แฟนหงส์แดงตัวยงยังตอบชัด ใครเขาโยงการเมืองเข้าถึงกีฬา เพจดังแฉแหลก ผู้อยู่เบื้องหลังหวังรับเงินค่าเสื้อลิเวอร์พูล

สืบเนื่องจากกรณีที่เพจ ซึ่งต้องพิสูจน์ ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "#เเยกกีฬาออกจากการเมือง กีฬา สร้างมิตรภาพ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
ไม่ได้มีไว้ให้ “โหน” ในทางการเมือง “คนรักกีฬา” ย่อมจะเข้าใจ ไม่ควรเอากีฬา มายุ่งการเมือง เเต่คนที่ “หากินกับกีฬา” ย่อมจะไม่สนใจ เเละเอามาโหน โดยทางเพจ เพจ ใต้เตียงมธ. ได้โพสต์ภาพโปสเตอร์โปรโมทกิจกรรมทางการเมืองอิงกีฬาความว่า "นัดรวมพลชาว The Kop ผู้รักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่งาน You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย กิจกรรมเสวนา พร้อมแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

 

อ่านข่าว - บ้าไปแล้ว..หาเงินแบบนี้!ชาวเน็ตด่ายับ ม็อบปลดแอก นัดชุมนุมไล่รัฐ ใช้ธีมหงส์แดงคว้าแชมป์ ปลุกระดมขายเสื้อร่วมกิจกรรม

ต่อมา ธีระ ธัญไพบูลย์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังได้เล่าข่าวนี้ทางช่องเนชั่น 22 ในรายการ เนชั่นคนข่าวเข้ม และได้เอ่ยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "คือเห็นแล้วเราก็..พูดตรงๆ นะน้อง พี่สมเพชหว่ะ คือถ้าแน่จริงก็พูดกิจกรรมของคุณไปเลย ว่าจะรวมพล จะชู 3 นิ้ว จะอะไรก็แล้วแต่ ที่ไหนก็ว่าไป แต่อย่ามาทำตัวเป็นอีแอบ ดึงเรื่องกฬาเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมืองของพวกคุณ จะทำเป็นมาแห่ถ้วยแชมป์ลิเวอร์พูล พร้อมกับประชาธิปไตย ทุเรศ อย่าทำตัวเป็นอีแอบ แมนๆ ไปเลย

 

อ่านข่าว - เดือดจัดทะลุจอ! กนก ธีระ ผนึกแรง ซัดแหลกม็อบปลดแอก โยงกีฬาแฝงประท้วงรัฐ ลั่นชัดน่าสมเพช


กระทั่ง เพจ Liverpool Thailand Fanclub - LTF ได้โพสต์ข้อความลงหน้าไทม์ไลน์ความว่า "เนื่องจากมีหลายท่านสอบถามเข้ามาทาง Inbox จึงขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า เพจ LTF นี้เป็นแฟนเพจที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มแฟนบอล Liverpool ส่วนหนึ่งในเมืองไทย ไม่ใช่เพจทางการของสโมสร และมีวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของทีม Liverpool สำหรับแฟนบอลที่มีความรักในทีม Liverpool เท่านั้น ทั้งนี้ ทางเพจ LTF ไม่มีแนวทางในการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื่นๆ เช่น การเมือง ฯลฯ

อ่านข่าว - เพจลิเวอร์พูล ไทยแลนด์ เคลื่อนไหวแล้ว โดนถามหนัก โยงม็อบปลดแอก
https://www.tnews.co.th/contents/527545


ล่าสุด เพจ ซึ่งต้องพิสูจน์ ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า "แจ็คกี้ อดิสรณ์ พึ่งยา ยังไม่เห็นด้วย !! นักพากย์​ - ​คอลัมนิสต์ฟุตบอล​ เเละเเฟน​ ลิเวอร์พูล ทวิต กรณี กิจกรรม “ลิเวอร์พูล กับปชต.”


โดย แจ็คกี้ อดิสรณ์ ได้ทวิตข้อความว่า "ที่อังกฤษนะครับ กีฬาฟุตบอลไม่ยุ่งกับการเมือง นักการเมือง ก็เป็นเจ้าของทีมบอลไม่ได้ อดีตนักการเมือง ถ้าจะเป็น จะโดนตรวจสอบคุณสมบัติละเอียด fit and proper owner บ้านเราก็ประมาณที่เห็น ยังจะเอาลิเวอร์พูลไปโยงประชาธิปไตยได้"
https://twitter.com/jackie14AP/status/1290281609703243779…

 


ก่อนหน้านั้น เพจ ซึ่งต้องพิสูจน์ ได้โพสต์ถึงกลุ่มเเอมเนสตี้ไทยอีกด้วย ซึ่งมีใจความว่า "อย่าเงียบสิ เเอมเนสตี้ไทย เมื่อ ศศวัชร์ คมนียวนิช ที่เป็น เหรัญญิก เเอมเนสตี้ไทย คือผู้ร่วมจัดงาน “ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย” ในฐานะเจ้าของบัญชี เงินค่าขายเสื้อ ที่เสื้ออาจจะผิดฐาน “ละเมิดลิขสิทธิ์”


คณะกรรมการชุดล่าสุดของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย (จากซ้ายไปขวา) ประกอบไปด้วย
ศศวัชร์ คมนียวนิช เหรัญญิก
https://www.amnesty.or.th/latest/news/823

แอมเนสตี้คือใคร?
แอมเนสตี้ หรือชื่อเต็มๆ ว่า แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล คือกลุ่มคนธรรมดาๆ ทั่วโลกมากกว่า 7 ล้านคนที่รวมตัวกันเพื่อรณรงค์ ปกป้อง และส่งเสริมสิทธิมนุษยชน เราเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนที่ถูกละเมิดสิทธิ ร่วมมือกับรัฐเพื่อผลักดันกฎหมายและนโยบายที่คุ้มครอง ไปจนถึงสร้างความเข้าใจด้านสิทธิมนุษยชนให้กับเยาวชนและคนในสังคม"
https://www.amnesty.or.th/about-us/

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลิเวอร์พูล  ม็อบ  โยงการเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ