ชาวเน็ตแห่ชื่นชม นักผจญเพลิงสาว หลังลงพื้นที่ไฟไหม้ชุมชนขนาดใหญ่ ภายในซอยตากสิน

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ส.ค.63 เวลา 19.50 น.  ร.ต.อ.วิเชียร สิมมาโคตร รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยตากสิน 23 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครบรรเทาสาธารณะภัย รีบเร่งไปที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร พบแสงเพลิงพวยพุ่งแรงมาก 
เบื้องต้นมีอาสาได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย อาสาโดนเสาบ้านล้มทับมีอาการขาผิดรูป อาสาสมัครกู้ภัยนำส่ง รพ.ราษฎร์บูรณะ และมีผู้ป่วยติดเตียง เป็นหญิง 1 ราย อาสานำส่ง รพ.ทหารเรือ และมีผู้โดนไฟรวก 1 ราย เป็นหญิง อาสานำส่ง รพ.ประชาพัฒน์ 

นายกิตติศักดิ์ ธรรมธรสุคนธ์ อายุ 30 ปี เป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เป็นผู้ลำเลียงผู้ป่วยติดเตียงเป็นหญิง 1 ราย ส่ง รพ.ทหารเรือ เล่าว่า "ตอนตนมาถึงเพลิงกำลังรุกไหม้ จึงรีบเข้าไปตรวจสอบดูเพราะได้รับแจ้งมีผู้ป่วยติดค้างอยู่ภายใน ก็พบว่า มีผู้ป่วยติดเตียง จึงรีบอุ้มลำเลียงออกมาเพื่อส่งโรงพยาบาลทันที"


คุณสุภาพร หาญสัญจร อายุ 37 ปี เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเล่าว่า " ตนขี่รถกำลังจะกลับบ้านซึ่งต้องผ่านทางนี้ประจำ พอผ่านมาทางนี้ ก็เห็นคนวิ่งกันผิดปกติ จึงวนรถกลับไปถามว่าเกิดไรขึ้น เค้าก็บอกว่าไฟไหม้ ตนจึงโทรแจ้ง 199 และก็ตะโกนบอกให้รีบดึงคัตเอ้าท์ลงแล้วรีบออกมาจากบ้าน สักพักเดียวก็ระเบิดขึ้นเลย แล้วเหมือนมีลม พัดติดข้างบ้านเร็วมาก ตนจึงไลฟ์สดเพื่อยืนยันและขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน"

ต่อมาก็ได้มีการออกมาโพสต์ภาพของ HERO สาวสวยนักดับเพลิง ที่ได้เข้าไปช่วยในการทำภารกิจครั้งนี้ ทำให้ชาวเน็ตต่างสะดุดตาความสวยของนักผจญเพลิงสาว และนับถือใจของสาวสวยคนนี้ ว่าเป็นคนใจที่ถึงมากๆ เพราะภาพจากถ่ายทอดจะเห็นได้ว่า เป็นไฟไหม่ใหญ่และน่ากลัวมาก ๆ แต่ จนท.สาวสวยคนนี้ก็ไม่หวั่น ต้องบอกว่านอกจากสวยแล้ว ยังใจดีและเสียสละเพื่อส่วนรวมอีกต่างหาก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถดับเพลิง  เพลิงไหม้  เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ