หนุ่มตัดสินใจช่วย ลุงเดินเท้า 4 วัน ไปหาครอบครัว ที่ชัยภูมิ พร้อมเป้1ใบกับหัวใจ 1 ดวง

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ส่งผลให้รัฐบาลต้องใช้มาตรการที่เข้มข้นเพื่อควบคุมการระบาด โดยได้เริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์ในวันที่ 26 มีนาคม ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนเป็นอย่างน้อย ส่งผลให้เศรษฐกิจหยุดชะงัก ซึ่งมาตรการต่างๆ นอกจากจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเราแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ และเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยอีกด้วย

ทำให้หลายบริษัทต้องหยุดงานขาดรายได้และทำให้ต้องเลิกจ้างพนักงาน หลายต่อหลายบริษัท วันนี้เรามีเรื่องราวของ คุณลุงท่านหนึ่งที่โดนผลกระทบเช่นเดียวกัน ต้องตกงานไม่มีแม้แต่เงินที่จะติดตัว ทำให้ต้องเดินเท้ากลับบ้านไปหาลูกเมียที่จากมาไกล ก่อนได้รับความช่วยเหลือจากหนุ่มคนหนึ่ง 


โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ระหว่างเลิกงานทางกลับบ้าน ขับรถมาเจอลุงกำลังเดินข้างถนนขาเข้าเมืองโคราชมืดๆ ก็เลยเลี้ยวมอไซค์กลับไปถาม ได้ความว่าลุง เดิน ใช่ครับอ่านไม่ผิด ลุงเดินมาจาก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เจอลุงที่ สี่เเยกปัก(โคราช) ลุงแกบอกเดินมา4วันจะเดิมไปหาครอบครัวที่ หนองบัวเเดงชัยภูมิ ผลกระทบโควิดลุงบอกว่างงานมาแล้ว 3เดือน ลุงไม่มีอะไรติดตัวเลยมีเเค่กระเป๋าเป้1ใบกับหัวใจ1ดวง  ที่จะเดินกลับบ้าน ผมเลยไปส่งลุง บขสโคราช ซื้อตั๋วรถให้ไปลง บขสชัยภูมิให้เงินติดตัวอีกเล็กน้อย เดินทางปลอดภัยลุง(โชคดีของผมที่ได้เจอลุง)#มุมน่ารักผมก็มีมุมหน้าหีผมกะหลาย #แก๋ววววววว
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วย  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ