3ผู้ต้องหายิงถล่มอริกลางเมืองพัทลุง ขอมอบตัว หลังตร.ออกหมายจับ เเต่มีข้อต่อรองเรื่องประกันตัว

วันที่ 31 ก.ค. 63 พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภจว พัทลุง เปิดเผยว่าได้ขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา 3 ราย จากเหตุร่วมกันใช้อาวุธปืนยิงถล่มกลางเมืองพัทลุง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย  ได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดอีกมุม ที่เผยให้เห็นใบหน้าของคนร้าย และพฤติกรรมสุดโหดเหี้ยม!จากกรณีเหตุอุกอาจ


โดยเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2563  เวลาประมาณตีสอง  มีกลุ่มคนร้ายใช้ปืนยิงถล่มใส่คู่อริกว่า 40 นัด หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง กลางเมืองพัทลุง ทำให้นายรัตนพงศ์ จันทร์ปน คนขับรถเก๋งเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายยังมาจ่อยิงคนที่อยู่ภายในรถ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอีก 2 คน คือ นายภาสกร ดำสนิท และนายอรรถกร นุ่นปาน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดที่เกิดเหตุ จนพบภาพอีกมุม บริเวณหน้าธนาคาร สามารถจับภาพนาทีเกิดเหตุ ซึ่งเห็นใบหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน ในภาพจะเห็นรถเก๋งสีดำ ที่มีนายรัตนพงศ์เป็นคนขับ เข้ามาจอดหน้าธนาคาร ช่วงประมาณ 02.12 น. ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ปมเหตุน่าจะเกิดจากนายรัตนพงศ์ ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋ง โดยให้น้ำหนักไปที่เรื่องความขัดแย้งส่วนตัว จากเหตุทะเลาะกัน ส่วนสาเหตุจะต้องติดตามตัวผู้นั่งเบาะข้างคนขับ และเป็นคนเดียวที่รอดชีวิตมาสอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง

ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง3 ราย ประกอบไปด้วย  นายวีรยุทธ หอยทรัพย์ , นายภูวเนศวร์ หนูมาก  เเละ นายศรชัย ทับครุฑ

 

 


 

จากการตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิต พบว่า 2 คน มีประวัติเคยถูกจับโดยเฉพาะนายรัตนพงศ์ เคยถูกจับในคดีเกี่ยวกับทรัพย์หลายคดีขณะนี้ ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน 


 ทั้งนี้มีรายงานล่าสุดว่า  กลุ่มผู้ก่อเหตุได้ติดต่อขอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่แล้ว แต่ยังอยู่ในระหว่างการเจรจา และข้อตกลงในเรื่องของการประกันตัว พร้อมรอนายตำรวจใหญ่จากส่วนกลางลงมารับมอบตัวด้วยตัวเอง

 

 

ขอบคุณ
อีจัน
MGR Online ภาคใต้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฆ่าล้าง  อุกอาจ  กระสุนปืน  พัทลุง  กราดยิง  หมายจับ  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ