หมอปลา เก็บไม่ไหว เผยน้องชมพู่มาเข้าฝัน

จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ “น้องชมพู่” อายุ 3 ขวบ เหตุเกิดที่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 63 กระทั่งไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาDNAแฝงแต่ผ่านไปเดือนกว่าแล้วก็ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได้

 

 

หลังจากนั้นเมื่อลุงพลทราบเรื่องที่แม่น้องชมพู่สงสัยก็เกิดความเสียใจเป็นอย่างมากไม่คิดว่า แม่น้องชมพู่จะคิดแบบนี้กับตน จึงประกาศตัดญาติ เรื่องราวเริ่มบานปลายเพราะต่างฝ่ายๆต่างแฉกันไปมา และเรื่องราวดังกล่าวมีชาวโซเชี่ยลจำนวนมาก เกรงว่าลุงพลจะโดนหมายจับ และเชื่อว่าลุงพลไม่ได้ทำแน่นอน

 

 


ต่อมา บรรยากาศการดื่มน้ำสาบานระหว่างสองครอบ พ่อแม่ น้องชมพู่ พร้อมทั้งครอบครัว ทำพิธีดื่มน้ำสาบาน ที่วัดถ้ำภูผาแอก บ้านกกกอก เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องการตายของน้องชมพู่ แต่ ลุงพล ไม่ขอร่วมดื่มน้ำ หวั่นโดนยาสั่งเข้าตัว ลั่น ต้องดื่มที่วัดพระแก้ว

 

 

ล่าสุด นายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ ได้พูดถึงประเด็นสาบานที่ดูมีพิรุจถึง 4 เรื่อง คือ 1.ไม่ดื่มน้ำสาบาน 2.ไม่ท่องคำสาบานตามตาชาญ 3.ปักธูปกลับหัว และ 4.กินไม้ถ่าน โดยในกรณีที่ 1.ไม่ดื่มน้ำสาบาน ตนชี้แจงกรณีนี้ไม่ใช่ข้อพิรุจอะไร ตนแจ้งไปก่อนแล้วว่าตนจะไม่ดื่ม หากไม่ไปวันพระแก้ว

2.การกล่าวคำสาบาน ซึ่งจริง ๆ แล้วควรต้องกล่าวทีละคน ต้องพูดให้ชัดเจน ทุกอย่างต้องมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาเป็นประธาน คล้ายการกล่าวขอขมากรรม ซึ่งตนก็ไม่ค่อยพอใจ แต่พ่อตาบอกให้ทำตามตนก็ทำตามไปอยู่สักพักหนึ่ง แต่รู้สึกว่าขัดกับความรู้สึก ขัดต่อศรัทธา จึงตัดสินใจไม่ทำ และก็หยุดพูด ตนจึงตัดสินใจสาบานเดี่ยวเลย ตนไม่ได้คิดจะมาสาบานคนเดียว แต่คำที่กล่าวของพ่อตา ไม่ได้มีสิ่งที่ตนคิดไว้ ตนจึงไม่กล่าว รู้สึกมันไม่หนักแน่น ไม่ชัดเจน ควรจะกล่าวว่า ให้วิบัติ ให้ตายโหงไปกับน้องชมพู่ ถึงจะเหมาะสม

 

 

3.กรณีจุดธูปปักกลับหัว หอหมอปลาแนะนำให้ทำ เพราะคือการทำให้สิ่งที่หากมีคนที่พยายามจะทำคุณไสย หรือสิ่งไม่ดีใส่ตน จะย้อนหลับไปหาตัวคนที่ทำร้อยเท่าพันเท่า ที่ตนนำตาคลอเพราะดีใจที่มีคนห่วงใยตน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนที่แนะนำตนมา การทำของตนเหมือนการแก้เคล็ด ไม่ได้คิดอกุศลว่าคนในพิธีวันนี้จะเป็นคนคิดร้ายกับตน ตนไม่อยากจองเวรจองกรรมกับใคร ตนไม่ได้อธิษฐานอะไร จุดธูปเสร็จก็ตั้งนโม 3 จบ จากนั้นก็ปักธูป ยืนยันว่าการทำไม่ใช่แก้คำสาบาน

4.การกินถ่าน ซึ่งจุดนี้ทำหลังจากที่ตนกราบตรงทางขึ้นถ้ำ ซึ่งตนกราบประจำหากมาที่วัด เป็นการาบนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของหมู่บ้าน ตนกินถ่านเหมือนการแก้คุณไสยบางอย่าง ทำนองว่าหากตนไปโดนคุณไสยมาจะสามารถแก้เคล็ดได้หากกินถ่าน เพราะมีความเขื่อว่าสิ่งชั่วร้ายในตัวจะถูกขจัดออกไปจากตัวเอง ตนไม่ได้บอกใครก่อน ตนเตรียมตัวทำอยู่แล้ว โดยมีคนแนะนำมา

 

 

ทั้งนี้ขอยืนยันคำเดิมเรื่องความบริสุทธิ์ของตัวเอง ญาติคนไหนที่กำลังเกิดความขัดแย้งในครอบครัว ตนอยากให้รักกัน อย่าพยายามสร้างหลักฐาน หรือกล่าวหาเท็จขึ้นมา เพราะอยากให้มองถึงอนาคต และคำนึงถึงการอยู่ร่วมกันของญาติ ยืนยันว่าตนยังมีความหวังดีทุกอย่างกับครอบครัวนี้ เต็มใจไปร่วมพิธี อะไรที่ทำให้ครอบครัวสบายใจตนก็เต็มใจทำ ตอนนี้ถ้าจะกังวล คือ เรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ผ่านมา 2 เดือนกว่าแล้วตนก็รอเจ้าหน้าที่ออกมาพูดว่าทุกอย่างเป็นอะไร ตนอยากให้ตำรวจออกมาบอกสักทีว่า ใครเป็นคนทำร้ายน้องชมพู่

 

 

จากเหตุการณ์ปักธูปกลับหัว วันสาบานครอบครัวน้องชมพู่ คนทำ คือ ลุงพล ในระหว่างการประชุม ชาวบ้านกกกอกก็แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระทำของลุงพล ที่เชื่อหมอปลา ว่าให้ปักธูปกลับหัว โดยเปิดเผยว่า ฝากถึงหมอปลาที่จะมาในหมู่บ้าน ถ้าหากมาแล้วทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ชาวบ้านก็ไม่อยากให้มา ส่วนการกระทำของลุงพลนั้น พวกตนมองว่าหมู่บ้านกกกอกไม่มีอะไรเกี่ยวกับเรื่องคุณไสย อยู่มาไม่รู้กี่ปีแล้วก็ไม่เคยมี นอกเสียจากคนนอกที่จะมาทำคุณไสยที่หมู่บ้าน

 

 

 

ล่าสุด หมอปลา และลุงพล ได้เดินทางไปยังจุดพบศพของน้องชมพู่ โดยหมอปลาและลุงพลได้นั่งอยู่ที่จุดพบศพ หันหน้าไปทางทิศตะวันออก จุดธูป 16 ดอก กล่าวนะโม 3 จบ และบทชุมนุมเทวดา หลังจากนั้นหมอปลาก็กล่าวอธิษฐานกับวิญญาณของน้องชมพู่ว่า วันนี้หมอปลาและลุงพลได้มาทำตามสัญญาที่หนูไปเข้าฝันหมอไว้ จึงให้ลุงพลพาหมอมาในวันนี้ ซึ่งหมอขอให้หนูอยู่เป็นนางฟ้าตัวน้อย ๆ บนสวรรค์ แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งหนูอยากลงมาเกิดเป็นมนุษย์ หมอเชื่อว่าทุกคนก็ยินดีให้หนูมาเกิด โดยเฉพาะครอบครัวหมอก็ยินดีถ้าหนูอยู่บนสวรรค์และอยากมาเกิดเป็นมนุษย์อีก ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ เพียงแต่ทำตามความฝันที่น้องชมพู่ไปเข้าฝัน

 

 

หลังจากนั้นหมอปลาก็ปักธูปที่บริเวณจุดพบศพของน้องชมพู่ หลังจากปักธูปเสร็จก็ได้เปิดเผยว่า การจุดธูป 16 ดอกนั้น หมายถึง 16 ชี้นฟ้า ให้เทวดาบนฟ้า คือน้องชมพู่ได้รับรู้ว่าหมอปลามาหา ไม่ได้มีเจตนามาทำเรื่องเกี่ยวกับไสยศาสตร์ ซึ่งตนได้ฝันถึงน้องชมพู่หลังจากกลับจากหมู่บ้านกกกอก 1-2 สัปดาห์ โดยในฝันน้องชมพู่บอกว่าอยากให้ช่วยลุงพล และถ้าน้องชมพู่อยากเกิดเป็นมนุษย์อีก

 

 

ครอบครัวตนก็ยินดีที่ให้น้องชมพู่เกิดเป็นลูกของตน เพราะตนเชื่อเหลือเกินว่าคนไทยทั้งประเทศที่ติดตามข่าวก็ได้ทำบุญให้น้องชมพู่ไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งถ้าน้องได้บุญเยอะและอยากจะเกิด ตนและครอบครัวตนยินดีต้อนรับให้น้องชมพู่มาเกิด ซึ่งตนรู้สึกเมตตาน้องชมพู่ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้มาบ้านกกกอก และถ้าถามว่าทำไมตนต้องปกป้องลุงพล ตนก็ไม่รู้เหตุผลเพียงแต่เหมือนผูกพัน และทำตามความฝันที่น้องชมพู่มาบอกและตนรู้สึกสงสารลุงพล รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้คือผู้บริสุทธิ์และจะช่วยเหลือลุงพล

 

 

ทั้งนี้ หมอปลา บอกอีกว่า สำหรับเรื่องที่จะให้น้องชมพู่กลับมาเกิดในครอบครัวตนนั้น ถ้าครอบครัวของน้องชมพู่จะไม่เข้าใจก็แล้วแต่มุมมองของเขา แต่เจตนาของตนนั้นเพียงอยากให้น้องชมพู่มาเกิด เพราะตนก็อยากมีลูกมานานแล้ว และยินดีถ้าน้องชมพู่มาเกิด และตนไม่ได้สร้างหรือแต่งเรื่องความฝัน เพราะเป็นฝันที่ดีสำหรับตน รวมถึงไม่ได้ทำให้ตนกลัว ก่อนที่หมอปลาและลุงพล ได้คุกเข่าก้มหัวแตะพื้นดินบริเวณจุดพบศพ ให้พระแม่ธรณีรับรู้ว่าเรา 2 คน เมตตาและรักน้องชมพู่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชมพู่  ลุงพล  หมอปลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ