ญาติแฉยับ หลานวัย 9 เดือนเข้ารพ.ให้น้ำเกลือจู่ๆมือบวมไหม้เรียกพยาบาลมาดูโบ้ยเป็นความผิดคนเฝ้า

สมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งโพสต์ขอคำปรึกษาเรื่องหลานวัย 9 เดือนที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลแต่กลับต้องเจ็บตัวหนักหลังให้น้ำเกลือ ด้านพยาบาลโยนว่าเป็นความผิดของคุณยายเพราะคุณยายเป็นคนเฝ้า แต่หากว่ากันตามจริงเรื่องนี้ต่างผิดกันทั้งสองฝ่ายไม่ใช่หรือ

โดยเจ้าของเรื่องเล่าว่า สอบถามผู้รู้ค่ะ เคสหลานค่ะ น้องเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันพุธที่ 5 สิงหาคมสาเหตุที่เข้าโรงพยาบบาลเพราะมีไข้สูง นอนรพ ได้ 3 วัน พอถึงวันเสาร์ที่ 8 เวลาประมาน 23.30 น. น้องร้องงอแงทั้งคืน ยายเลยไปเปิดไฟดู เห็นแขนน้องบวมเลยไปตามพยาบาลมาดู 

ตอนพยาบาลมาดูมือและแขนของน้องเริ่มบวม มีรอยแดง ไหม้ พยาบาลเลยถอดสายน้ำเกลือออก แล้วบอกว่าสายน้ำเกลือน่าจะช๊อต แล้วเอาแต่โทษว่ายายไม่ดูน้องปล่อยให้น้องเป็นแบบนี้ และแทนที่จะได้คำตอบจากพยาบาลหรือหมอว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร กลับได้คำตอบที่ว่า ไม่ทราบสาเหตุทั้งๆที่ตอนแรก พยาบาลบอกว่าน้ำเกลือช๊อต น้ำเกลือไม่เข้าเส้นเลือด แต่พอจะส่งตัวบอกไม่ทราบสาเหตุ ไม่มียาให้ทา ไม่ฉีดยาฆ่าเชื้ออะไรให้ทั้งนั้น 


พอเช้าวันต่อมามือน้องเริ่มอ้าไม่ออก ไหม้ บวมตามรูปเลยค่ะ พอแขนน้องเริ่มเป็นหนักและเยอะขึ้นหมอได้ทำการส่งตัวน้องไปโรงพยาบาล..... เพื่อให้ทาง รพ. ตรวจว่าสาเหตุเกิดจากอะไร พอไปถึง รพ.สปร หมอที่ รพ. แจ้งว่าต้องให้ยาฆ่าเชื้อน้อง 1-2 อาทิตย์ และใช้เวลารักษาประมาน1 เดือน 

เดี๋ยวนะคะการดูแลคนไข้มันต้องเป็นหน้าที่ของพยาบาลหรือป่าวคะ ใช่ค่ะยายน้องก็ดูด้วยค่ะแต่ความผิดทั้งหมดมันจะเกิดขึ้นมาจากการที่ยายของน้องไม่ดูหรอคะ อันนี้คือคำพูดของพยาบาลนะคะว่าที่ยายไม่ดูน้องปล่อยให้น้องเป็นแบบนี้ เคสแบบนี้เราสามารถเอาเรื่องกับพยาบาลได้ไหมค่ะ เพรามันเกิดมาจากความสะเพร่าของพยาบาลที่ไม่มาดู โรงพยาบาล...น้องอายุ9เดือนค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณ Sun Thanatchaporn


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พยาบาล  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ