เปิดใจผู้ใหญ่บ้านคนจริง จัดการขั้นเด็ดขาด ทุบท่อเด็กเเว้นเเหลก

  กรณีคลิปที่เกิดเป็นกระเเสในโลกออนไลน์ กับกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันขี่มอเตอร์ไซค์เสียงดังรบกวนผู้อื่น มันเดือดร้อนมากๆๆน่ะครับ ผมคนในพื้นที่ผมก็ประชาชนคนนึงที่รับไม่ได้ ผมไปวิ่งออกกำลังกายผมก็กลัว ถ้ามันเกิดชนคนชนลูกหลานชนคนที่มาเที่ยว พวกคุณจะรับผิดชอบไหวม่ายครับ ผมคนในพื้นที่ผมรู้ผมเห็นหมดทุกอย่าง ถ้ามาเที่ยวกันเฉยๆไม่พือมั่ย แล้วที่ชนที่ล้มนั้นอ่ะเพราะอะไร ถ้าไม่แข่งรถกันมันอิชนกันม่าย ถ้าไม่เดือดร้อนผมคงไม่มาโพสมาระบายอยู่แบบนี้มั่ย

เป็นคุณรับได้ม่าย
นี้แหละสาเหตุที่เค้าทำแบบนั้น
เขื่อนกะทูน
 

 

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้น ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ คลองกะทูน หมู่ที่ 2 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ผู้ใหญ่บ้านเอาจริง มีการปราบปรามรถซิ่งแว้น แต่งท่อ ขับเสียงดัง และพวกวัยรุ่นขับรถยกล้อบนสันเขื่อน จนก่อความรำคาญให้กับชาวบ้าน นักท่องเที่ยว และประชาชนที่มาเดินวิ่งออกกำลังกาย และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลแล้ว แต่ก็ไม่สามารถห้ามได้ เมื่อถึงเวลาจึงมารวมตัวกันตลอด 


 


นายกฤษพล ริยาพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 เล่าว่า ตนได้ห้ามปรามกลุ่มแว้นมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ปฏิบัติตาม ตนจึงเห็นว่าต้องจัดการขั้นเด็ดขาด โดยให้ผู้ช่วยและ ชรบ.หมู่บ้าน ออกดูแลจับรถเสียงดัง ทุบท่อเพื่อให้นำไปเปลี่ยนใหม่ ไม่ให้เกิดเสียงดังรบกวนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาพักอาศัยพักผ่อน เพื่อชมบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำกระทูนแห่งนี้ หากคิดว่าการกระทำครั้งนี้รุนแรงเกินไป ไม่ให้ผู้ใหญ่ทำแล้ว ก็จะหยุดทันที เพราะจะได้ไม่ต้องไปเสี่ยงกับเด็กกลุ่มนี้อีก บางคนพกมีดพกปืน อยากถามว่าแล้วชาวบ้านจะหวังพึ่งใคร 

ชมคลิป
https://www.facebook.com/poreotics.week/videos/3359748520770655/

https://www.facebook.com/redskullferever/videos/3284607301616704/
 

ขอบคุณ
ก.กิ้ว ฟั่นเฟือน
ทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขาเเว้น  เด็กเเว้น  ผู้ใหญ่บ้าน  นครศรีธรรมราช  อ่างเก็บน้ำ  วัยรุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ