หมอเหรียญทอง วอนคนรักสถาบันอดกลั้น เชื่อเพนกวินกับพวก เจตนายั่วยุเกิดรุนแรง

ภายหลัง  นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน  แกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท.  และ กลุ่มเยาวชนปลดแอก  ผู้ต้องหากระทำความผิดอาญามาตรา 116  ว่าด้วยการยุยง ปลุกปั่น  ให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง  ได้รับการประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราว แต่เลือกให้สัมภาษณ์ชี้แจงกับสื่อมวลชน พาดพิงไปสถาบันเบื้องสูง พร้อมประกาศจะเดินหน้าเรียกร้องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์  

 

 

คลิกอ่านข่าวประกอบ : เพนกวินเหิมหนัก บิดเบือน จาบจ้วงสถาบันฯโยงโดนจับ ศาลอาญาเพิ่มข้อหา

ล่าสุด  พล.ต. นพ.เหรียญทอง แน่นหนา   ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ  ได้โพสต์ประเด็นที่เกิดขึ้นว่า  "คนรักในหลวงทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ ขอให้อดทนอดกลั้นต่อการยั่วยุของนายเพนกวินและทีมงานในขณะนี้...นี่คือความต้องการยั่วยุเพื่อให้เกิดสถานการณ์ความรุนแรง  เพื่อขยายผลสู่การแตกหักของคนในชาติ สร้างความไม่สงบภายในประเทศ

 

 

สถานการณ์ขณะนี้ทำให้พลังเงียบได้เห็นแจ้งแล้วว่า   ผู้นำการชุมนุมนี้มีทัศนะมาดร้ายเพื่อมุ่งสู่การบั่นทอนสถาบันพระมหากษัตริย์   นับจากนี้ไปแนวร่วมและผู้ให้การสนับสนุนบางส่วนจะเริ่มลังเลและถอนตัว   การแสดงธาตุแท้และการแสดงออกอย่างชัดเจนจะปรากฎออกมาเรื่อยๆและจะนำมาซึ่ง  "ความไม่ชอบธรรม"  


เราจะดูว่ามีผู้ให้การสนับสนุนและแนวร่วมของมันอื่นๆที่แส ดงตนสนับสนุนอีกหรือไม่ โดยเฉพาะพรรคการเมืองหรือกลุ่มก๊วนต่างๆ  หากขบวนการจัญไรยังคงได้รับการสนับสนุนหรือมีแนวร่วมที่สนับสนุนจนมีพลังมากพอที่จะยกระดับปฏิบัติการขั้นสูงสุดได้   ซึ่งหมายความว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายเมื่อไหร่แล้ว

 

ผมจะประกาศขอให้   "คนรักในหลวงแต่ละจังหวัด"    รวมตัวและระดมพลในแต่ละพื้นที่ แต่ละตำบล-อำเภอ-จังหวัดของตนทันที   เพื่อประกอบกำลังเป็น "กองทัพประชาชนปกป้องพระเจ้าแผ่นดินประจำจังหวัด"  ทั้งนี้ได้โปรดเตรียมพร้อมอยู่ในที่ตั้งของแต่ละท่านไว้ก่อนนะครับ ...รอจนกว่าผมประกาศปฏิบัติการโต้ตอบ ทั้งนี้เราจะโต้ตอบเป็นจุดๆ เป็นรายพื้นที่ครับ ... ขอให้อดทนอดกลั้นนะครับ อย่าหลงการยั่วยุครับ

 

 

ขณะที่  "คณะประชาชนปลดแอก - Free People"  มีกำหนดจัดการชุมนุมอีกครั้ง ในวันที่ 16  ส.ค. เพื่อเดินหน้ากดดัน  3 ข้อเรียกร้อง  ประกอบด้วย 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ร่างรัฐธรรมนูญ  3.ยุบสภา  และอีก 2 เงื่อนไขใหม่ ประกอบด้วย   1.ไม่เอารัฐประหาร  2.ไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ 

 

 

ส่วน  นายปิยบุตร แสงกนกกุล   แกนนำคณะก้าวหน้า    เตรียมบรรยายประเด็น  "ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข"   ที่ทำการคณะก้าวหน้า   ในอาคาร  ไทยซัมมิททาวเวอร์  ของครอบครัว นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  

 

หลังจากเพิ่งจะออกมาตอบโต้ว่ามีความเข้าใจผิด  เกี่ยวกับบทบัญญัติในมาตรา 6 ของรัฐธรรมนูญ 2560 ที่ว่า “องค์พระมหากษัตริย์ทรงดำรงอยู่ในฐานะอันเป็นที่เคารพสักการะ ผู้ใดจะละเมิดมิได้ "  พร้อมเชิญชวนให้ไปอ่านบทความวิชาการในเรื่อง “องค์กษัตริย์ไม่อาจถูกละเมิดได้คืออะไร?” ซึ่งเคยตีพิมพ์ในวารสารฟ้าเดียวกัน ตั้งแต่ปี 2555  และเป็นนิตยสารที่แสดงการเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  โดยมีข้อมูลเผยแพร่  ว่า  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คือหนึ่งผู้สนับสนุนด้านเงินทุน

 

 

ส่วนทางด้าน  ศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศอปส.) ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 3  นัดรวมตัวที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันที่ 16 ส.ค. เช่นเดียวกัน 

 

พร้อมระบุภารกิจว่าจะเข้าร่วมสังเกตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาชนปลดแอกด้วยแนวทางสันติวิธี  และถ้ามีการกระทำที่พาดพิงต่อสถาบัน ฯ เกิดขึ้น ซึ่งจะมีมวลชนส่วนหนึ่งเข้าร่วมการชุมนุม จะทำการเก็บหลักฐานทั้งภาพและเสียงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป ในวันที่ 17 ส.ค.2563 ประชาชนที่จะเข้าร่วมสังเกตการณ์ ทางกลุ่ม ฯ ศูนย์ ศอปส.จะดูแลความปลอดภัยเข้าอย่างใกล้ชิด16 สิงหาคม 2563 1. เข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วยแนวทางสันติวิธี

2. ถ้ามีการกระทำที่พาดพิงต่อสถาบัน ฯ เกิดขึ้น ซึ่งจะมีมวลชนส่วนหนึ่งเข้าร่วมการชุมนุม จะทำการเก็บหลักฐานทั้งภาพและเสียงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป ในวันรุ่งขึ้น (วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 ) โดยเข้ายื่นหนังสือต่อ ผบ.ต.ร. ที่กรมตำรวจ เวลา 13.00 น.พร้อมรายละเอียดอื่น ๆ ที่จะเปิดเผยต่อสังคมต่อไป  โดยประชาชนที่จะเข้าร่วมสังเกตการณ์ ทางกลุ่ม ฯ ศูนย์ ศอปส.จะดูแลความปลอดภัยเข้าอย่างใกล้ชิด


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สถาบันเบื้องสูง  หมอเหรียญทอง  ม็อบ  อานนท์ นำภา  เพนกวิน  รัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ