โทษหนักถึงประหาร หนุ่มช่างเเอร์ ลงมือปลิดชีพสาวสวยโคราช ประวัติสุดโชกโชนเกินคน

กรณีเมื่อวันที่13 ส.ค.63 จ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี ก่อเหตุปลิดชีพ​ น.ส.ณัฐริกา ชิบาฮาระ อายุ 29 ปี เสียชีวิตในบ้าน พื้นที่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา  โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ อ.หนองบุญมาก นายธีรพล  เบื้องต้น​ ยอมรับว่า เคยเข้าไปล้างแอร์ เห็นว่ามีผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว ในบ้านมีทรัพย์สินจำนวนมาก ก่อนจะวางแผนโทรหลอกว่าลืมเครื่องมือ​ เพื่อเข้าไปที่บ้าน​ เมื่อสบโอกาส​ ใช้มีดจี้เเต่ขัดขืน​ จึงพลั้งมือทำให้ น้องไอซ์เสียชีวิต ก่อนนำเงินไปซื้อมือถือ ซื้อเบียร์ 1 ลัง 

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเช้าวันที่ 14ส.ค63 ตำรวจควบคุมตัว นายธีรพล มาคุมขังที่ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขณะที่ขั้นตอนการดำเนินคดี ช่วงบ่ายวันนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานทนายความมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาตามระเบียบกฎหมายผู้ต้องหาไม่มีการติดต่อขอทนายความ ไม่มีญาติมาเยี่ยมและติดต่อขอประกันตัวต่อสู้คดี ตำรวจต้องจัดหาทนายความให้ เพื่อมาร่วมสอบปากคำ ก่อนทำสำนวนดำเนินคดีให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ และส่งตัวฟ้องศาลต่อไป

ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาหนัก 3 ข้อหา คือ ฆ่าคนตายโดยเจตนา ชิงทรัพย์เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต โดยใช้ยานพาหนะหลบหนี และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ พร้อมยืนยันคัดค้านการประกันตัวเด็ดขาด เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และมีโทษหนักถึงประหารชีวิต


เเละจากการตรวจสอบประวัติ​ ผู้ต้องหาก่อคดีลักทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย เเละสิ่งผิดกฎหมาย มาอย่างโชกโชนในหลายพื้นที่ เคยถูกจำคุกมาแล้ว 4 ครั้ง ในรอบ 4 ปี หลังพ้นโทษออกมา ก็ทำงานเป็นลูกจ้างร้านซ่อมแอร์ วันเกิดเหตุนั่งดื่มกับเพื่อน 3 คน จนได้ที่ เเต่เงินหมด เลยยืมมอเตอร์ไซค์เพื่อนไปหาเงินมาซื้อดื่มต่อ จนไปก่อเหตุดังกล่าว

 

ขอบคุณ
บิ๊กเกรียน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ซื้อมือถือ  โหดเหี้ยม  ช่างซ่อม  ฆ่าชิงทรัพย์  นครราชสีมา  โคราช  ฆาตกรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ