ราชาเฟอร์รี่ออกหนังสือแจงเหตุเรือล่ม ทำเต็มที่ค้นหาผู้สูญหาย

สืบเนื่องจากกรณีที่ ศูนย์แจ้งเหตุเกาะสมุยได้รับแจ้งเรือเฟอร์รีถูกคลื่นสูง 3-4 เมตรซัดล่มกลางทะเล บริเวณเกาะสี่ เกาะห้า หลังออกเดินทางจากเกาะสมุย มุ่งหน้าไปท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นคาดว่ามีผู้โดยสารบนเรือ 14 คน ซึ่งตัวเลขยังไม่ยืนยัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ทหารเรือและหน่วยกู้ภัยทางทะเล สามารถช่วยเหลือผู้โดยสารขึ้นมาได้แล้ว 10 ราย อยู่ระหว่างเร่งค้นหาผู้สูญหายที่คาดว่าติดค้างอยู่ในตัวเรืออีก 4-5 ราย แต่การช่วยเหลือมีอุปสรรค เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและมีคลื่นลมแรง


ด้าน ผู้รอดชีวิตจากเรือเฟอร์รีล่ม เล่าถึงนาทีระทึกว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุตนเองอยู่บนดาดฟ้าของเรือ รู้สึกว่าเรือเกิดเอียงไปทางขวา ตอนนั้นคาดว่าเรืออาจจะวิ่งไปปะทะกับคลื่นลูกใหญ่ทำให้รถบรรทุกพ่วงที่อยู่ในระวางเรือไหลไปทางขวามากจนเกิดเสียการสมดุลของเรือ ตนเองจึงรีบน้ำเสื้อชูชีพมาใส่ แล้วกระโดดน้ำลอยคออยู่กลางทะเล จนมีเรือเข้ามาช่วย


ต่อมา เพจ สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้อัพเดตความคืบหน้าว่า "#เรือล่ม #เกาะสมุย พื้นที่เกาะสมุยรายละเอียดเบื้องต้นชื่อเรือราชา 4 ออกเดินทางเวลาประมาณ 20.48 น.เป็นเรือเหมาสำหรับขนขยะ มีรถ 10ล้อพ่วง จำนวน 3 คัน รถกระบะ 1คัน ลูกเรือ 14 คน ผดส.(คนขับรถ) 4 คน เบื้องต้นช่วยชีวิตปลอดภัยแล้ว 9 คน ที่เหลือกำลังค้นหารายละเอียดจะแจ้งให้ทราบภายหลังครับ

 

อ่านข่าว - ขอปาฏิหาริย์มีจริง! เปิดรายชื่อ 7 คนสูญหาย เรือฟอร์รี่ล่มเกาะสมุยเร่งค้นหา ช่วยปลอดภัยได้แล้ว 9  ชีวิต


ล่าสุด นายอภิชาติ ชโยภาส กก.ผจก.บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี จำกัด (มหาชน) ออกจดหมายชี้แจงเหตุการณ์ เรือเฟอร์รี่ล่ม ผู้สูญหายอีก 6 คน พร้อมขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ซึ่งเป็นเหตุฉุกเฉินที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เร่งช่วยเหลือลูกเรือ เก็บกู้เรือ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

โดยในจดหมายระบุว่า ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นเหตุฉุกเฉินที่ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเน้นย้ำให้เร่งช่วยเหลือลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดให้ได้ จากนั้นจะเร่งกู้เรือขึ้นมาพร้อมทั้งตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น


เราไม่นิ่งนอนใจและเป็นห่วงอีก 6 คนที่ยังค้นหาอยู่ แต่ยังคงมีความหวังที่จะพบลูกเรือและผู้โดยสารที่เหลือ โดยส่งเรือออกค้นหาอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเช้า ทางบริษัทจะดูแลลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดอย่างเต็มที่


หลังจากการช่วยเหลือลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดได้แล้วบริษัทจะเริ่มกลัวที่จะขึ้นมาทันที โดยเตรียมประสานทีมนักประดาน้ำเพื่อระบุพิกัดเรือไว้แล้ว พร้อมทั้งเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงสาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการด่วน และหากมีความคืบหน้าจะแจ้งประกาศเพิ่มเติมทันที

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เรือล่มกลางทะเล  เรือเฟอร์รี  เกาะสมุย 

ติดตามข่าวอื่นๆ