ชาวเน็ตด่ายับ ม็อบปลดแอก นัดชุมนุมไล่รัฐ ใช้ธีมหงส์แดงคว้าแชมป์ ปลุกระดมขายเสื้อร่วมกิจกรรม

นับวันการชุมนุมของ "กลุ่มเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH" ในการเรียกร้อง 3 ข้อต่อรัฐบาล  ท่ามกลางภาพแทรกซ้อนแสดงให้เห็นว่าม็อบที่จัดตั้งขึ้นนี้มีอีกหนึ่งอุดมการณ์ความผิดแฝงเร้น ต่อการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์สอดแทรกอยู่ด้วย ยิ่งดูเหมือนว่า ประเด็นนี้จะยิ่งลุกลามและทวีคูณในด้านลบมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ไม่น่ามาถึงจุดจบง่ายๆ 
 

ล่าสุด เพจ ซึ่งต้องพิสูจน์ ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "#เเยกกีฬาออกจากการเมือง กีฬา สร้างมิตรภาพ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
ไม่ได้มีไว้ให้ “โหน” ในทางการเมือง “คนรักกีฬา” ย่อมจะเข้าใจ ไม่ควรเอากีฬา มายุ่งการเมือง เเต่คนที่ “หากินกับกีฬา” ย่อมจะไม่สนใจ เเละเอามาโหน


- กีฬาคือกีฬา กีฬา ไม่มีคำว่า ประชาธิปไตย หรือ เผด็จการ เเละเราก็ไม่สมควร ที่จะเอากีฬา ไปโยง กับคำว่า เผด็จการหรือ ประชาธิปไตย

- คนที่เชียร์ลิเวอร์พูล มีทั้งสองฝ่ายในทางการเมือง เเละ ไม่ว่าเราจะอยู่ฝ่ายไหน เราก็สามารถเชียร์กีฬา เเละสนุกไปพร้อมๆกันได้ โดยพักเรื่องการเมือง

- การเมืองคือการเมือง เเละเมื่อเรามาดูกีฬา เพื่อสนุก เพื่อผ่อนคลายเพื่อให้เรารู้เเพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เราไม่ควรจะเอาการเมืองมาสร้างความไม่สบายใจ

เเต่กับคนบางพวกกลับไม่ยอมเข้าใจ เเละพยาม เอาทุกเรื่องไปโหน ไปโยง เพื่อหากินเคลื่อนไหว ในทางการเมือง เรียกได้ว่า สนใจเเค่ผลลัพธ์เเต่ไม่สนใจวิธีการ ถึงกลับกระทำเรื่องในลักษณะแบบนี้ ที่ในกรณีนี้ ก็คือการเอากีฬา มาโหน มาโยงมาหากิน ในโลกของการเมือง


และ สำหรับเพจนี้ ทางเพื่อนๆก็ย่อมจะเห็นว่าทางเเอดมิน ก็เคยโพสต์เเสดงความยินดี เมื่อตอนที่ ลิเวอร์พูลได้เเชมป์ ทั้งภาพทั้งคลิป ตั้งเเต่สมัยได้เเชมป์ UCL ที่ทางเเอดมิน ก็ไม่เคย โพสต์เชื่อมโยง โหน หรือเอามาเพื่อว่าร้าย ให้ร้าย หรือ ชื่นชมใครในทางการเมือง หรือทางอื่นๆ เเต่โพสต์เพราะชื่นชมประทับใจ กับทีมที่ตนเองเชียร์เมื่อประะสบความสำเร็จ ในประเด็นกีฬาเท่านั้น


ลิงค์อ้างอิง

ทวิต ปิยบุตร
https://twitter.com/Piyabutr_FWP/status/1125934458081689600
ทวิต ธนาธร
https://twitter.com/thanathorn_f…/status/1127614114430193664

FB กลุ่มใต้เตียงมธ.
นัดรวมพลชาว The Kop ผู้รักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่งาน
You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย
กิจกรรมเสวนา พร้อมแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
แต่เนื่องจากว่าเราไม่มีท่อน้ำเลี้ยงจัดงาน เลยอยากชวนทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน ด้วยการเป็นเจ้าของเสื้อยืดสุดพิเศษ ในราคาตัวละ 300 บาท รวมค่าจัดส่งแล้ว
https://www.facebook.com/…/a.1796717687252…/2752387518351998"

 

 


โดยก่อนหน้านั้น นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ได้ทวิตข้อความไว้เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ปี 2562 ความว่า "ชัยชนะของลิเวอร์พูลเมื่อคืนนี้ ก็เหมือนกับการต่อสู้ให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยในประเทศไทย ขอให้เราเชื่อมั่นในความเป็นไปได้ หล่อเลี้ยงด้วยแรงปรารถนาไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ลงมือทำด้วยความหวัง โอกาสแห่งการเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นเสมอ #Liverpool #NeverGiveUp #YoullNeverWalkAlone"

 


จากนั้นไม่นาน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้ทวิตข่าวสารจากสื่อชื่อดัง พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "อาจารย์ป๊อกครับ ขอให้อาจารย์เข้มแข็งไว้นะครับ ถึงแม้เป็ดจะแพ้แมนซิตี้ แต่ประชาธิปไตยไทยต้องเดินหน้าต่อนะครับ #savepiyabutr"

 

 

ทำให้ล่าสุด (02 สิงหาคม 2563) เพจ ใต้เตียงมธ. ได้โพสต์ภาพโปสเตอร์โปรโมทกิจกรรมทางการเมืองอิงกีฬาความว่า "นัดรวมพลชาว The Kop ผู้รักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่งาน You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย กิจกรรมเสวนา พร้อมแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 17.30 – 23.00 น. ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนินกลาง
กำหนดการเบื้องต้น
17.30 - 21.00 น. งานเสวนา
21.00 – 23.00 น. แห่ถ้วยแชมป์ วนรอบถนนราชดำเนินกลาง
ทั้งนี้พวกเราพร้อมรับเจ้าภาพ,ความเห็นจากทุกๆท่าน ว่าจะมีการจัดขบวนแห่อย่างไรบ้าง

แต่เนื่องจากว่าเราไม่มีท่อน้ำเลี้ยงจัดงาน เลยอยากชวนทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน ด้วยการเป็นเจ้าของเสื้อยืดสุดพิเศษ ในราคาตัวละ 300 บาท รวมค่าจัดส่งแล้ว

**เนื่องจากเป็นการเปิดพรีออเดอร์ ทำให้ไม่มีสินค้าในสต็อก**

ขนาดเสื้อยืดคอกลม
S รอบอก 33” ความยาว 25”
M รอบอก 36” ความยาว 27”
L รอบอก 40” ความยาว 29”
XL รอบอก 44” ความยาว 30”
XXL รอบอก 48” ความยาว 31”
3XL รอบอก 52” ความยาว 32”

ขั้นตอนการเป็นเจ้าของเสื้อ
1.โอนเงินเข้ามาที่ เลขบัญชี .... ธนาคาร... ชื่อบัญชี นายศศวัชร์ คมนียวนิช และ นางสาวอรัญญิกา จังหวะ
2.แจ้งจำนวนที่สั่ง ไซส์เสื้อ ที่อยู่ในการจัดส่ง เบอร์โทรศัพท์ หรือรับภายในงาน พร้อมสลิปโอนเงิน ที่แชทบ็อกซ์ เพจเฟซบุ๊ก “ใต้เตียงมธ” ลิงค์ https://www.facebook.com/UnderbedTU

รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ทีมผู้จัดจะนำเงินให้กับกลุ่มกิจกรรมทีสนับสนุนประชาธิปไตยต่อไป “หากคุณเชื่อในประชาธิปไตย คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย”

จัดโดย ใต้เตียงมธ. ,สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี (PerMAS) ,กลุ่มเสรีเกษตรศาสตร์ ,กลุ่มKUไม่ลืม และกลุ่มใต้เตียงมก.
ปล. แม้ไม่ใช่ชาว The Kop ก็มาได้ ขอแค่มีใจรักประชาธิปไตย มาร่วมสนุกกัน"

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปิยบุตร แสงกนกกุล  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ลิเวอร์พูล  ม็อบ  โยงการเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ