เอ๋ ปารีณา ซัดแหลกไม่ไว้หน้า มารีญา หลังนำ กกน. รียูสมาใส่เป็นที่คาดผม ลั่น คนไทยเขาไม่ทำกัน

กลายเป็นประเด็นเดือดระอุในโลกโซเซียล เมื่อล่าสุด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกโพสต์ลงในเฟซบุ๊กถึงการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก เพื่อต่อต้านรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในกรุงเทพมหานคร

ว่าอีก 2 ปีครึ่งก็จะถึงเวลาเลือกตั้งทั่วไปแล้ว รออีกนิด "มันจะตายไหม" และยังกล่าวว่าการชุมนุมดังกล่าวมี "ขี้แพ้" ให้การสนับสนุน

"วันนี้เห็นข่าวม็อบเยาวชน เรียกร้อง 3 ข้อ ซึ่ง 1.ต้องการให้ยุบสภา คือ มันจะตาย!!!!!!! ไหม เพราะเพียงแค่อีก 2 ปีครึ่ง ก็จะมีการเลือกตั้งทั่วประเทศ ซึ่งเราเพิ่งจะผ่านการเลือกตั้งได้ 1 ปีครึ่ง จึงฝากนักประชาธิปไตยที่มีขี้แพ้หนุนหลังทุกท่านให้รออีกสักนิด"

นอกจากนี้นางสาวปารีณายังโพสต์ตอบข้อเรียกร้องอีก 2 ข้อของกลุ่มเยาวชนปลดแอกอีกด้วย ว่ารัฐบาลไม่เคยคุกคามประชาชน

และถ้ามีก็ข้อให้นำหลักฐานมาแสดง ส่วนอีกข้อหนึ่ง นางสาวปารีณาระบุว่า ขณะนี้กำลังมีการแก้รัฐธรรมนูญกันอยู่แล้ว ซึ่งอยู่ในชั้นคณะกรรมาธิการ เพราะฉะนั้นข้อเรียกร้อง 3 ข้อของกลุ่มเยาวชนปลดแอกจึงฟังไม่ขึ้นสักข้อ


พร้อมกันนี้ยังโพสต์เหน็บไปถึง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีต หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ วึ่งมีข้อความรัวๆ อาทิ “ธนาธรปฏิเสธ ไม่อยู่เบื้อหลังม๊อบ อมวัดมาพูดด้วย”,”ธนาธรคะ เวลาผู้ชายทำแล้วไม่กล้ารับ เรียกว่าไรดี”,”อยู่เบื้องหลังม๊อบ ไม่กล้ายอมรับ#ไม่แมน”,”ขอท้าธนาธรไปสาบานว่าไม่ได้อยู่หลังม๊อบ ถ้าโกหกขอให้แม่ธนาธรติดคุกเพราะออกโฉนดในที่ป่าสงวนแห่งชาติ” และ “สุดท้าย ขอเรียกร้องให้ ธนาธรรับผิดชอบ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพและตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ”

จากนั้น อดีตมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 “มารีญา พูลเลิศลาภ” ได้มีการโพสต์ไอจีสตอรี่กับภาพการชุมนุม พร้อมข้อความว่า “#Thailand #Change #PeacefulProtest พร้อมระบุว่า ขอให้ปลอดภัยนะคะ ถ้ารู้สึกไม่สบายให้อยู่บ้าน และสวมหน้ากากเมื่อเข้าที่ชุมนุม ฉันอยากจะอยู่ตรงจุดนั้น” เรียกได้ว่าเธอนั้นได้ออกมาประกาศจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน

อย่างไก็ตามเฟซบุ๊ก เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า เคยพูดว่า ไม่อยากให้คนใช้คำหยาบคาย สร้างความเกลียดชัง สุดท้ายเราเห็นภาพนายธนาธรกำลังคารวะหนึ่งในแกนนำม็อบชูป้ายคำว่า “ไอ้สัส” ส่วน น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ พูดว่าไม่ขอสนับสนุนการใช้วาจาที่สร้างความเกลียดชัง คำหยาบคาย และความรุนแรง แต่นางเองกลับออกมาสนับสนุนม็อบที่สร้างความเกลียดชังให้กับพระมหากษัตริย์ โดยใช้คำหยาบคาย

 

นอกจากนี้ ยังโพสต์ข้อความระบุว่า "มารีญา is ธนาธร #กลืนน้ำลายตัวเอง" พร้อมข้อความล่าสุด "ธนาธร เคยพูดว่า ไม่อยากให้คนใช้คำหยาบคาย สร้างความเกลียดชัง สุดท้าย เราเห็นภาพธนาธรกำลังคารวะ หนึ่งในแกนนำม๊อบชูป้ายคำว่า ไอ้สัล มารีญา พูดว่า ไม่ขอสนับสนุนการใช้วาจาที่สร้างความเกลียดชัง คำหยาบคาย และความรุนแรง แต่นางเองกลับออกมาสนับสนุนม๊อบ ที่สร้างความเกลียดชังให้กับพระมหากษัตริย์  โดยใช้คำหยาบคาย"

ทว่าทางด้าน สาว มารีญา พูลเลิศลาภ ได้ออกมาโต้ตอบ เอ๋ ปารีณา ด้วยข้อความจากบทสัมภาษณ์ว่าตนไม่ได้สนับสนุนการใช้วาจาที่สร้างความเกลียดชัง คำหยาบคาย และความรุนแรง ด้วยข้อความระบุว่า

"จากบทสัมภาษณ์ BBC เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2563
สวัสดีค่ะทุกท่าน ขอเรียนให้ทราบอีกครั้งว่ามารีญาไม่ขอสนับสนุนการใช้วาจาที่สร้างความเกลียดชัง คำหยาบคาย และความรุนแรง ทุกอย่างเราสามารถแก้ไขได้ด้วยการลดทิฐิ ร่วมมือ และรับฟังกัน

#NoDefamation #Please #SticktoTheFacts #Peace #Love #คนไทย #ประชาชน #พลโลก Thank you - Cr. Beautiful drawing, รูปวาดจาก Surach Jatusurankant"

 

 

อย่างไรก็ตามล่าสุด เอ๋ ปารีณา ได้โพสต์ภาพ มารีญา พูลเลิศลาภ ผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ที่นำกางเกงในที่ไม่ใช้แล้ว มาใช้ใหม่ (รียูส) ด้วยการดัดแปลงเป็นที่คาดผม พร้อมข้อความระบุว่า "#เมื่อมารีญาเอากางเกงในทำที่คาดผม เยาวชนไม่เอาเยี่ยงอย่างนะคะ ปารีณาก็โตเมืองนอกเหมือนกัน เรื่องนี้ฝรั่งรับได้แต่มีฮา ส่วนคนไทยปกติเราจะไม่เอาของที่สวมใส่ตรงclam มาใส่ตรงheadนะคะ (แปลว่า ไม่นำของที่ใส่ตรงหอยมาใส่ตรงหัวค่ะ) ขำวันละนิดจิตแจ่มใส"

 

 

ภาพ ปารีณา ไกรคุปต์/marialynnehren


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปารีณา ไกรคุปต์  มารีญา พูนเลิศลาภ 

ติดตามข่าวอื่นๆ