อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองฯ เดือดปุด จี้ผู้บริหารจุฬาฯเร่งสอบ ม็อบแต่งชุดคุรย ถ้าปลอมโทษถึงคุก

เข้มข้นมากจริงๆ ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สำหรับบรรดาม็อบของนักศึกษา ซึ่งทางสำนักข่าวทีนิวส์ได้เกาะติดสถานการณ์อย่างต่อเนื่องจากกรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ใช้เวทีการชุมนุมทางการเมือง  ยื่นข้อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบ และ เปลี่ยนแปลงข้อกฎหมายที่เกี่ยวเนื่องกับสถาบันพระมหาษัตริย์ในหลายประเด็น   จนนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์และเคลื่อนไหวตอบโต้กลับจากหลายฝ่าย  กระทั่งเกิดความหวั่นเกรงจะนำไปสู่การปะทะของคนไทยกันเองรอบใหม่  โดยมีนักการเมืองบางกลุ่มที่เคยแสดงออก ถึงทัศนติเพื่อนำไปสู่เปลี่ยนแปลงการปกครอง  ออกมาสนับสนุนการกระทำในครั้งนี้

โดยต่อมา แม่หมอฟองสนาน หมอดูชื่อดังได้แชร์ภาพ พร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "#จงรักภักดีสถาบัน เหยียบย่ำกันเกินเหตุ อาจถึงเวลารวมพลคนจุฬาฯ - ใครชวนแม่หมอจะไปด้วย
Cr.ต่อตระกูล ยมนาค"

 

 

อ่านข่าว - แม่หมอฟองสนาน เดือดปุด นิสิตจุฬาฯรุ่นหลังทำเสื่อม บิดเบือนที่ดินพระราชทาน ล้อเลียนตราพระเกี้ยว


ล่าสุดมีเหตุทำให้ นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ถึงทนไม่ได้ต้องโพสต์แสดงความเห็น พร้อมตักเตือนผู้กระทำให้ระวังความผิดระบุว่า "ทำอย่างนี้ได้หรือ ภาพที่มีคนแต่งตัวใส่เสื้อครุยของจุฬา​ฯ​ และติดตราพระเกี้ยวด้วย

มีคำถามว่า​ คนเหล่านั้นเป็นบัณฑิตที่จบจากจุฬาฯ​จริงหรือไม่​ หากไม่ใช่บัณฑิตที่จบจากจุฬา​ พรบ.จุฬา​ มีบทบัญญัติ​ มาตรา​ 69 ระบุคนที่มีสิทธิใส่และบทลงโทษผู้ที่ไม่มีสิทธิใส่ครุยบัณฑิตจุฬาฯ

ก็ไม่รู้เจตนาของคนใส่ครุยไปชุมนุมประท้วง​ คิดอะไรในใจ​ ถึงได้เอาครุยไปใส่เดินเล่น​ ยิ่งถ้าคนนั้นเป็นนิสิตหรือบัณฑิตจุฬา​ ยิ่งเศร้า

คงต้องถามอธิการบดีและผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย​ ได้เห็นภาพเหล่านี้แล้วหรือยัง​ ท่านจะสอบสวนมั้ยว่า​ คนเหล่านี้ใช่นิสิตหรือบัณฑิตจุฬาฯ​ มีสิทธิใส่มั้ย​ ทำให้จุฬาฯเสียหายมั้ย

ผมเคยใส่ครุยนี้สองครั้ง​ ด้วยความภาคภูมิใจ​ แต่ภาพข้างต้น​ เห็นแล้วไม่สนุกด้วยเลย" 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ม็อบ  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ