เเม่สุดเศร้า ลูกชายหายตัวปริศนานาน6วัน ก่อนเจอหลักฐานสำคัญ ภารกิจออกล่าจระเข้ยักษ์ จับผ่าท้องออกมาดู

   เหตุการณ์ที่ทางหน่วยดับเพลิง กู้ภัย BBP tanjung manis ของประเทศมาเลซีย ได้มีรายงานเมื่อวันที่ 31 ก.ค.63 หลังจากที่ได้เกิดเหตุสลดกับเด็กชายวัย14ปี ที่รัฐซาราวัก บนเกาะบอร์เนียว หลังจากที่ได้หายตัวไปนานกว่า6วัน สุดท้ายกลายเป็นภารกิจออกตามล่าจระเข้ยักษ์ตัวต้นเหตุ ก่อนพบว่ามันมีขนาดใหญ่เกือบ5เมตร


โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันออกตามล่า เจ้าจระเข้ที่สังหารชีวิตเด็กชายวัย14 ก่อนจะเจอตัวมันเเล้วผ่าท้องพิสูจน์ภายในท้องของจระเข้ยักษ์ ในที่สุดก็พบชิ้นส่วนอวัยวะของเด็กชายคนดังกล่าว มีการตรวจสอบยืนยัน100 % ว่าเป็นคนๆเดียวกัน โดยหากย้อนกลับไป เมื่อ 26 ก.ค. 64 เด็กชายออกไปเก็บหอยกับญาติๆ จากนั้นได้เกิดเหตุ ไม่คาดฝัน เมื่อทางญาติๆบอกว่าเด็กชายได้โดนจระเข้ลากลงไปในน้ำ จึงช่วยกันออกตามาเเต่ก็ไม่พบเจอ

 ต่อมาทาง ทีมกู้ภัยได้พบรอยเลือดหลักฐานสำคัญ อยู่ภายในโคลนริมแม่น้ำ เเละได้ตามล่ากว่า6วันตามป่าชายเลน ป่าพรุ กระทั่งวันที่ 31 ก.ค. 63 หน่วยกู้ภัยดับเพลิงBBP tanjung manis ได้พบจระเข้ตัวใหญ่ยาวกว่า 4.5 เมตร ห่างจากจุดเกิดเหตุ 3 กม.จึงได้จับตัวมัน เเละลงมือปลิดชีพ จากนั้นได้จับมันผ่าท้องพบเสื้อ ชิ้นส่วนกระดูกเด็กชาย  ซึ่งผู้เป็นแม่บอกยืนยันเสื้อที่พบในท้องจระเข้ เป็นของลูกชายตนเอง ที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ

 

https://www.newsarawaktribune.com.my/killer-crocodile-captured-in-batang-ulu-belawai/

ขอบคุณ
อาสาสมัครดับเพลิงและกู้ภัย ฐาน บุญวิภา
BBP tanjung manis/ newsarawaktribune.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ล่าจระเข้  ไอ้เข้ยักษ์  กินเด็ก  จระเข้  ด.ช.ชาวมาเลเซีย  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ