ผู้ว่าฯพิษณุโลก สั่งด่วน ให้เตรียมพร้อม24ชม.ใน4อำเภอ

ผวจ.พิษณุโลกสั่งการให้นายอำเภอชาติตระการ นครไทย วังทอง เนินมะปราง ติดตามเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมฉับพลัน ให้เตรียมพร้อม 24 ชม. ขณะที่ลำน้ำห้วยขมึ้นที่ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย เริ่มเพิ่มระดับไหลเชี่ยวและแรง ท่วมพ้นที่เกษตรเล็กน้อย ยังไม่มีผลกระทบกับบ้านเรือนประชาชน และส่งผลดีน้ำไหลลงลำน้ำแควน้อย เข้าสู่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน

 

วันที่ 2 สิงหาคม 2563 จากอิทธิพลของพายุ โซนร้อน ซินลากูส่งผลให้จ.พิษณุโลกมีฝนตกชุกหนาแน่นเพิ่มขึ้น ที่อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีฝนตกหนักบนเทอกเขาสูงเขา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณริมถนนนครไทย-ภูหินร่องกล้า เขตติดต่อระหว่างต.เนินเพิ่มและต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก น้ำป่าจากเทือกเขาสูงบนอุทยานภูหินร่องกล้าที่มีปริมาณมาก ได้ไหลลงลำห้วยขมึ้นและลำน้ำคานในเขตต.เนินเพิ่ม ระดับน้ำ ณ เวลา 12.00 น. 


วันที่ 2 สิงหาคม 2563 ไหลแรงและเชี่ยว แต่ยังไม่มีผลกระทบกับบ้านเรือนราษฏร มีท่วมพื้นที่ทางการเกษตรทั้งนาข้าว ไร่ข้าวโพด ที่อยู่ริมห้วยชมึ้นเล็กน้อย และน้ำป่าบริเวณนี้ จะมีผลกระทบไม่มาก เพราะจะท่วมเร็วและลดระดับลงเร็ว โดยมวลน้ำก้อนกำลังไหลไปลงสู่แม่น้ำแควน้อยในเขตต.นครไทย ซึ่งเป็นผลดีต่อการกักเก็บน้ำในเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมาก ต่างนำยอ มารอยกหาปลาบริเวณน้ำหลากที่ไหลผ่านท่อรอดถนน ที่ยังมีน้ำสีแดงขุ่น และไหลแรง ได้ปลาหลากชนิด ที่แม้จะตัวไม่ใหญ่นัก อาทิ ปลากระดี่ ปลาหมอ ปลาช่อน แต่ก็พอนำไปประกอบอาหารในครัวเรือนได้

 


ขณะที่ผู้ว่าราชการจ.พิษณุโลก สั่งการให้นายอำเภอชาติตระการ นครไทย วังทอง เนินมะปราง ติดตามเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมฉับพลัน ให้เตรียมพร้อม 24 ชม. หลังเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวัน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พายุโซนร้อน  พายุ  พายุฝนฟ้าคะนอง  พิษณุโลก 

ติดตามข่าวอื่นๆ