โจ นูโว เดือดปุดโดนปลอม FB อีกแล้ว สาวเอาไปโพสต์โยงต้านชังชาติให้คนรุมด่า

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ถูกมือคีย์บอร์ดปลอมเฟซบุ๊กหลายครั้งทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมากมาตลอด สำหรับ โจ จิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว นักร้องดัง ที่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้ร้องกับทางปอท.ไปแล้วครั้งหนึ่ง 

ทว่าล่าสุด โจ นูโว ยังคงโดนคุกคามอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากมีมือดีได้ปลอมเฟซบุ๊กของเจ้าตัวอีกหน และเชื่อมโดยงไปถึงทางการเมืองจน โจ นูโว ทนไม่ไหว ขอไลฟ์แจ้งให้เหล่ามือดีทั้งหลายเตรียมตัว 

โดย โจ นูโว ได้ระบุว่า "สวัสดีครับ พี่น้องมิตรรักแฟนเพลงชาวไทยทุกท่านนะครับวันนี้ก็จะมาขอแถลงการณ์นิดหน่อยเพราะว่าอย่างที่ทราบกันมาว่าผมถูกปลอมเฟซปลอมมี 2 เว็บนะครับ เว็บที่ 1 โจ จิรายุส วรรธนะสิน ภาษาไทย url คือ www.facebook.com/nouvojo ตัวนี้ไม่มี E แล้วครับ JO เฉยๆ นี่คือปลอมที่ 1 


ส่วนปลอมที่ 2 คือจิรายุสวรรธนะสิน Jirayut Wattanasin  ภาษาอังกฤษอันนี้เหมือนมากเลยนะครับ เพียงแต่ว่า url คือ www.facebook.com/nouvojoe ครับ 2 อันนี้นะครับ อันจริงของผมคืออันนี้ครับอันเดียวครับ www.facebook.com/khunjirayut คุณจิรายุทธอันนี้แท้จริงนะครับ


ก็อย่างที่ทราบมาว่าเพราะตั้งแต่ผมรู้ว่าถูกปลอมเนี่ยผมก็ไปแจ้งความดำเนินคดีไปแจ้งปอท.ไปหลายๆ ครั้งไปทุกครั้งก็มีผู้สื่อข่าวทุกครั้งไป แล้วก็เผยแพร่ออกไป ก็ยังมีสำนักข่าวหลายสำนักเอาเรื่องปลอมเนี่ยไปลงให้คนด่าแล้วเข้าใจผิดอีกความคิดเหล่านี้มันผิดนะครับ มันผิดพรบ.คอมพิวเตอร์นะครับ

แล้วก็ล่าสุดนี้ก็มีสำนักข่าวนึงก็ลงไปอีก คนเข้าใจผิดก็แชร์มาด่าผมอีก พอเวลามีหน้าผมขึ้นเนี่ยโปรแกรมจดจำใบหน้ามันก็มาแจ้งเตือนใน Facebook ผม ผมก็เห็นก็ด่าผมเข้าไป ผมก็รู้สึกว่า เออมันไม่ถูกแล้วนะ จุดเปลี่ยนมันอยู่ตรงนี้ครับ ตรงที่เริ่มเข้าไปปลอมแบบหวังผลเข้าไปในเว็บที่ค่อนข้างจะหมิ่นเหม่ ผมเองก็เป็นคนไทยที่รักสถาบัน เข้าไปในเว็บนะ ผมไม่สนุกแล้วเพราะว่ามันเกินไปละนะครับ บางทีปลอมเขาก็พูดจาเป็นผมสวัสดีครับร่าเริงอะไรไปเรื่อยผมโอเค 


แต่พอเข้าไปตรงนั้นเนี่ยเราก็ไม่อยากให้มิตรรักแฟนเพลงหรือประชาชนตกเป็นเหยื่อไปเข้าใจผิดว่าผมพูดแบบนั้นพูดแบบนี้แล้วก็เอามาลงในเพจตัวเองความเสียหายมันเกิดขึ้นแล้ว ผมเองก็มีหน่วยงานของผมแล้วก็หน่วยงานที่รับผิดชอบของผมเนี่ยคอยเฝ้าดู 2 เพจนี้และอะไรที่เป็นหน้าผมขึ้นมาก็ค่อยแคปเอาไว้ อันไหนที่ไม่ทันที่เขาได้ลบไปแล้วแต่เราก็แคปไว้แล้วแต่ว่าความความผิดเนี่ยมันได้สำเร็จไปแล้วความเสียหายมันสำเร็จไปแล้ว ที่ผมขึ้นมาไลฟ์สดเนี่ยเพราะว่าเป็นห่วงไม่อยากจะให้หลายๆ คนเข้าใจผิดว่าเป็นผม

 


แล้วก็เอามาแชร์มาด่าต่อเพราะว่ามันผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ แล้วกฎหมาย พรบ.เนี่ยมันไม่เลือกใครนะครับ เวลาผมแจ้งความไปเขาก็ต้องดำเนินการไปจะเป็นอาญาเป็นแพ่ง ผมเสียหายแค่ไหนก็ปล่อยให้ทางทีมงานทนายเขาดูแลอยู่

ก็ขอเตือนทุกท่านนะครับว่า มันมีแต่เพจปลอม 2 อันนี้ครับที่ออกมาพูดให้เป็นไลฟ์สดครั้งแรกอันนี้เป็น โจ จริงๆนะครับไม่ใช่ Animation อะไรเลยนะฮะก็ฝากด้วยนะครับ การที่เราเห็นต่างทางการเมืองในแล้วเห็นได้แต่เราก็ต้องอยู่กันได้อยู่กันด้วยความจริงคุยกันตรงๆ เราต้องไม่อยู่กันด้วยความปลอม ถ้าเราอยู่กันด้วยความปลอมชกใต้เข็มขัดเนี่ย มันผมว่ามันมันไม่ใช่

แล้วตามไปแล้วไปเข้าเว็บที่ค่อนข้างจะดูหมิ่น ผมเองผมก็จะเดือดร้อนแล้วคนที่เอามาแชร์ต่อก็จะเดือดร้อน ไลฟ์ครั้งแรกก็ตื่นเต้นกว่าเล่นคอนเสิร์ตนิดหน่อยแต่ว่าก็จำเป็นต้องพูดก็ต้องพูดจริงๆ ว่าเป็นห่วง อย่าได้เข้าใจผิดแล้วเอามาแชร์เอามาด่าผม


ด่าผมด่าได้ ด่ากันเองได้ในวงเหล้าผมผมก็ไม่เป็นอะไรอยู่แล้วเราเห็นต่างทางการเมืองแต่เราอยู่ ก็ได้เรารักกันได้ผมก็มีสันติสุขให้ทุกคนนะครับ มาปลอม Facebook ปลอมแล้วก็มาทำอย่างนี้การแจ้งปิดมันก็ไม่ใช่ง่ายๆ มันก็ยากขั้นตอนก็เยอะก็แจ้งปอท.ไป 4 รอบ แจ้งทางกระทรวงดีอีเขาก็พยายามเร่งรัดทำงานอยู่ตอนนี้


พอถูกต่อยใต้เข็มขัดอย่างนี้มันผิดกฎผมต้องการเดินคดีแจ้งความคนที่แชร์ต่อโดยเฉพาะสำนักข่าวที่รู้อยู่แล้วว่าปลอมแล้วยังทำอยู่ คุณไม่เห็นหรอว่าผมเป็นมนุษย์ คุณรู้ว่าปลอมแล้วคุณลงทำไม คนที่เขาไม่รู้เขาก็แชร์เขาก็ผิดต่อ ผมก็ต้องดำเนินคดีเพราะผมไม่ใช่เป็นคนแหย๋ แต่ว่าผมเป็นคนที่มีความอดทนถ้าไม่ไหวจริงๆผมไม่มีไลฟ์ครับผมรักทุกคนนะครับผมไม่อยากให้ตกเป็นเหยื่อแล้วไม่แชร์สิ่งที่ผิดกฎหมายฝากกูด้วยแล้วกันนะครับสวัสดีครับ"

นอกจากนี้ โจ นูโว ยังได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความอีกว่า "ก็เตรียมรับหมายศาลกันไปนะครับ สำหรับการแชร์หรือโพสต์ในสิ่งที่ผิด พรบ. คอมฯ"

 


อ่านโพสต์ต้นฉบับ

อ่านโพสต์ต้นฉบับ

ขอบคุณ Jirayut Wattanasin


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจ นูโว  เพจปลอม  เฟซบุ๊ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ