เจ้าแมวป่วยด้วยโรคที่ทำให้สีขนเปลี่ยนไป แต่กลับถูกยกย่องจนได้รับฉายา เทพเจ้าน้ำแข็ง

เชื่อว่าหลายคนก็คงคิดที่จะมีสัตว์ตัวแรกเป็นของวันเอง เพราะเหตุผลหลายๆอย่างเช่น เลี้ยงเป็นเพื่อน เลี้ยงเฝ้าบ้าน เป็นต้น ท่านจะนำมาด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ถ้าพูดถึงวิธีหาเจ้าสัตว์เลี้ยงคู่ใจมาสักตัวก็มีหลายวิธี เช่น ซื้อจากฟามที่มีใบอนุญาตขายที่ถูกต้่องตามกฎหมาย

 

 

 

แต่ราคาก็ค่อนข้างจะสูงเลยทีเดียว หรือจะลับเลี้ยงจากงานที่หาบ้านให้กับน้องหมาน้องแมวอันนี้ก็เป็นทางเลือกที่ถูก แต่น้องหมาน้องเเมวก็จะไม่ค่อยสวยตามที่ต้องการสักเท่าไหร่ วันนี้เราเลยนำเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ชื่อเดวิดที่เค้าต้องการที่จะมองหาเพื่อนคู่ใจสักคนเเต่เรื่องราวมันมีเรื่องที่ทำให้น่าตื่นเต้น เรื่องราวจะเป็นยังไงไปติดตามชมกันได้เลย 

 

 

ย้อนกลับไปในปี 1997 ชายคนหนึ่งชื่อเดวิดได้เดินทางไปยังร้านขายสัตว์เลี้ยงเพื่อเลือกซื้อเพื่อนคู่ใจมาซักหนึ่งตัว ระหว่างนั้นเอง เขาได้เหลือไปเห็นแมวสีดำตัวหนึ่ง แม้เจ้าแมวตัวนั้นจะไม่ได้มีขนที่สวยงามน่ารักเท่าไหร่นัก หากเทียบกับพี่น้องคอกเดียวกันตัวอื่นๆ แต่ด้วยโชคชะตาหรืออะไรบางอย่าง ทำให้เขาเลือกเจ้าเหมียวตัวนี้มา และเขาตั้งชื่อมันว่า Scrappy

 


 

ทั้งสองใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขเรื่อยมา จนกระทั่ง 7 ปีผ่านไป เจ้า Scrappy กลับมีอาการแปลกๆ ที่เขาไม่คาดคิดมาก่อน เจ้า Scrappy เป็นโรคด่างขาวสภาพผิวที่หายากมากในแมว มันไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของ Scrappy โดยขนบนร่างกายบางส่วนของมัน ค่อยๆ กลายเป็นสีขาว อย่างกับรายหินอ่อนสวยงานอย่างน่าทึ่ง

 


แม้ตอนนี้มันอายุ 20 ปีแล้ว แต่ก็ยังแข็งแรงเหมือนเดิม ใช่นั่นคือที่มาของชื่อของ Scrappy ถึงตอนนี้มันจะอายุกว่า 20 ปีแล้ว แต่มันยังแข็งแรงฟิตเปรี๊ยะเหมือนเดิม แบบว่ายังเป็นหัวโจกของแก๊งแมวแถวบ้านอยู่เลย ชายผู้เป็นเจ้าของกล่าว

 

 

 

 

แม้เจ้า Scrappy จะหน้าโหดแบบนี้ แต่มันก็รักเจ้าของมันนะ เขาบอกว่ามีแต่ตัวเจ้าของคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถจับและเอามือไปเกาพุงเจ้าเหมียวขาวดำตัวนี้ได้

 


เป็นยังไงกับบ้างจากแมวที่ดูไม่มีคนเลือกที่จะเลี้ยงมัน มันกลับกลายเป็นแมวที่สวยเเล้วงดงามมากๆ นี่แหละเค้าถึงบอกว่าเราจงใช้ใจมองมากกว่าที่ใช้ตามอง เห็นตัวไหนที่คิดว่าถูกชะตาก็เลือกตัวนั้นแหละ

 

 

ขอบคุณ : Scrappy


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ