โซเชียลขุดมาทุกคำด่า แม่ไร้สมองอวดความเชื่อเอาน้ำแช่ทองให้ลูกดื่มเพิ่มสง่าราศี สงสารเด็กเลือกเกิดไม่ได้

ชาวเน็ตจวกยับ ขุดทุกคำด่า คุณแม่โพสต์อวดความเชื่อเอาทองแช่น้ำให้ลูกวัยทารกดื่มจะช่วยเพิ่มสง่าราศีและวาสนา อ้างเป็นเคล็ดจากชนชั้นสูงของจีนที่ส่งต่อกันเฉพาะในตระกูล ยิ่งไปกว่านั้นยังบอกด้วยว่าหากไม่มีทองก็ให้ใช้เหรียญหรือแหวนแทนก็ได้ ทำเอาชาวเน็ตของขึ้นหนักมาก

ต้นโพสต์โพสต์รูปขวดนมที่ข้างในมีสร้อยทองอยู่และรูปภาพเด็กทารกคนหนึ่งพร้อมข้อความ ระบุ น้ำ ทอง เชื่อโบราณไม่บานบุรี ทารกแรกเกิดถึง 3 เดือน พึงให้กินน้ำแช่ทองคำ จะเป็นสร้อย แหวน ต่างหูก็ได้ หรือถ้าไม่มีทองคำจริงๆก็ใช้เหรียญสลึงหรือห้าสิบสตางค์(เหรียญสีทอง)แทน 

ทารกใดได้ดื่มน้ำทองนั้น โตขึ้น จะมีผิวพรรณวรรณะและสง่าราศีและมีวาสนาดีกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน (เคล็ดที่ชนชั้นสูงของจีนครั้งบุราณไม่ยอมบอกใคร นอกจากในวงศ์ตระกูล)

 


โซเชียลเดือดดาลเข้ามาคอมเมนต์ด่า เช่น สงสารเด็กเลือกกินก็ไม่ได้ หยิบกินเองก็ไม่เป็น ไม่อยากกินก็ต้องกิน แถมต้องมีแม่โง่ๆแบบเลือกเกิดไม่ได้อีก , ทารกแรกเกิดถึง6เดือนเค้าไม่ให้ดื่มน้ำ ถ้าเกิดสำลักน้ำเข้าปอดมานี่เรื่องใหญ่ถึงชีวิตเลยนะ , ทองเอย เหรียญเอย เเหล่งเชื้อโรคทั้งนั้น ถ้ามีใครมาบอกเราแบบนี้นะ จะตอกกลับเลยว่า ไม่ลองเอาทองเอาเหรียญไปอมเองก่อนหล่ะ ค่อยมาเเนะนำคนอื่นเค้า , ระวังลำไส้มีปัญหานะโว้ยยย เด็กแรกเกิดถึง 6 เดือนให้นมอย่างเดียว ถ้าน้ำแค่จิบๆพอได้อยู่ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ความเชื่อ  เด็ก  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ