เทวดาเดินดิน ก้อง ห้วยไร่ จับมือภรรยา ฐา ขนิษ บุกช่วยเหลือชาวบ้าน จว.เลย หยิบบัญชีนั่งโอนเงินให้ผู้เดือดร้อนคนละ 10,000

 

 

 

จากกรณีฝนตกหนักทั้งคืนทำให้น้ำป่าไหลหลากจากภูเขาลงลำห้วย เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่าครึ่งหลังสูงกว่า1เมตร ที่บ้านสูบ ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน กู้ภัยเลย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม  สมาคมร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย กู้ภัยเทวา ระดม จนท.ออกให้ความช่วยเหลือ  ส่วนพื้นที่ อ.ปากชม อ.เชียงคาน จ.เลย ได้รับผลกระทบมีน้ำป่าจากภูเขาไหลลงแม่น้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณตลาดสดเทศบาลเชียงกลม ต.เชียงกลม อ.ปากชม น้ำท่วมถนน 50 ซ.ม. รถเล็กไม่สวามารถผ่านสัญจรไปมาได้ และถนนสาย อ.เชียงกลม-บ้านสงาว-อ.ปากชม น้ำท่วมถนนสูง 50-80 ซ.ม.ยาวกว่า 100 เมตรน้ำป่าไหลลงลำห้วยไผ่ บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม จนน้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนเสียหาย ชาวบ้านต้องช่วยกันขนทรัพย์สินขึ้นที่สูงหนีน้ำกัน จ้าละหวั่น  

 

 


 

ล่าสุด ก้อง ห้วยไร่ พร้อม ฐา ขนิษ ภรรยา หลังจากทราบข่าวน้ำท่วมใหญ่ที่จังหวัดเลย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กขอรับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปช่วยชาวบ้านที่ประสบวาตภัยในครั้งนี้ ด้านก้องได้มอบน้ำดื่ม พร้อมด้วยอาหารเป็นจำนวน 5,000 ชุด ส่งไปให้พี่น้องชาวเลยก่อนในเบื้องตน 


 


โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ก.ค. 63 เวลา 7.00น. ก้อง ห้วยไร่ และเหล่าจิตอาสาได้ลงพื้นที่ช่วยประชาชนทำความสะอาดบ้าน พร้อมกับโอนเงินเป็นค่าช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านให้พี่น้องชาวเลยเป็นจำนวน 10,000 บาท อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฐา ขนิษ  ข่าวทั่วไป  จังหวัดเลย  ก้อง ห้วยไร่  น้ำท่วม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ