เนชั่นเดือดออกโรงแจง หลังเพจด่ารัฐบาล โยงมั่ว ปล่อยโป๊ะโจมตี

ทุกครั้งที่มีความขัดแย้งทางการเมือง คู่ขัดแย้งมักจะดึงสื่อมวลชนไปร่วมอยู่ในวังวนด้วยเสมอ ทั้งใช้ประโยชน์ ทั้งโจมตี ด่าทอ สร้างความเกลียดชัง  สถานการณ์การเมืองช่วงนี้ก็เช่นกัน  มีการบิดเบือนข้อมูลทางโซเชียลมีเดียเพื่อกล่าวหา "เนชั่น ทีวี" และกล่าวอ้างถึงบุคลากรของเนชั่นว่าเกี่ยวพันกับการโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง 

 

ซึ่งเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "ซีนิว วิวเว่อร์ 4K" มีการนำข้อความของชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "Pop Thanainun Thanintsinsakul" (ธนัยนันท์ ธนินท์สินสกุล) และมีการโพสต์ข้อความที่แสดงออกไปในทางหมิ่นเบื้องสูง   โดยทางเพจเฟซบุ๊ก "ซีนิว วิวเว่อร์ 4K" ได้นำโพสต์นี้ไปแชร์ต่อ พร้อมระบุข้อความว่า "แลงมาก...ทำไมลูกปลอมพูดแบบนี้ล่ะคะ เห็นว่าเป็นนักข่าวเนชั่นด้วยนี่"  


เมื่อเพจนี้แชร์ข้อความพาดพิงถึงเนชั่น ก็มีคนในโลกโซเขียลฯคอมเมนต์ต่ออย่างกว้างขวาง แถมยังมีการขุดคุ้ยนำภาพของชายคนนี้ ในลักษณะที่นั่งอยู่ภายในห้องส่งรายการ "เก็บตกจากเนชั่น ภาคเย็น" มาแชร์ต่อ และวิพากษ์วิจารณ์พาดพิงมาถึงเนชั่นทีวีอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่คอมเมนท์ส่วนมากหลงเชื่อว่าชายคนนี้เป็นนักข่าวเนชั่น

 

 

 

 


กองบรรณาธิการ "เนชั่น ทีวี" ได้ตรวจสอบบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ชื่อว่า "Pop Thanainun Thanintsinsakul" (ธนัยนันท์ ธนินท์สินสกุล) โดยนำชื่อและใบหน้าไปตรวจสอบข้อมูลกับฝ่ายบุคคลของเครือเนชั่นทั้งเครือ ไม่พบว่าบุคคลผู้นี้เป็นพนักงานหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ตลอดจนบริษัทในเครือทั้งหมด เพียงแต่ชายคนดังกล่าวเคยเข้าอบรมในโครงการ "สานฝันผู้ประกาศ เนชั่นทีวี" เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วเท่านั้น 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงน่าจะเป็นการจงใจสร้างความเข้าใจผิดจากผู้ที่ไม่หวังดี ทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงของสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ในสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที่มีการกล่าวร้ายป้ายสีกันไปมา

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เนชั่นทีวี  เนชั่น  รัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ