ชาวเน็ตแฉยับ พฤติกรรมสุดเอือม เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น รับไม่ได้ทั้งโซเชียล

เรียกได้ว่าเป็นอีกกรณีหนึ่งที่ร้อนระอุในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เจ้าของค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ที่ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึง น้องเก้า เกริกพล นักร้องอีกคนที่ร่วมร้องเพลงกับ ลิลลี่ ในเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ จนมียอดวิวทะลุ 348 ล้านวิว  ว่า  ค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ไม่เคยโกงค่าตัวใครนะคะ อีกอย่างค่ายก็เคยชวนน้องมาเป็นศิลปินในค่าย แต่ตอนนั้นน้องได้ปฏิเสธไป ทางเราก็ไม่ว่าอะไรเพราะมันเป็นสิทธิของน้องแต่ปัญหาเกิดขึ้นหลังจากที่คุณพ่อของน้อง โทรมาขอแบ่งยอดวิว 30% จากรายได้ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม ตอนนั้นก็ยอมรับว่าตกใจมากที่คุณพ่อของน้องพูดจาไม่ค่อยดีนัก ซึ่งทางค่ายตอบไปว่าให้ไม่ได้เพราะไม่ได้ตกลงกันตั้งแต่แรกแต่ถึงแม้ว่าทางค่ายไม่แบ่งค่ายอดวิวให้น้องก็จริง ตอนเพลงดังใหม่ๆก็เคยโอนเงินไปให้เพิ่ม 20,000 บาทแต่ทางน้องไม่สบายใจที่จะรับและโอนคืนมาโดยที่น้องไปหาเลขบัญชีมาจากไหนก็ไม่รู้ เราไม่เคยนิ่งเฉยกับน้องเพราะน้องเป็นเด็กน่ารัก 

 


 ค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ไม่เคยโกงค่าตัวใครนะคะ อีกอย่างค่ายก็เคยชวนน้องมาเป็นศิลปินในค่าย แต่ตอนนั้นน้องได้ปฏิเสธไป ทางเราก็ไม่ว่าอะไรเพราะมันเป็นสิทธิของน้องแต่ปัญหาเกิดขึ้นหลังจากที่คุณพ่อของน้อง โทรมาขอแบ่งยอดวิว 30% จากรายได้ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม ตอนนั้นก็ยอมรับว่าตกใจมากที่คุณพ่อของน้องพูดจาไม่ค่อยดีนัก ซึ่งทางค่ายตอบไปว่าให้ไม่ได้เพราะไม่ได้ตกลงกันตั้งแต่แรกแต่ถึงแม้ว่าทางค่ายไม่แบ่งค่ายอดวิวให้น้องก็จริง ตอนเพลงดังใหม่ๆก็เคยโอนเงินไปให้เพิ่ม 20,000 บาทแต่ทางน้องไม่สบายใจที่จะรับและโอนคืนมาโดยที่น้องไปหาเลขบัญชีมาจากไหนก็ไม่รู้ เราไม่เคยนิ่งเฉยกับน้องเพราะน้องเป็นเด็กน่ารัก 
 

 

ทุกวันนี้ยังเสียดายที่น้องไม่ได้อยู่ในค่าย มีงานรีวิวเข้ามาเราเคยขายงานน้องให้โดยไม่หักค่านายหน้าเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท มีงานคอนเสิร์ตเข้าก็ขายงานให้น้องตลอด แต่เนื่องจากน้องอยู่กทม. เจ้าภาพจึงสู้ราคาไม่ได้ เพราะต้องมีค่าเดินทางเพิ่ม เราจึงไม่ได้ออกงานคู่กันเลยทั้งนี้ทั้งนั้น ที่มีผู้ใหญ่ฝั่งน้องโทรไปให้ข้อมูลที่เป็นเท็จกับเพจตลาดล่าง แทนที่จะมาพูดกับทางเราตรงๆ เพราะตอนเกิดปัญหาใหม่ๆทางเราเคยโทรไปเพื่อจะเจรจาแล้วแต่ทางฝั่งน้องไม่รับสาย และไม่โทรกลับอีกเลย ติดต่องานไปช่วงหลังๆน้องก็ไม่ค่อยตอบ จนกระทั่งน้องลบเพื่อนในเฟสบุ๊คไป เราก็ไม่ติดต่อกันอีกเลยจนถึงวันนี้วันที่ค่ายเราประสบปัญหามากมาย ทางผู้ใหญ่ของน้องเลือกที่จะใช้เพจตลาดล่าง เพจที่โจมตีเรามาตลอด ในการเป็นสื่อเพื่อออกมาให้การเท็จ เพราะผู้ใหญ่ฝั่งน้องรู้ดีถ้าเล่นทางเพจนั้นจะมีคนเข้าข้างอย่างแน่นอน ทำไมพวกท่านไม่มาคุยกันตรงๆ

 

 

ล่าสุด เก้า เกริกพล นั้นก็ได้ออกมาขอท้าสาบาน  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ปมโดนโกงเงินค่าตัว อย่างเจ็บเเสบ โดย เก้า เกริกพล ได้ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตอบโต้ เจนนี่ ว่า เริ่มแรกเขามาขอให้ตนไปฟีเจอริ่งด้วย 2 ครั้ง แต่ตนไม่ไป ต่อมาได้ไปออกรายการหนึ่ง ทำให้รู้จักและสนิทกันพอสมควร จึงไปร่วมฟีเจอริ่งด้วย สิ่งที่ตนออกมาพูดวันนี้เป็นความจริงทุกอย่าง จะพาไปสาบานที่ไหนก็ได้ ตนไม่ได้ออกมาเรียกร้องหรือต้องการเงิน เพราะเรื่องของเรามันจบไปแล้ว สำหรับเงิน 10,000 บาท ที่เขาบอก คือมีการโอนมาให้จริง แต่เขาบอกว่า โอนให้ไว้กินขนมและค่าเดินทางในการไปอัดเสียงร้องวันแรก ตนก็เข้าใจแบบนั้น ไม่ได้เข้าใจว่าเป็นค่าตัว 

 

 

 

 


ล่าสุดโลกออนไลน์ได้ติดแฮชแท็ก เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก และเหมือนจะไม่จบง่ายๆ ซะแล้ว เมื่อมีคนได้ออกมาเปิดเผยและตั้งข้อสังเกตในหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น โดยสรุปได้ดังนี้

 

 

ชาวโซเชียลได้นำคลิปของแม่เกตุและเจนนี่ ซึ่งในคลิปนั้น แม่เกตุได้ยึดมือถือของเด็กในค่ายที่มาอยู่ด้วย โดยอ้างว่าไม่ให้เด็กเล่นมือถือจนนอนตื่นสาย ทำให้คนมองว่าแบบนี้คือการละเมิดสิทธิ์กันเกินไป หากอยากจะยึดมือถือ ก็ยึดตอนที่ซ้อมเพลงเพื่อให้เด็กตั้งใจซ้อม ไม่ใช่ยึดมือถือกระทั่งเวลาที่ไม่ใช่เวลาซ้อม หากเด็กต้องการติดต่อครอบครัว ใช้มือถือหาข้อมูลทำการบ้านจะทำยังไง

 

 

มีคลิปที่วง Butterfly เด็กในค่ายทำอาหารให้คนในครอบครัวกิน ซึ่งชาวโซเชียลมองว่า น้องควรได้รับการดูแลในฐานะศิลปิน ไม่ใช่มาเป็นคนรับใช้ และยังมีคลิปที่เด็กผู้ชายในค่าย 3-4 คน มาล้างรถให้ที่บ้าน และเจนนี่ก็พูดในคลิปว่า คนล้างรถที่บ้านค่ะ มาจากนครสวรรค์คนหนึ่ง

 

 

 

มีข้อความของคนที่มาบอกเล่าว่า นักดนตรีในค่ายได้หมดถ้าสดชื่นนั้น เจนนี่ จะได้ให้เงินนักดนตรีเดือนละ 30,000 บาท เฉลี่ยตกวันละ 1,000 บาท อาจจะดูมาก แต่ช่วงก่อนนั้นงานเยอะมาก ตกคืนละ 2-3 งาน เล่นทุกวัน โดยปกตินักดนตรีจะได้งานละ 2,500 บาทโดยประมาณ เล่น 2 งานต่อคืนก็เท่ากับ 5,000 บาท แต่ตนเองได้แค่ 1,000 บาท ยิ่งช่วงนี้ยิ่งไม่มีงาน นักดนตรีก็ไม่มีเงิน พร้อมถามกลับว่าไหนให้เป็นเงินเดือน ได้ครึ่งหนึ่งก็ยังดี

 

 

นอกจากนั้นชาวโซเชียลอ้างว่า ตัว เจนนี่ สั่งให้เด็กผู้หญิงทุกคนในค่ายเพลง ต้องตัดผมสั้น เพราะแฟนหนุ่มชอบผู้หญิงผมยาวและกลัวจะไปยุ่งกับเด็กในค่าย และ เจนนี่ ยังบอกอีกว่า รายได้ของเด็กๆ ในค่ายนั้นมาจากการที่ช่วย เจนนี่ รีวิวสินค้า ช่วยไลฟ์สด และทางค่ายรับงานให้น้องๆ เค้าก็จะได้เงินของเค้า แต่ถ้าสถานการณ์กลับมาดีขึ้นเมื่อไหร่ น้องๆ ก็จะได้ค่าตัวคืนหนึ่งเฉลี่ย 3,000-4,000 บาท ร้องเพลงเฉลี่ย 3-4 เพลงต่อคืน และก็จะได้ยอดวิวเพลงจากยูทูบ

 

 

รวมถึงได้มีการการเผยแพร่ข้อความมีนักดนตรีออกมาโวยเช่นกันว่า ค่าตัวนักดนตรี บอกจ้างเป็นรายเดือน เดือนละ 30,000 เฉลี่ยวันละ1,000 ฟังดูอาจมาก แต่ช่วงก่อนงานเยอะมาก คืนหนึ่ง 2 งานบ้าง 3 งานบ้าง เล่นทุกวันเลย ปกตินักดนตรีคืนหนึ่ง 2,500 โดยประมาณ ถ้าเล่น 2 งานต่อคืนก็ 5,000 แต่นี่เล่นกี่งานก็ตกคืนละ1,000 แล้วช่วงนี้ไม่มีงาน นักดนตรีไม่ได้เงินครับ แล้วไหนว่าจ้างเงินเดือน ไม่มีงานจ่ายครึ่งหนึ่งก็ยังดีไม่ใช่แบบนี้

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น  นักร้อง 

ติดตามข่าวอื่นๆ