คุณครูปวดหัว ตรวจการบ้านเจอนักเรียนชั้นป.4ฉลาดล้ำยุค แต่งประโยคบทสนทนาภาษาอังกฤษ จะไม่ยากอีกต่อไป

 เกิดเป็นกระเเสอันร้อนเเรงในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจ ด.ช.นพดล กับ Nooky Graphic ได้เเชร์ ใบงานวิชาภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้น ประถมศึกษาปีที่4 ของโรงเรียนเเห่งหนึ่ง ในโจทย์ที่ว่า ให้นักเรียนเขียนบทสนทนาภาษาอังกฤษเรื่องใดก็ได้ขึ้นมา1เรื่อง เมื่อเห็นคำตอบของนักเรียน ทำเอาฮากระจาย จะให้ผิดก็ไม่ได้ ต้องยอมจริงๆ

โดยใบงานวิชาภาษาอังกฤษ ได้ให้นักเรียนเขียนบทสนทนาภาษาอังกฤษเรื่องใดก็ได้ขึ้นมา1เรื่อง ซึ่งก็มีบทสนทนาตัวอย่างให้ นักเรียนป.4 ดูก่อนที่จะทำ 
ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว
ก้านมะยมในมือสั่นเลย...ไอ้งามไส้

A.Hi, my name is Steve. it's nice ti meet you  ก่อนจะร่ายยาวเป็นการถามโต้ตอบระหว่าง A กับ B คือ เเจ็ค กับ สตีฟ เป็นการคุยกันเเบบง่ายๆทั่วไป ถามสารทุกข์สุกดิบ เเละเรื่องของหน้าที่การงาน ที่เป็นพนักงานธนาคาร  อย่างไรก็ตามเมื่อนักเรียนป.4 ได้ทำออกมา ชื่อว่า ด.ช. นพดล ไศลเเก้วสุคนธ์ ก็ได้ เริ่มตัว นายเอ- Hi,my name is noppadon can you speak thai?
ก่อนที่นายบี- จะตอบไปว่า Yes, พูดได้ครับ ผมชื่อบอย  เเละนายบี- ตอบไปว่า อ้าวคนไทยเหมือนกันเลย คุณจะไปไหน เเละนายบีก็บอกว่า จะไปหาของกิน โชคดีเดินทางปลอดภัยนะ  เช่นกันครับ  เมื่อเผยลงในโลกออนไลน์เพียงเเค่ชั่วระยะเวลาข้ามคืน ก็มียอดเเชร์ทะลุ 6.6หมื่นเเชร์ ยอดไลค์อีก 4.8หมื่นไลค์ โด่งดังอย่างรวดเร็วในความฉลาดเเกมโกง เอาตัวรอดของนักเรียนคนนี้ 

https://www.facebook.com/NookyGraphic/photos/a.100329771462540/190283212467195/?type=3&theater

ขอบคุณ
ด.ช.นพดล กับ Nooky Graphic


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : การบ้าน  มีคำตอบ  ป.4  ภาษาอังกฤษ  อาจารย์  ตรวจการบ้าน  คุณครู  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ