เจ้าสาวแทบอยากจะปล่อยโฮ หลังแม่แท้ๆ ขึ้นไปกล่าวอวยพร แต่เหมือนแฉเธอในวันวิวาห์

งานแต่งงานนับเป็นความฝันของสาวๆ หลายๆ คนเลบยก็ว่าได้ ที่อยากจจะจดจำช่วงเวลาที่มีความสุขเนื่องจากผู้คนทั้งเพื่อนฝูงและครอบครัวต่างมาเป็นสักขีพยานในความรักของตนและคนรัก แต่ใช่ว่างานแต่งที่เกิดขึ้นจะมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้นเสมอไป

โดย เว็บไซต์มิเรอร์ ของอังกฤษ เผยเรื่องราวเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ระบุว่า เจ้าสาวรายหนึ่งต้องเผชิญกับสถานการณ์ตึงเครียด ภายหลังจากผู้เป็นแม่แท้ๆ ของเธอขึ้นพูดกล่าวคำอวยพรแบบเล่นมุกตลกที่ไม่ขำ จนทำให้เงียบกริบไปทั้งงาน

 

เจ้าสาวรายนี้เล่าว่า ในตอนแรกเธอไม่แน่ใจว่าจะให้แม่ขึ้นพูดในงานมงคลของเธอดีหรือหรือไม่ เพราะเธอและมีสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะดีต่อกัน แต่ก็เชื่อว่าแม่ไม่น่าจะทำลายงานของเธอ อีกทั้งจำได้ว่าครั้งงานแต่งงานของพี่สาว แม่ก็พูดผ่านไปด้วยดี และที่งานของเธอ พี่สาวก็ช่วยดูบทพูดของแม่ให้ แต่เมื่อถึงเวลาจริง เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล


แม่ของเจ้าสาวขึ้นไปพูดมุกตลก (ฝืด) มากมาย ที่ทำเอาแขกในงานพูดไม่ออก เธอกล่าวว่า "ฉันดีใจที่ (เจ้าสาว) พบคนที่ไม่เข้าตา เพราะฉันไม่รู้ว่าเธอจะจ่ายค่าศัลยกรรมได้อย่างไร" และ "หวังว่าเขา (เจ้าบ่าว) จะมีความสุขในอพาร์ทเมนต์นั่น เพราะไม่รู้ว่าลูกสาวของฉันจะไม่สามารถจ่ายอะไรที่ดีกว่านี้ได้" รวมถึง "โชคดีของเจ้าบ่าวที่ทนอาการป่วยของลูกสาวฉันได้ แต่พนันได้เลยว่าถ้าเขารู้ว่าเธอป่วยก่อนที่จะอยู่ด้วยกัน เขาคงจะไม่สนใจเธอ"

 

ไม่จบเพียงเท่านั้น แม่เจ้าสาวยังเปรียบเธอเป็นเหมือน "สินค้าที่ชำรุด" โดยพยายามยกเรื่องราวสมัยวัยรุ่นของเธอมาเล่า จนในที่สุด เพื่อนเจ้าบ่าวรายหนึ่งทนไม่ไหว ดึงไมโครโฟนออกจากมือของแม่เจ้าสาว แล้วพาตัวออกไปจากงาน ก่อนที่วงตนตรีในงานจะเริ่มเล่นเพลงขึ้นมา หลังจากนั้นงานก็ดำเนินต่อไปได้จนเสร็จสิ้น

 

จากนั้นในวันต่อมา แม่ของเจ้าสาวกล่าวต่อว่าเธอ หาว่าเธอทำให้อับอาย เธอยอมให้แม่ถูกไล่ออกจากงานต่อหน้าแขกเหรื่อ ขณะที่ครอบครัวและญาติก็ตกอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดเช่นกัน กล่าวโทษเธอที่ทำให้ขายหน้ากันไปหมด บอกว่าเธอน่าจะเตรียมตัวรับมือให้ดีกว่านี้ เพราะรู้อยู่แล้วว่าแม่เป็นคนแบบไหน

 

57'แม้เจ้าสาวจะได้รับการต่อว่าเช่นนั้น แต่เธอก็ได้แต่แต่ยิ้มรับ เพราะรู้ดีแก่ใจว่า การที่แม่ถูกพาออกไปจากงานนั้นเป็นเรื่องที่สมควรแล้ว เธอบอกด้วยว่า ในทางกลับกัน หากเป็นทางพ่อของสามีที่กล่าวสปีชแบบนั้น เธอก็จะพาเขาออกไปด้วยตัวเอง

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
 
ขอบคุณข้อมูลจาก mirror.co.uk


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่เจ้าสาว  เจ้าสาว  งานแต่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ