เปิดเบื้องหลังรองฯต่อศักดิ์ นำทีมคอมมานโดเฝ้าข้ามวันข้ามคืน ก่อนปลิดชีพไอ้ดุง

สืบเนื่องจากกรณีที่ เพจ สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานข่าวว่า "#วิสามัญแล้ว คนร้ายมือปืนยิงสืบโคราชบาดเจ็บสาหัส ขณะล่อซื้อยาเสพติด ในพื้นที่อำเภอคง จ.นครราชสีมาเมื่อวันที่ 29 ก.ค.63

วันที่ 1 ส.ค. 2563 มีรายงานว่า จากกรณีคนร้ายคือ นายผดุงศิลป์ โลหากาศ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ ร.ต.ต.ส่ง ต่วยกระโทก จนท.สืบสวน กก.สืบสวน ภ.จว.นครราชสีมา ขณะเข้าอำพรางทำการล่อซื่้อยาเสพติด เป็นเหตุให้ร.ต.ต.ต่วยฯได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วหลบหนีไป 


เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 63 นั้น หลังได้รับทราบเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 , พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 และ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. ร่วมทำการสืบสวนจับกุมโดยสนธิกำลังร่วมกันระหว่าง กก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา, บก.สส.ภ.3 ,กองปราบปราม กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ( บก.ปพ.บช.ก.) และ สภ.ท้องที่เกิดเหตุและใกล้เคียง จนกระทั่งวันที่ 1 ส.ค. 63 เวลาประมาณ 13.00 น. ได้สืบสวนทราบว่าคนร้ายดังกล่าวได้ไปหลบอยู่ที่เขต หมู่ 1 ต.โนนเต็ง อ.คง จว.นครราชสีมา

 

เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมแต่คนร้ายคนดังกล่าวได้ต่อสู้ขัดขวางยิงปืนใส่ จนท.ขณะเข้าทำการ จึงป้องกันตัวและได้กระทำวิสามัญฆาตกรรมคนร้าย ทำให้คนร้ายถึงแก่ความตาย ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนประสานแพทย์,อัยการ,ฝ่ายปกครอง ร่วมชันสูตรพลิกศพตามกฎหมาย รายละเอียดจะได้รายงานเพิ่มเติมต่อไป

 


ขณะเดียวกัน มีอีกหนึ่งเบื้องหลังที่น่ายกย่อง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก พรธวัช เรืองพร ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความเพิ่มเติมว่า " "รองฯต่อ" นำทีมคอมมานโด กลับบ้านปลอดภัย หลังวิสามัญคนร้าย ยิง ร.ต.ต.บุญส่ง ต่วยกระโทก บาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าล่อซื้อไอซ์ ที่อำเภอคง

 

 

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รอง ผบช.ก. นำทีมคอมมานโดไลล่ามือยิง ร.ต.ต.บุญส่ง ต่วยกระโทก ขณะเข้าล่อซื้อยาไอซ์ ในพื้นที่อำเภอคง จว.โคราช เมื่อ 29 กรกฎาคม 63 ที่ผ่านมา

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมคอมมานโด ได้วิสามัญ นายผดุงศิลป์ โลหากาฬ อายุ 38 ปี แล้ว หลังมีการ ต่อสู้ขัดขืนการจับกุม ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่สรุปคือ วิสามัญคนร้ายแล้วครับ.."

 

 

โดยก่อนหน้านั้น รองฯต่อศักดิ์ ได้โพสต์ข้อความสั้นๆ ว่า "รับคำสั่ง ทวนคำสั่ง ทำทันที รายงานผล" ก่อนที่ล่าาสุด รองฯต่อศักดิ์จะโพสต์ข้อความว่า "รับคำสั่ง ทวนคำสั่ง ทำทันที รายงานผล เรียบร้อยกลับบ้านได้"

 

 


อย่างไรก็ตาม ทางเพจ กองปราบปราม ได้โพสต์วิดีโอ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "วิสามัญ “ดุง รถหมอบกิโล 11” หัวหน้าแก๊งค้ายาที่ก่อเหตุยิงตำรวจโคราชแล้วหลบหนี

 

 

วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ตำรวจกองปราบได้ทำการสืบสวน จนทราบที่ซ่อนตัวของผู้ต้องหา นายผดุงศิลป์ หรือ ดุง “หัวหน้าแก๊งโหด รถหมอบกิโล 11” พ่อค้ายาบ้าที่ก่อเหตุยิง ร.ต.ต.ส่ง ตวยกระโทก ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ที่ปลอมตัวเข้าล่อซื้อยาบ้า บาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา

กองปราบได้นำกำลังจำนวน 50 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เข้าทำการจับกุมผู้ต้องหา โดยได้มีการเจรจากับผู้ต้องหาให้มอบตัว ผู้ต้องหาได้ทำทีเหมือนจะมอบตัวแต่ก็ไม่ยอม และได้ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนนำไปสู่การวิสามัญในที่สุด"

 

อ่านโพสต์ต้นฉบับ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล  วิสามัญโจร 

ติดตามข่าวอื่นๆ