เปิดคลิปประทับใจ กู้ภัยดับเพลิง​ช่วยชีวิต แมวพันธุ์เปอร์เซียในกองเพลิง สำลักควันไฟ

นับว่าเป็นคลิปสุดน่ารักที่ถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์ เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง แต่นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าของบ้านที่ไม่ได้อยู่ข้างในในช่วงเวลานั้น แต่กลับมีเจ้าเหมียวโชคร้ายเฝ้าบ้านแทน ทำให้มันต้องสูดควันเข้าไปจนอาการไม่สู้ดี แต่ยังดีที่ว่า พี่ๆ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยเหลือจนมันปลอดภัย


โดย เพจ บิ๊กเกรียน ได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ช่วยชีวิตแมว #ภาพประทับใจ #ช่วยชีวิตแมวเหมียว #เหตุเพลิงไหมบ้าน ***เจ้าของบ้าน​ ออกไปเล่นน้ำ​ สระหมู่บ้าน​ บ้านหรูเพลิงไหม้​ เจ้าแมวเหมียว​ พันธุ์​เปอร์เซีย​ กู้ภัยดับเพลิง​ช่วยชีวิต พบสำลักควัน​ หลบอยู่ห้องน้ำ​ สภาพเกือบหมดสติ*** ภาพวินาทีประทับใจ​ เมื่อกู้ภัยผจญเพลิง​ อุ้มแมวเปอร์เซีย​ ออกจากบ้านเพลิงไหม้​ ก่อนจะ​ ใช้สายออกซิเจน​ครอบหน้าให้แมว​ จนพ้นวิกฤตรอดชีวิต


เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้น เวลา 16.50 น. วันที่​ 10​ สิงหาคม​ 2563​ ร.ต.อ.กฤษณะ กิมไพศาล รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้​ ภายในห้องนอนชั้น​ 2​ ของบ้าน​ 2​ ชั้น​เลขที่ 725/409 หมู่บ้านงามเจริญ โครงการ 5 ซอยอนามัยงามเจริญ 33​ ถนนอนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม​ เขตบางขุนเทียน​ รถดับเพลิง และอาสาบรรเทาสาธารณภัยมาสนับสนุนที่เกิดเหตุ ใช้เวลา​ ครึ่งชั่วโมง​ จึงสงบ

 

 


สอบสวน​ น.ส.กุลิสรา อัชไพบูลย์ อายุ 30 ปี มีอาชีพขายของออนไลน์ เจ้าของบ้าน​ บอกออกไปว่ายน้ำสระหมู่บ้าน​ ไม่มีใครอยู่บ้าน​ จนกระทั่ง รปภ.รีบมาบอกมีควันออกจากหน้าต่าง​ ชั้น​ 2​ ห้องนอน

ขณะที่​ บรรเทาสาธารณภัย​กำลังดับเพลิง​ ได้ช่วยชีวิตแมวพันธุ์เปอร์เซียเพศเมีย อายุไม่เกิน 6 เดือน หลบอยู่ในห้องน้ำ มีสภาพอิดโรย นอนหายใจรวยริน เนื้อตัวเปรื้อนมอมแมม เต็มไปด้วยเขม่าของควันไฟ

รีบอุ้มร่าง​ ออกปฐมพยาบาล แล้วใช้ออกซิเจน​ ครอบปากของแมว แล้วรีบนำส่ง รพ.สัตว์ที่อยู่ใกล้เคียงอย่างเร่งด้วย​ มีรายงานว่า​ เจ้าเหมียวหมอช่วยฉีดยากระตุ้น​ อาการยังทรงๆ

เบื้องต้น​ ห้องนอนชั้น​ 2​ เสียหายเพียงห้องเดียว​ ประมาณ 30 ตารางเมตร อยู่ระหว่างการสอบสวน​ อีกครั้ง"

 


ขอบคุณคลิปจาก บิ๊กเกรียน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ซื้อแมวเปอร์เซีย  ไฟไหม้  ทาสแมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ