หนุ่มสารคาม ขี่มอเตอร์ไซค์หวังพาแม่กลับบ้านเกิด หวังดูแลให้เต็มที่ แต่กลับได้รับข่าวร้ายระหว่างทาง

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างสะเทือนใจต้อนรับวันแม่ที่สุด เมื่อหนุ่มสารคามตั้งใจจะทำสิ่งดีๆ เพื่อแม่วัย 63 ปี แต่แล้วเขากลับได้รับข่าวร้ายที่สุดในชีวิตแทน เนื่องจากแม่อันเป็นที่รักของเขา ได้เสียชีวิตลงก่อนที่เขาจะหาข้าวมาให้กิน

โดยเพจ Lapaz Cho ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งแจ้งข่าวว่า "#สุดเศร้ารับวันแม่...#ข้าวมื้อสุดท้ายของแม่ หนุ่มสารคามพาแม่ที่ป่วยกลับบ้าน อยากจะแสดงความรักต่อแม่ รับแม่ออกจากรพ.พล จ.ขอนแก่น มุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม โดยใช้รถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ระหว่างทางแม่บอกหิวข้าว หนุ่มสารคามมองหาร้านข้างทาง 

 

แต่สุดช้ำใจ...#น้ำมันรถหมด จึงจอดรถข้างทางริมถนนสายบ้านไผ่-บรบือ หลัก กม.ที่ 20 ทางเข้าหมู่บ้านหนองไผ่ หมู่ 12 ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ก่อนจะเดินไปหาซื้อข้าวให้แม่ก่อน #สุดเศร้า...กลับมาถึง แม่เสียชีวิตแล้ว #ข้าวมื้อสุดท้ายของแม่ก็ไม่ได้กิน #สุดรันทดอีก...ไม่มีเงินนำศพแม่กลับบ้านไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด น้ำมันรถก็หมด 

 


เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธญาณสมาคม จึงช่วยอาสานำศพไปส่งถึงที่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 13 ต.กุดรัง อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเล็กน้อย เนื่องจากสองแม่ลูกมีฐานะยากจน ผู้เสียชีวิตชื่อ นางตุ๊ วงศิลา อายุ 63 ปี ส่วนลูกชายชื่อ นายอาทิตย์ กุลวงศ์ อายุ 34 ปี บอก... มีอาชีพเก็บของเก่าริมทางตามถนนขาย ค่ำไหนนอนนั้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แม่ล้มป่วยมีไข้ จึงได้พาแม่ไปรักษาที่ รพ.พล พอถึงจะใกล้วันแม่ ตนเองก็อยากจะพาแม่กลับบ้าน เพื่อไปแสดงความรักต่อแม่ แต่แม่ก็มาจากไปเสียก่อน
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่มสารคาม  วันแม่  สุดสะเทือนใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ