"เก้า เกริกพล"เหลืออดแล้ว หลัง"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น"ไลฟ์สด ลั่น ขี้หกทั้งเพ ว่าจะจบแล้ว แต่ฟังสิ่งที่พูดขอปรึกษาทนาย

ต่อมา  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ไลฟ์สด ผ่านเพจ น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งทางเพจ หยุดเผือกไม่ได้จริงๆ ก็สรุปให้ดังนี้  #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น แถลงดราม่าโกงค่าตัว บอกใครไม่อิน ไม่เชื่อไม่เป็นไร
- ไม่เคยโกงค่าตัวใคร
- เรื่องค่าส่วนแบ่งยูทูป 70:30 คือข้อเสนอกับน้องเก้า ถ้ามาอยู่สังกัดในค่าย จะแบ่งให้ 30% แต่ให้ไม่ได้เพราะเก้าไม่ได้มาอยู่ในค่าย
- ไม่เคยมีสัญญาใจ แต่มีข้อเสนอดังกล่าว เรื่องนี้พ่อเก้ารู้ดี เก้ารู้ดี และเจนนี่รู้ดี
- ค่าตัว 3,000 บาท คือจะให้ถ้าน้องเก้ามาอยู่ในสังกัดค่ายต่อการออกงาน แต่ที่ให้น้อยเพราะตอนนั้นยังไม่ได้ปล่อยเพลงออกไป
- ตั้งแต่เกิดเรื่องติดต่อไปทางพ่อน้องเก้าตลอด แต่พ่อเลือกที่จะไม่ติดต่อกลับ
- เรื่องยอดวิว 100 ล้านวิว "หนูคิดถึงน้องตลอด หนูขอบคุณพ่อมากๆ และน้องเก้าที่มาเป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้ ส่วนเรื่องส่วนแบ่ง 30% ที่ให้ไม่ได้ เพราะน้องไม่ได้มาอยู่ในสังกัด" หลังจากนั้นก็วางสายไป

 

 


- ประเด็นเงิน 10,000 บาท เรื่องที่พักและอาหารพ่อน้องเก้าบอกเองว่ามีญาติอยู่ที่จังหวัดนั้น ต้องขอโทษในเรื่องนี้ด้วย ส่วนเรื่องเสื้อผ้าน้องเก้าไม่ได้แจ้งว่าไม่พอ
- ได้ปรึกษากับผู้ใหญ่ เรื่องการแบ่งรายได้ แต่ได้โทรหาพ่อน้องเก้า แต่พ่อไม่รับ พร้อมเปิดแชทที่คุยกับน้องเก้า
- เงิน 20,000 บาทที่โอนให้ไป อาจจะดูน้อย แต่เพราะยอดวิวตอนนั้นในยูทูปแค่เดือนเดียว ยังได้ไม่เยอะ
- ยืนยันไม่ได้เป็นคนเปิดประเด็นให้คนมาด่าพ่อน้องเก้า โบ้ยผู้ใหญ่ฝั่งน้องเก้าเป็นคนเริ่มดราม่านี้เอง
- ไม่เคยได้รับเอกสารที่น้องเก้าส่งมา และก็ไม่รู้ว่าเอกสารที่ส่งมาเกี่ยวกับอะไร เพื่ออะไร
- ประเด็นค่าตัว 500 บาท ขอสาบานให้ตาย “ถ้ารายการไหนให้ 10,000 บาท หนูไม่เคยให้น้อง 500 บาท” แต่ยอมรับเคยมีบางครั้งให้ค่าตัวน้อง 500 จริง ให้สมเหตุสมผลตามค่าจ้าง รายการไหนได้มากจ่ายมาก รายการไหนได้น้อยจ่ายน้อย ให้สมเหตุสมผล (ประเด็นนี้หนุ่ม กรรชัย ยืนยันจ่ายค่าตัวหลักหมื่น)
- ประเด็นนักดนตรีโพสต์แฉเรื่องเงินเดือน ไม่เป็นความจริง คนโพสต์ไม่ใช่นักดนตรีของวง ล่าสุดเจ้าตัวออกมาขอโทษแล้ว
- ประเด็นนักร้องที่ลาออกจากค่าย คือความสะดวกใจน้องเปา
- สุดท้ายขอฝากถึงทุกคนที่ติดตามเรื่องนี้ เลิกด่าได้แล้ว และขอให้เวลาเป็นคำตอบของเรื่องนี้

 

 

ล่าสุด เนชั่น ได้สอบถามไปยัง "เก้า เกริกพล" ถึงสิ่งที่ฝ่ายเจนนี่พูดในทุกประเด็น ซึ่งเจ้าตัวบอกอย่างฉะฉานชัดเจนว่า"ไม่เป็นความจริงเลยสักอย่างที่เขาพูด เอาทีละเรื่องนะครับ เรื่องส่วนแบ่งยูทูป 70/30 นั่นเขาพูดกับแม่ผม และผมอยู่ด้วย ตอนนั้นยังไม่ได้ถ่ายเอ็มวีเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอฯ กันเลยครับ ค่ายเพลงก็ยังไม่มี เขาจะมาบอกว่าเป็นข้อเสนอได้ยังไง ว่าถ้าเป็นศิลปินก่อนถึงจะให้ได้"

 

ขณะนั้นตกลงให้ไปฟีเจอริ่งและถ่ายเอ็มวีเพลง พร้อมโอนเงินที่บอกว่าเป็นค่าขนมมาให้ หนึ่งหมื่นบาท ซึ่งเขาได้ใช้จ่ายทั้งเรื่องเสื้อผ้า ค่าเดินทาง และที่พักไปเป็นเงิน หนึ่งหมื่นสองพันบาท แต่ไม่ได้ทวงถามเรื่องเงินที่เกินมา เพราะถือว่าช่วยกัน

มาประเด็นการให้ค่าตัวมราไปออกรายการทีวีต่างๆ ครั้งละ โดยบอกว่าทางครอบครัวน้องเคยปฏิเสธไป เพราะเคยโอนให้แล้วและก็โอนกลับมา รวมทั้งขาดการติดต่อกัน ซึ่งทางเก้าบอกว่า ถ้าไม่ใช่ส่วนที่ตกลงกันไว้ เขาก็ไม่อยากได้ และไม่อยากคุยด้วยอีก อยากจะจบทุกอย่าง แต่ก็มีเหตุให้กลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมาจนได้

 

"หลังจากที่เพลงดังก็ไม่มีการพูดเรื่องเงินตามที่ตกลงไว้ จนยอดวิวไปร้อยล้าน พอพ่อโทรไปถามก็พูดไม่ดี พ่อผมเป็นผู้ใหญ่แล้วนะ และยังเอาไปโพสต์อีก จนคนเข้ามาด่ายันโคตรผม ผมเก็บกดมานานแล้ว"

 

 

เก้าบอกด้วยว่า การไลฟ์ชี้แจงเมื่อคืน คิดว่าเรื่องจะจบลงแล้ว แต่เมื่อมาฟังสิ่งที่เจนนี่พูด ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย ทำให้เขาเหลืออดจริงๆ ส่วนจะมีการฟ้องร้องกันหรือไม่นั้น ขอปรึกษากับผู้ใหญ่และทนายความก่อน
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก้า เกริกพล  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ