ทบ.ยัน ไม่มีทหารเกี่ยวข้อง เหตุยิงกันในบ่อนพระราม 3

จากกรณีมีเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในบ่อนย่านพระราม 3 ซอย 66 ที่มีทหารและตำรวจรวมถึงนักพนันเสียชีวิต จำนวน 4 ราย ล่าสุด พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ออกมาเปิดเผยว่า ทางกองทัพบกได้มีการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว และไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้

 


 

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 4 ชั้น 10 คูหา ที่ชั้นล่างทั้งหมดดัดแปลงทุบเชื่อมถึงกัน เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ มีประตูใหญ่เข้าด้านหน้า 1 ประตู และประตูลับด้านข้างอาคารซ้าย 1 ประตู และด้านขวา 1 ประตู รอบนอกอาคารชั้นล่างมีกล้องวงจรปิดติดดูความเคลื่อนไหวหลายสิบตัว ส่วนชั้น 2-4 เป็นห้องพักที่อยู่อาศัยมีทางขึ้นอาคาร 2 ด้าน ด้านข้างอาคารซ้ายและขวา ที่เกิดเหตุเปิดเป็นบ่อนการพนันของ “เฮียตี้” เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโปลิศไลน์มากั้นประตูเข้าด้านหน้า ห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในอาคาร

 

บ่อนดังกล่าวมีผู้ทำบ่อนการพนันสับเปลี่ยนมาเช่าเปิดหลายรายแล้ว ล่าสุด “เฮียตี้” มาเช่าเปิดเป็นบ่อนบาคาร่า พนันกำถั่ว ตั้งตู้เกมได้ไม่นานโดยย้ายบ่อนมาจากย่านคลองตัน ก่อนเกิดเหตุมีหนุ่มชาวจีน นำอาวุธปืนออกมาข่มขู่ทวงเงินคืนโวยวายว่าถูกโกงเงินที่เข้ามาเล่นเมื่อวันก่อน สารวัตรแม็กซ์คาดเป็นคนดูแลจึงเข้ามาเจรจา แต่ตกลงกันไม่ได้เกิดเหตุการณ์ยิงกันขึ้น

พบผู้เสียชีวิต จำนวน 4 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 2 ราย นอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้น หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ หรือสารวัตรแม็กซ์ เป็นนรต.รุ่น 65 มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง
 


จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่ามีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัดภายในบ่อนดังกล่าว ขณะนั้นมีผู้เล่นการพนัน ประมาณ 60 คน หลังจากเสียงปืนเงียบลง เป็นระยะเวลานานพอสมควร ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้เกิดความหวาดกลัว และยังบอกว่าทางบ่อนขอให้มีการปิดข่าว และให้ขนของที่ผิดกฎหมายออกจากบ่อนแห่งนี้

เบื้องต้นยังไม่รู้ตัวคนร้าย คาดว่าได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ สำหรับสาเหตุเบื้องต้นเกิดจากการทะเลาะวิวาท สันนิษฐานว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัว
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กราดยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ