เกิดเหตุรถสปอร์ตหรูชนสนั่น เสียหายยับ 120 ล้าน

เว็บไซต์เดลี่เมล ได้มีรายงานข่าวว่า สุดยอดรถสปอร์ตหรูแรงม้า 2 คัน บูกัตติ ชิรอน (Bugatti Chiron) และ ปอร์เช่ 911 คาบริโอเลต (Porsche 911 Cabriolet) เกิดอุบัติเหตุชนกัน ก่อนจะพุ่งไปชนกับรถคันอื่นอีก 2 คัน ได้แก่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) และรถบ้าน เกิดเป็นความเสียหายที่มีมูลค่าสูงมาก

 

เหตุการณ์ระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนทางขึ้นเขาก็อตฮาร์ต ในเทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รายงานระบุว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุการจราจรติดขัด เนื่องจากมีรถบ้านคันหนึ่งต้องขับช้า ๆ เพื่อไต่ถนนขึ้นไป ทำให้รถคันอื่น ๆ เคลื่อนตัวได้ล่าช้า

จังหวะนั้น รถบูกัตติ ชิรอน และปอร์เช่ 911 คาบริโอเลต ได้ตัดสินใจแซงรถบ้านคันดังกล่าวพร้อมกัน ทำให้เกิดการปะทะกันเต็มแรง จนเป็นเหตุให้รถปอร์เช่พุ่งไปชนกับรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในขณะที่รถบูกัตติ ชิรอน ก็พุ่งไปชนเข้ากับรถบ้าน 

จากภาพที่มีการเผยแพร่ แสดงให้เห็นสภาพภายหลังจากเกิดเหตุ รถปอร์เช่ได้รับความเสียหายมากที่สุด ในขณะที่รถบูกัตติ ชิรอน ได้รับความเสียหายบริเวณกันชนหน้าและฝากระโปรงด้านหน้า 

ตามรายงานท้องถิ่น ระบุว่า ความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ คิดเป็นมูลค่ามากถึง 3 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 122 ล้านบาท (ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน)

 

 


อย่างไรก็ดี ไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว แต่คนขับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า สวิตเซอร์แลนด์นับเป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ผู้อยู่อาศัยจำนวนมากเป็นเจ้าของรถยนต์ซูเปอร์คาร์ราคาแพง ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจสักเท่าไหร่ที่จะเกิดภาพอุบัติเหตุรถหรูชนกันสนั่นเช่นนี้

 

Cr.kapook


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชนสนั่น  รถหรู  รถชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ