ขอแสดงความยินดี! บิ๊กตู่ แต่งตั้ง ผู้พันเบิร์ด เป็นรองโฆษกกห. แจงโผทหารยังไม่สะเด็ด รอผบ.เหล่าทัพพิจารณา

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่น่าอิจฉา สำหรับ ผู้พันเบิร์ด หรือ พ.อ.วันชนะ สวัสดี เพราะนอกจากภาพยนตร์เรื่องขุนพันธ์ 2 ที่เจ้าตัวรับบทเป็นเสือฝ้าย หัวหน้าชุมโจรที่ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง ผู้มีวิชามนต์สะกดหยุดทุกสิ่งพร้อมพละกำลังมหาศาล ลงโรงฉายพร้อมกับกระแสการตอบรับที่ดี ซึ่งก่อนหน้านี้ในส่วนของงานประจำกับการเป็นชายชาติทหาร ผู้พันเบิร์ดก็ได้เลื่อนยศจากพันเอก เป็น พันเอก (พิเศษ) ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า

“วันเกิดปีนี้ มีเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผมเกิดขึ้นพร้อมกันคือได้รับการเลื่อนจากพันเอกเป็นพันเอก(พิเศษ) อันดับแรกต้องขอขอบคุณพี่น้องที่ทำงาน(กองประชาสัมพันธ์)ทุกคนที่ช่วยผมทำงานจนสำเร็จทุกภารกิจ รวมไปถึงเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆที่สนับสนุนผมมาตลอด จนงานลุล่วง ขอบผู้บังคับบัญชาที่มอบโอกาสในการทำงาน และสุดท้ายคือครอบครัวที่เป็นกำลังใจที่สำคัญ ทั้งพ่อ ปามและวิน และบีน้องชายผมด้วย ขอบคุณทุกกำลังใจครับ”

 

 

ล่าสุดที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะรมว.กลาโหม ได้ลงนามแต่งตั้ง พ.อ.วันชนะ สวัสดี เป็นรองโฆษกกระทรวงกลาโหม

 

ด้าน วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารอาวุโส ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า " บิ๊กตู่ ตั้ง ผู้พันเบิร์ด เป็น รองโฆษกกลาโหม. เสริมงาน เสธ.ต้อง

 

พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์โฆษกกลาโหม กล่าวว่า ในที่ประชุมสภากลาโหมวันนี้ พลเอกประยุทธ์ ได้แต่งตั้ง พันเอกวันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบิร์ด ทำหน้าที่รองโฆษกกระทรวงกลาโหม เพื่อช่วยทำหน้าที่ในการประชาสัมพันธ์และให้ข้อมูล จากเดิมที่เป็นผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม เท่านั้น"

 


นอกจากนี้ พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้เน้นย้ำในที่ประชุมสภากลาโหมให้ติดตามสถานการณ์ความมั่นคงของโลก โดยให้กระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ ประสานกระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยความมั่นคง โดยให้วิเคราะห์สถานการณ์ความเคลื่อนไหว ของประเทศมหาอำนาจ และทางทหารของภูมิภาค โดยเฉพาะพื้นที่ ที่มีความตึงเครียด รวมถึงท่าทีต่างๆ ของการมุ่งแสวงหาผลประโยชน์ ผ่านโครงการความร่วมมือต่างๆ เพื่อพิจารณาร่วมกันในการกำหนดท่าที ต่อสถานการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นให้เป็นแนวทางเดียวกัน

 


ก่อนหน้านั้น   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กล่าวถึงการพิจารณาโผทหาร  ว่า ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลา เพราะยังมีเวลาอยู่  ตอนนี้ให้เหล่าทัพไปพิจารณา และต้องมีการประชุมคณะกรรมการปรับย้ายฯ ของกระทรวงกลาโหมอีกครั้ง ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดต้องพิจารณาด้วยความเป็นธรรมและให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพเป็นผู้พิจารณา

 


“ผมไม่ได้มีการสั่งการเพิ่มกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ ก็ให้เขาทำมา เสร็จเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ทุกอย่างเป็นไปตามเวลา” 

สำหรับข้อคำถามว่า ครั้งนี้ผู้บัญชาการเหล่าทัพเกษียณฯพร้อมกันหลายคน จะมีปัญหาในการพิจารณาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  “ไม่มี และวันนี้ยังไม่ได้คุยเรื่องนี้ในที่ประชุมสภากลาโหม เพราะให้เวลาผู้บัญชาการเหล่าทัพไปพิจารณา และไม่ได้ขีดเส้นกำหนดไว้ต้องส่งรายชื่อเมื่อไหร่  เพราะกำหนดเกษียณอายุราชการถึงเดือนกันยายน"

 

เมื่อถามถึงตำแหน่งขอ งพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ.  จะยังอยู่กองทัพบกหรือจะมาทำหน้าที่เป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  ยังพิจารณาความเหมาะสมอยู่ และเป็นเรื่องที่เจ้าตัวต้องสมัครใจด้วย   ทั้งนี้เรื่องการปรับย้ายไม่จำเป็นต้องขอความคิดเห็นจากสื่อ  เพราะตนเป็นรมว.กลาโหม  หน้าที่ใครก็หน้าใคร อย่าให้วุ่นวาย เพราะบ้านเมืองวุ่นวายหลายเรื่องแล้ว ต้องทำให้บ้านเมืองสงบและมีเสถียรภาพบ้าง เพราะตนกลัวปัญหาเกิดขึ้นกับต่างประเทศด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฎหมาย และเรื่องต่างๆ ตนพยายามจะทำให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น ก็รอฟังแล้วกัน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้พันเบิร์ด  นายกรัฐมนตรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ