หนุ่มปริศนา ใจป้ำ เตรียมมอบบิ๊กไบค์ให้ลุงพล นึกภาพตอนขี่คงเท่ไม่เบา

  ความเคลื่อนไหวล่าสุด  ที่หมู่บ้านกกกอก เมื่อวันที่ 13 ส.ค.63  ได้มีการเคลียร์พื้นที่และกางเต็นท์ บริเวณใกล้ศาลหลักบ้าน เพื่อที่จะจัดงานทำบุญหมู่บ้านในวันที่ 14-15 ส.ค.63 ท่ามกลางกระเเสความขัดเเย้ง ทำให้ลุงพลออกมายืนยันชัดเจนว่า จะไม่ไปร่วมงาน เสมือนเป็นการตัดไฟเเต่ต้นลม เลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดตามมา
 


 สำหรับงานบุญหมู่บ้านกกกอก นั้น ทางชาวบ้านจะนำดินของบ้านตัวเอง มาตั้งที่ในศาลหลักบ้าน และให้พระสวดปลุกเสก เพื่อความศิริมงคล หลังจากนั้นก็จะให้ชาวบ้านนำดินที่ปลุกเสกแล้วไปโปรยที่บ้านของตัวเองเพื่อความเป็นศิริมงคล และถ้าดินเหลือก็จะนำดินที่ปลุกเสกจากทุกบ้านมารวมกัน และนำดินที่รวมกันไปโปรยรอบ ๆ หมู่บ้านเพื่อป้องกันสิ่งไม่ดีเข้ามาในหมู่บ้าน

โดยลุงพล นายไชย์พล วิภา กล่าวว่า ตนไม่ได้เข้าไปร่วมงานด้วย เพราะอาจจะทำให้เกิดความไม่สบายใจทั้ง 2 ฝ่าย คิดว่าคงไปทำบุญที่อื่นแทน ตนมองเรื่องความสบายใจส่วนตัวสำคัญที่สุด ตนคงไม่ได้ร่วมทำบุญอะไร แต่จะไปทำบุญที่อื่นให้แทน ซึ่ง ในวันที่ 14 ส.ค.63 อาจารย์เอก ฝ่ามือพลังจิต จะมาทำอาหารเลี้ยงชาวบ้าน และในวันที่ 15 ส.ค.63 จะมีการทำบุญศาลหลักบ้าน ซึ่งทำเพื่อความศิริมงคลของหมู่บ้าน


 

ในส่วนของโลกออนไลน์นั้น ในกลุ่ม  ..ลุงพล-ไชย์พล บ้านกกกอก แฟนคลับ.. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เเสดงน้ำใจอันยิ่งใหญ่ ที่มีต่อลุงพล .. เดี๋ยวจะเอามอเตอร์ไซค์นี้ไปมอบไห้ลุงพล เป็นจริง รอว่างๆก่อน รักครอบครัวลุงพลป้าแตน คิดถึงตอนเราจน คนมีพอกะเทิน ชอบดูถูกเยี่ยมย่ำ(ใครไม่เชื่อก็อย่าว่า ไม่ชอบคนโกหกตอแหล )

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลุงพล  บิ๊กไบค์  มุกดาหาร  มอเตอร์ไซค์  เศรษฐี 

ติดตามข่าวอื่นๆ