หนุ่มน้ำใจงาม เผยไม่ได้ร่ำรวยอะไรเเต่ผมเเค่อยากช่วยลุงได้กลับบ้านเท่านั้นเอง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่มีชาวเน็ตต่างเข้ามาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีผุ้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งชื่อ ดับบิว' ยู'ที' จบ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยภาพพร้อมระบุข้อความว่า คือผมได้เจอ ลุงคนนี้นอนอยู่ข้างร้านขายของอยู่เเถว สาย4 ตอนเที่ยงคืน ผม เลยถามเเกว่าทำไมลุงมานอนอยู่ตรงนี้ เมื่อวานผมก็เจอลุงนอนอยู่ตรงนี้ตอนตี5

ลุง บอกผมว่า บ้านลุง อยู่ #สกลนคร ลุงมาขับเเท๊กชี่อยู่ใน กรุงเทพ เเต่ดันเจอ #โควิส19 ไม่มีลูกค้า รถก็เลยถูกยึดเพราะไม่ได้ส่งค่ารถเขา ไปสมัคงานก็ไม้ได้เพราะเเกอายุเยอะ อายุลุง 60 ปี เเก่บอกผมว่า ลุงหิวข้าวลุงไม่ได้กินข้าวมา2วันเเล้ว ผมเลยสั่งข้าวมาให้ลุง พร้อมกับถามลุงจะไปไหนต่อ ลุงบอกจะเดินกลับ #สกลนคร สิ่งเดียวที่เหลืออยู่คือบ้าน
ผมเลยบอกลุงท่าลุงอยากกับบ้านให้ลุงรอผมอยู่ข้างร้านค้า เพราะผมจะได้เข้าทำงานเเล้ว เดี่ยวตอนเลิกงานผมจะออกมาหาอีก ลุงก็นั่งรอจนผมเลิกงาน08:00 เช้า นั่งคุยกันจนมั้นใจว่าเเก่ไม่ได้โกหก


ผมเลยให้เงินค่ารถกลับ #สกลนคร 1000 บาท ลุงเลยกอดผม ลุงสัญญาว่าลุงกับถึงบ้าน จะให้ญาติโทรติดต่อกลับมา เพื่อยืนยันว่าลุงถึงบ้านเเล้ว ลุงดีใจมากขอบคุณมากลุงจะไม่มีวันลืม
#นี้เเค่คร่าวๆที่คุยกับลุง #ผมเองก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรเเต่ผมเเค่อยากช่วยให้ลุงเเก่ได้กลับบ้านเท่านั้นเอง เดินทางปรอดถัยนะคับ

หลังจากได้โพสต์เรื่องราวออกไปก้ได้มีชาวนเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายอาทิเช่น สุดยอดมากครับแค่มีน้ำใจไม่ว่าเขาจะโกหกหรือจริงใจ สุดท้ายคือคุณที่มีน้ำใจที่ยากจะช่วยเหลือคนที่กำลังหาทางออกไม่ได้ในชีวิตเขา ขอชื่นชมในน้ำใจอันดีงามของคุณในครั้งนี้ด้วยครับ,ขอบคุณแทนลุงด้วยนะเป็นคนสกลเหมือนกันขอให้พระคุ้มครองพบเจอแต่สิ่งดีๆนะค่ะ,ขอให้เจริญๆนะลูกการให้มีแต่ได้ชักวันลูกจะต้องได้กลับคืนมาเปนล้านขอให้โชคดีจ้ะ นอกจากนี้ยังมีความคิดเห็นชื่นชมหนุ่มรายนี้อีกนับพันข้อความ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนไทยแห่ช่วยเหลือ  น้ำใจ  หนุ่ม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ