หนุ่มคลั่งไคล้นิยายกำลังภายใน ตัดสินใจหนีไปฝึกวิชาบนภูเขา พร้อมเป้าหมายสำคัญ ต้องบรรลุมันให้ได้

เป็นเรื่องราวของหนุ่ม จีน วัย 20 ปี รายหนึ่งผู้มีนามว่า "เสี่ยวเหยา" ที่คลั่งไคล้นิยายกำลังภายในของ กิมย้ง นักเขียนตำนานของจีน ผู้มีผลงานนิยายกำลังภายในมากมาย และถูกนำไปทำเป็นละครและภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง

โดยพ่อหนุ่มคนนี้ คลั่งไคล้นิยายของ กิมย้ง เป็นอย่างมากและเชื่อว่าศาสตร์แห่งกำลังภายในนั้นมีอยู่จริง จึงได้ตัดสินใจออกเดินทางไปฝึกบนภูเขา โดยตั้งเป้าหมายสูงสุดในการบรรลุเป็น "จอมยุทธ์" ให้ได้

การฝึกของ เสี่ยวเหยา ไม่ใช่เพียงแค่ฝึกกำลังภายใน แต่มีการฝึกศิลปะการป้องกันตัวแบบอื่นๆผสมผสานกันไปด้วย อย่างเช่น หอก ที่เป็นอาวุธประจำตัวของ ลิโป้ ในเรื่อง สามก๊ก นอกจากนั้นยังมีการฝึก มวย หรือกังฟู และใช้เวลาว่างหลังการฝึกไปคืออ่านนิยายกำลังภายในเพื่อซึมซับวิชา

เสี่ยวเหยา เผยว่าสาเหตุที่ตัวเขาไม่ฝึกวิชาที่บ้านเป็นเพราะว่า สังคมปัจจุบันมีสิ่งรบกวนจิตใจมากมาย ผลต่อสมาธิของเขา ทำให้การฝึกไม่ก้าวหน้าจึงได้ตัดสินใจหนีไปฝึกกำลังภายในบนภูเขา แต่อย่างไรก็ตาม เสี่ยวเหยา ไม่ใช่คนแรกที่ออกเดินทางไปฝึกวิชาบนภูเขาแบบนี้


หนุ่มจีนอีกรายผู้มีนามว่า "แซ่ไท่" ก็เป็นแฟนกิมย้งตัวยงเช่นกัน เคยสร้างวีรกรรมสุดแสบด้วยการทุบแว่นตาเพื่อน เพราะคิดว่าเกี่ยวข้องกับตัวละครในเรื่องที่มีความบาดหมางกัน จนทำให้เขาถูกไล่ออกจากงาน ซึ่งหลังจากตกงานเจ้าตัวก็ได้ไปฝึกวิชาบนภูเขา ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการขุดหลุมเลียนแบบสุสานโบราณ ให้เป็นเหมือนสถานที่ในนิยายกำลังภายในอีกด้วย

โดยปัจจุบันหนุ่มจีนทั้ง 2 ยังคงฝันว่าจะได้เป็น จอมยุทธ์ ในสักวัน ทางทีมงานก็ได้แต่เอาใจช่วยให้ทั่งคู่บรรลุเป้าหมายได้สักวัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กำลังภายใน  นิยายกำลังภายใน  หนุ่มจีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ