น้าเสริม ไม่กลัวโดนถล่ม พูดเองเป็นคนเขียนป้าย หลุดปากเผยความรู้สึกพ่อเเม่น้องชมพู่หลังหมอปลามาเยี่ยมลุงพล

  กรณีความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 ที่บ้านกกกอก ต.ดอนตูม อ.ดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร  หลังจากที่ทาง หมอปลามือปราบสัมภเวสี หรือชื่อ-นามสกุลจริง นายจีรพันธ์ เพชรขาว ได้เดินทางมาเยี่ยมลุงพลเเละป้าเเต๋น ซึ่งหมอปลาได้นำพระแก้วมรกต 1 องค์ หน้าตัก 14 นิ้ว สูง 21 นิ้ว มอบให้ลุงพลเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ พร้อมให้ลุงพลเเละป้าเเต๋นดื่มน้ำมะพร้าว เป็นการดื่มเพื่อเสริมความเป็นมงคล รวมทั้งได้ลงมือทำอาหารเอง อาทิ เมนูขนมจีนน้ำยาเเละเเกงเขียวหวาน ,กล้วยบวชชี  ใส่ถั่วเขียวหมายถึงชีวิตที่งอกงาม กับเเบบไม่ใส่ถั่วเขียว ซึ่งหมายถึงชีวิตจะได้มีเเต่เรื่องกล้วยๆ

 

 

 

ทั้งนี้ได้ปรากฎเหตุการณ์ที่บ้านพ่อเเม่ของน้องชมพู่ เมื่อได้เจอกับป้ายข้อความเขียนไว้หน้าบ้านด้วยอักษรขนาดใหญ่สีเเดง บนหลังแผ่นกรอบรูป ใจความว่า เขียนว่า บ้านนี้ไม่ต้อนรับหมอปลา เช่นเดียวกับที่บ้านของน้าเสริมเเละน้าต่าย ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของน้องชมพู่ ก็มีข้อความเช่นเดียวกันติดไว้หน้าบ้าน พร้อมรูปวาดเป็นตัวปลาติดเอาไว้ตรงต้นมะม่วงจุดที่น้องชมพู่หายตัวไป เเละที่บ้านตาชาญกับยายสมควร ก็มีป้ายไม่ต้อนรับหมอปลา

 


 

ด้านทางหมอปลา เมื่อได้เห็นป้ายดังกล่าว ก็กล่าวว่า ตนเองไม่ได้สนใจอะไร หลายคนก็เข้าใจว่าตน ไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ความเชื่อ เพียงเเต่ทำตามสิ่งที่ได้ศึกษามา เเละไม่ได้สร้างความเสียหายให้ใคร การที่มีบางคนเเสดงความไม่พอใจ มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา ไม่มีใครชอบเรา 100% เเล้วเเต่มุมมองของเขา ป้ายที่เขียนคำไม่ต้อนรับตน ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

 

(น้าเสริม)

ทั้งนี้ ในส่วนของ น้าเสริม สามีของน้าต่าย ซึ่งที่บ้านได้ติดป้ายไม่ต้อนรับหมอปลา ก็ได้พูดทีเล่นทีจริงให้ได้ยินว่า ...ตอนนี้ครอบครัวพ่อแม่ของน้องชมพู่คงอยากไปหาซื้อปลาทุกชนิดมาฆ่า นำมาทำอาหารเย็น ประเภทปลาต้มป่นปลา เมนูปลาทุกชนิด จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ถามน้าเสริมว่า ใครเป็นคนเขียนป้ายคำว่า บ้านนี้ไม่ต้อนรับหมอปลา ที่ติดอยู่หน้าบ้าน ซึ่งน้าเสริม ก็ไม่ลังเลตอบกลับมาทันทีว่า ตนเป็นคนเขียนเอง และในช่วงนี้หมอปลาไม่ควรที่จะเดินทางมาที่บ้านกกกอก ไม่เห็นใจพ่อแม่ของน้องชมพู่บ้างเหรอ เขาเสียลูกไปทั้งคน จะมาซ้ำเติมพ่อแม่ของน้องชมพู่กันทำไม ... สอดคล้องกับคำพูดของ เเม่น้องชมพู่ ที่ให้สัมภาษณ์หลังจากที่หมอปลา กลับมายังบ้านบ้านกกกอกครั้งล่าสุดว่า บ้านกกกอกก็คือบ้านกกกอก ไม่อยากให้ใครมาดูถูกหมู่บ้านว่าเป็นบ้านกลับกลอก ถ้าคนที่จะมาเปลี่ยนชื่อหมู่บ้านในทางไม่ดี เราก็ไม่อยากต้อนรับ

 

 

ขอบคุณ
ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พ่อน้องชมพู่  แม่น้องชมพู่  น้องชมพู่  ลุงพล  หมอปลา  มุกดาหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ