3มือปืนกราดยิงโผล่มอบตัว สารภาพปมขัดเเย้ง นัดเคลียร์หน้าธนาคาร รัวไม่ยั้ง40นัด

กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืน 4 กระบอก ก่อเหตุยิงถล่มใจกลางเมืองพัทลุง ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนน 3 ศพ ต่อมาตำรวจออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย 1.นายวีระยุทธ หอยทรัพย์ อายุ 38 ปี 2.นายภูวเนศวร์ หนูมาก อายุ 44 ปี และ 3.นายศรชัย ทับครุฑ อายุ 40 ปี ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองฯ และเคลื่อนย้ายหรือทำลายศพ
 


ต่อมา ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันทร์ดี ผบก ภ.จว.พัทลุง พร้อมปืนอูซี่กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 กระบอก และรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลข บต-1815 พัทลุง คันที่นายวีรยุทธ หอยทรัพย์ 1 ในผู้ต้องหาเป็นคนขับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผบ.ตร เปิดแถลงข่าวที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง หลังผู้ต้องหาทั้ง 3 รายเข้ามอบตัว

โดยในเบื้องต้นสาเหตุความขัดแย้งมาจากยาเสพติด พล.ต.ท.วิสนุ ระบุว่า การติดต่อเข้ามอบตัวทางเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัวในเบื้องต้น

 


พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันทร์ดี ผบก.พัทลุง กล่าวว่าจากการสอบสวนมูลเหตุ ในเบื้องต้นเกิดจากความขัดแย้งระหว่างนายวีระยุทธิ์ กับนายรัตนพงษ์ จันทร์ปน 1 ในผู้เสียชีวิต ซึ่งมีความขัดแย้งมาก่อนผู้การพัทลุง กล่าวว่า ในคืนเกิดเหตุ ทั้งสองได้เจอกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง จนมีปากเสียงท้าทาย นำไปสู่การนัดเจอกัน ในจุดเกิดเหตุ ตรงหน้า ธกส. โดยมีพรรคพวกรออยู่ก่อนแล้ว 2 คน ซึ่งนั่งกินข้าวต้มอยู่ภายในร้านใกล้ๆ ก่อนโทรคุย แล้วผู้ตายลงมาจากรถ จนถูกกระหน่ำยิงเสียชีวิต

ผู้การพัทลุง กล่าวว่า ส่วนอาวุธปืน 3 มม.อีก 2 กระบอกที่ยังไม่ได้มา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวน พร้อมขอให้ผู้ที่หลบหนีไปได้ เพื่อนผู้ตายในคืนเกิดเหตุ ขอให้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะได้ทำการคุ้มครองพยานต่อไป

 

 

 

ขอบคุณ
โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พัทลุง  กราดยิง  มอบตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ