เจ้าของฟาร์ม ตื่นเเต่เช้าเปิดกรงให้อาหารไม่เจอไก่ ลูกค้าเพิ่งมาฝากเลี้ยงไว้ เเม่พันธุ์ชั้นดีรอผสมพันธุ์


 หนุ่มเจ้าของฟาร์มไก่ชน เพิ่งได้ไก่ตัวเมียสายพันธุ์เมียนมา มาจากลูกค้า เพื่อที่จะเลี้ยงไว้ผสมพันธุ์ เเต่เมื่อใส่กรงตาข่ายทิ้งไว้เเค่เพียงข้ามคืน กลับเจอเเขกไม่ได้รับเชิญบุกเข้ามายังโรงเรียนเลี้ยงไก่ ต้องรีบเเจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาจับโดยด่วน พร้อมรีบเเจ้งไปยังลูกค้าที่ฝากเลี้ยงไว้ผสมพันธุ์

 

โดยวันที่ 20ส.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยจตุรธรรมประทีปพานทอง  ได้รับแจ้งมีงูเข้ามากินไก่ชนภายในฟาร์มไก่ชนเสี่ยโจ้ หมู่ 1 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยที่เกิดเหตุพบเป็นโรงเรือนเลี้ยงไก่แยกเป็นห้องล้อมด้วยตาข่ายเหล็ก  ก่อนจะพบกับตัวการ เป็นงูเหลือมยาวกว่า 3 เมตร ก่อนจะจับเพื่อเตรียมไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ซึ่งช่วงนี้มีฝนตกบ่อย อากาศค่อนข้างชื่นทำให้มีพวกสัตว์เลื้อยคลานหนีน้ำมาหาที่เเห้งหลบอาศัยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้างูตัวนี้ได้มาเขมือบไก่เเม่พันธุ์เป็นอาหาร
 ทางด้าน นายนุกิจ ประพันธ์  เจ้าของฟาร์มไก่  เผยว่า  ไก่ที่ถูกงูกินไปนั้นเป็นไก่ตัวเมียสายพันธุ์เมียนมาชั้นดีราคาเเพง ที่ลูกค้ามาฝากตนผสมพันธุ์ในราคา 7,000 บาท  โดยใช้ไก่ตัวผู้ของฟาร์มตนเองเป็นพ่อพันธุ์  เเต่เมื่อเช้าที่ผ่าน ตนเองได้เดินมาให้อาหารที่โรงเรือนตามอย่างปกติทุกวัน  เเต่เมื่อมองเข้าไปในกรงไก่ดังกล่าว กลับไม่เห็นไก่  ภาพที่เห็นเบื้องหน้าคือ งูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดสบายด้วยความอิ่ม สังเกตที่ท้องมันป่อง คาดว่าคงกินไก่เเม่พันธุ์เข้าไปเรียบร้อยเเล้ว 

 

 

ขอบคุณ
พี่น้ำ นักข่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ราคาเเพง  งูกินไก่  ฟาร์มไก่  กินไก่  ไก่ชน  หายตัว  งูเหลือม 

ติดตามข่าวอื่นๆ