หนุ่มตกใจตาเหลือก นอนหลับอยู่ดีๆ กลับเจอหน้าต่างเครื่องบินชำรุด

กลายเป็นเหตุการณ์สุดระทึกที่สุดในชีวิตของชายคนหนึ่ง ที่เขาจะจดจำมันไปชั่วชีวิต เมื่อ เว็บไซต์บัซฟีดนิวส์ รายงานว่า ผู้โดยสารชายรายหนึ่งซึ่งได้ขึ้นเครื่องบินโดยสารมุ่งหน้าไปยังเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา มีอันต้องเผชิญกับฝันร้ายอย่างถึงที่สุด เมื่ออยู่ ๆ ก็ได้พบว่าหน้าต่างเครื่องบินซึ่งอยู่ตรงที่นั่งของเขาเอง เกิดชำรุดและมีรอยแตกขึ้นที่กรอบหน้าต่าง ชนิดที่ว่าแค่ใช้นิ้วจิ้มก็สามารถดันหน้าต่างให้ขยับได้
 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบินของสายการบิน แอร์ แคนาดา ซึ่งเดินทางจากเมืองโตรอนโต ไปยังเมืองมอนทรีออล โดย คาร์ล ฮัดแดด ผู้โดยสารชายวัย 20 ปี ได้พบเจอเรื่องดังกล่าวเข้ากับตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเขาก็ได้บันทึกภาพของหน้าต่างเครื่องบินที่ชำรุด มาเผยแพร่ผ่าน TikTok จนทำให้คนที่ได้เห็นช็อกไปตาม ๆ กัน พากันหวาดเสียว แทบไม่อยากคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากหน้าต่างเครื่องบินหลุดออกมา

 

 

ด้าน ฮัดแดด เผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกับบัซฟีดนิวส์ ระบุว่า เขาอยู่ระหว่างเดินทางจากประเทศเลบานอน มายังเมืองมอนทรีออล โดยเที่ยวบินดังกล่าวเป็นการเดินทางช่วงสุดท้าย จากการเดินทางอันยาวนาน 27 ชั่วโมงของเขา ด้วยความเหนื่อเพลียอย่างหนัก เขาจึงหลับไปอย่างรวดเร็วเมื่อเครื่องขึ้นบิน

 


หลังผ่านไปราว 30 นาที ตัวเขาที่นอนพิงหน้าต่างอยู่ได้สัมผัสได้ถึงรอยแตกที่เกิดขึ้น ซึ่งเมื่อเขาลองมองดูใกล้ ๆ ก็พบว่ารอยแตกระหว่างกรอบหน้าต่างกับตัวเครื่องบินนั้นไม่ใช่รอยเล็ก ๆ เลย และนั่นทำให้เขาตกอยู่ในภาวะเหมือนหัวใจวายไปเล็กน้อย ประมาณ 10 นาที


เมื่อพนักงานต้อนรับบนเครื่องมาดู ก็ขอให้เขาลองใช้นิ้วดันหน้าต่าง จนเห็นได้ว่าหน้าต่างตรงนั้นสามารถเลื่อนออกจากตำแหน่งได้ ซึ่งพนักงานต้อนรับเห็นด้วยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นค่อนข้างเลวร้ายทีเดียว และตัดสินใจแจ้งข้อมูลให้กัปตันทราบทันที จากนั้นไม่กี่นาทีกัปตันก็เดินมาหาเขา และดูปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทางกัปตันยืนยันว่าส่วนที่แตกออกนั้น เป็นเพียงชั้นด้านในของหน้าต่าง ไม่ใช่ปัญหาเร่งด่วนมาก

นอกจากนี้ กัปตันยังให้ความมั่นใจแก่ฮัดแดดและน้องสาวที่นั่งอยู่ติดกัน ว่าพวกเขาจะนำเครื่องลงจอดโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และกลับไปปฏิบัติหน้าที่ต่อโดยไม่ได้แจ้งปัญหาที่พบให้ผู้โดยสารทั้งลำทราบ

นอกจากนี้ ฮัดแดด ยังเผยอีกว่า เครื่องบินมีการลงจอดหลังจากนั้นที่สนามบินในมอนทรีออล แม้ว่าจะไม่มีการนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน แต่ฮัดแดดก็พบว่าเครื่องบินมีการลดระดับลงทันทีหลังกัปตันได้ทราบเรื่องปัญหาหน้าต่างชำรุด โดยเขาเห็นข้อมูลจากแผนที่ในเครื่อง บ่งชี้ว่าเครื่องบินมีการลดระดับลงมา แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่อาจยืนยันได้ว่า สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาที่หน้าต่างหรือไม่

ทั้งนี้ ต่อมาทางโฆษกของสายการบิน แอร์ แคนาดา ได้เผยกับบัซฟีดนิวส์ ชี้ว่าทางสายการบินได้ตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินลำดังกล่าวแล้ว พบว่ากลไกที่ชำรุดนั้นไม่ใช่ชิ้นส่วนโครงสร้างที่สำคัญ แต่เป็นเพียงชิ้นส่วนพลาสติกบริเวณกรอบหน้าต่างเท่านั้น


ขณะที่ฮัดแดดยืนยันว่า เขาโอเคดีหลังเครื่องลงจอด ทุกอย่างเรียบร้อยดี คนอื่น ๆ ในเครื่องไม่มีใครรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นนับเป็นเรื่องสุดท้ายที่เขาอยากเจอ ตอนที่นอนหลับพิงหน้าต่างเครื่องบิน ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากก็เห็นตรงกัน ชี้ว่ามันเป็นฝันร้ายอย่างสุด ๆ และเข้าใจดีเลยว่า ฮัดแดดจะช็อกและหวาดกลัวแค่ไหนหลังเจอเรื่องแบบนี้กับตัวเอง

 

 


ขอบคุณข้อมูล เว็บไซต์บัซฟีดนิวส์

ชมคลิปได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หน้าต่าง  ชำรุด  เครื่องบิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ