"เจนนี่"โกรธจนมือไม้สั่น หลัง"หลวงเอก"แต่งเพลงบนหลังคา แขวะแรงมาก พีคสุด!!แทบกะอักเลือด เมื่อรู้ว่าคนแต่งเพลงนี้สนิทกับ"ครอบครัว เก้า

ยังคงกลายเป็นประเด็นให้ถูกขุดคุ้ยวิพากษ์วิจารณ์ไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับ น.ส.รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หลังจากเกิดกรณีข้อพิพาทกับ เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ นักร้องหนุ่มใต้เสียงดี ดีกรี The Voice Kids 5ที่ไปร่วมฟีจเจอร์ริ่งในผลงานเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว จนเกิดประเด็นความบาดหมางขึ้นจนต้องพึ่งกระบวนการยุติธรรม มิหนำซ้ำผลกระทบนี้ยังขยายวงกว้างแบบฉุดไม่อยู่ 

 

 

ส่วนในเรื่องคดีความ การฟ้องร้องของ เก้า เกริกพล นั้น ทางด้าน นายนิติธร แก้วโต หรือทนายเจมส์ ซึ่งเจ้าของคดี ที่อาสาจะดูแลคดีนี้ให้ถึงที่สุด ได้เปิดเผยในเรื่องนี้ว่า "...  เจนนี่ไม่มีท่าทีที่จะเจรจา ตนและผู้ใหญ่ฝ่ายเก้าจึงตัดสินใจเดินหน้าดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทั้งกรณีส่วนแบ่งรายได้จากยูทูป รวมถึงและกรณีโกงค่าตัวในการออกรายการ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลหลักฐาน ซึ่งคาดว่าในสัปดาห์นี้คดีจะเริ่มเดินหน้าและเป็นรูปธรรมมากขึ้น

ทนายเจมส์ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า สำหรับกรณีส่วนแบ่งรายได้จากยอดวิวยูทูป เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอฯ นั้นจะดำเนินตามขั้นตอน ดังนี้
1. ฟ้องเรียกส่วนแบ่งรายได้ตามข้อตกลง 30 : 70 ก่อน หากเจนนี่ไม่ยอมจ่ายหรือตกลงกันไม่ได้ จะดำเนินการในขั้นที่ 2 และ 3 ไปพร้อมกันคือ
2.จะดำเนินการฟ้องตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ เรียกส่วนแบ่ง 50% ของรายได้จากยอดวิว 
3.ดำเนินการเพื่อให้มีการลบคลิป เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอฯ ซึ่งสามารถดำเนินการได้ 3 ช่องทาง ประกอบด้วย

- ยื่นฟ้องศาลเพื่อให้มีคำสั่งให้เจนนี่ทำการลบคลิป 
- แจ้งผ่านระบบยูทูปให้ทำการลบคลิป
- ส่งหนังสือถึงยูทูปให้ดำเนินการลบคลิปดังกล่าว

หากมีการฟ้องตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ นอกจากฝ่ายโจทก์คือเก้า จะเรียกส่วนแบ่ง 50% ของรายได้ยูทูปจากเจนนี่แล้ว คดีดังกล่าวยังมีโทษปรับ 1-8 แสนบาท หรือจำคุก 6 เดือน ถึง 4 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับอีกด้วย ซึ่งหากพิจารณาจากพยานหลักฐานต่างๆ ที่ทนายเจมส์ระบุแล้วถือว่าเป็นการเสี่ยงอย่างยิ่งถ้าเจนนี่จะสู้ในคดีนี้ในส่วนการโกงค่าตัวในการออกรายการทีวีนั้น ทนายเจมส์ ระบุว่าหากในการฟ้องเรียกส่วนแบ่ง 30% ของรายได้จากยูทูปไม่สามารถตกลงกันได้ ก็จะมีการฟ้องดำเนินคดีข้อหายักยอกทรัพย์โดยภายในสัปดาห์นี้ตนจะไปขอหลักฐานการจ่ายเงินจากสถานีโทรทัศน์ หรือเจ้าของรายการทั้ง 4 รายการ และจะมีการแจ้งความเพื่อรักษาอายุความไว้ก่อน เนื่องจากอายุความจะเริ่มนับตั้งแต่วันที่รู้ว่ามีการยักยอก โดยจะดำเนินการแจ้งความที่ สน. ในท้องที่เกิดเหตุ 4 แห่งด้วยกัน และแยกเป็น 4 คดี

อย่างไรก็ตามในการเดินสายออกรายการนั้น มี 4 รายการที่เก้าถูกเจนนี่โกงค่าตัว จึงนับเป็น 4 คดี เจนนี่อ้างว่าเก้าไม่มีหลักฐานว่าเจนนี่จ่ายแค่ 500 บาท ดังนั้น เจนนี่ก็ต้องไปหาหลักฐานมาว่าเจนนี่จ่ายให้เก้าเท่าไหร่ 

ขณะที่เก้ามีหลักฐานที่โพสต์ในเฟซบุ๊กว่าได้ 500 จริง คดีนี้นอกจากเจนนี่จะต้องคืนเงินค่าตัวที่โกงไปแล้ว แต่ละคดีจะมีโทษปรับไม่เกิน 6 หมื่น และจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ เมื่อรวมทั้ง 4 คดี โทษจำคุกสูงสุดอาจสูงถึง 12 ปี

 


ล่าสุดชาวเน็ตก็มีการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า เอก สายโหด สายฮา ซึ่งมีการเขียนแคปชั่น ระบุว่า เพลง 30-70 และมีการปล่อยคลิปนั่งร้องเพลงบนหลังคา ซึ่งก็โดนใจคนรักเก้า 500 เป็นอย่างมาก เข้ามาคอมเมนท์ว่าโดนทุกดอก 

 

 

คลิปเพลง 30-70 

ขณะเดียวกันทางเจ้าของเฟซก็มีการโพสต์ภาพ ตอนที่วิดีโอคอลกับ พ่อ-เก้า ลงไว้ด้วย เรียกว่า งานนี้ เก้า เกริกพล ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

 

 

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก  เอก สายโหด สายฮา มีผู้ติดตามถึง 548,378 คน ซึ่งนับว่าไม่น้อยเลยทีเดียว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก้า เกริกพล  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ