ลุงขับแท็กซี่ โดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนไฟท้ายแตก แต่ยังยิ้มได้

ลุงขับแท็กซี่ โดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนไฟท้ายแตก แต่ยังยิ้มได้ ไม่โกรธเลยสักนิด เรื่องราวมีอยู่ว่าในขณะรถติดไฟแดง มีเสียงดังจากท้ายรถ ลุงรีบลงไปดู ผมได้ยินเสียงสนทนาพักใหญ่ ไม่นานนัก ลุงก็กลับขึ้นมาในรถ แล้วขับออกไป เพราะรถมันติดมากๆ ผมถามว่าเป็นไรคับ ลุงบอกว่ามีมอเตอร์ไซค์มาชนไฟท้ายแตก แล้วลุงมีประกันไหม้ มีคับแต่ต้องมีคู่กรณี 
 

 

อ้าวแล้วลุงขับออกมาทำไม...ลุงบอกว่าไอ้หนุ่มนั้นยกมือขอโทษลุง บอกลุงว่า ตอนนี้ลำบากมาก หาเช้ากินค่ำ มีลูกมีเมียต้องเลี้ยงดู ลุงเห็นสีหน้าแล้วแววตาแล้วนึกสงสาร ก็เลยไม่อยากเอาเรื่อง..อีกอย่างไอ้หนุ่มันมีโอกาสขับหนี แต่มันไม่ไป แสดงว่ามันคิดดี เราเป็นคนไทยด้วยกัน ควรมีน้ำใจแล้วให้อภัยกัน 
 

 


ส่วนลุงยังไหว...เขายังลำบากกว่าลุงเยอะ...ผมฟังแล้ว มันโคตรรู้สึกดี ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดแบบนี้....ก่อนลงจากรถ ผมเห็นมิเตอร์ 135 บาท ผมจึงยื่นเงินไปให้ 500 พร้อมบอกลุงว่า ผมขอช่วยออกค่าซ่อม ลุงยิ้มแล้วยกมือไหว้ แล้วกล่าวขอบคุณผม พร้อมกับคำอวยพรที่ผมรับรู้ได้ว่ามาจากหัวใจลุง ขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขน่ะคับ...หัวใจลุงน่ายกย่อง..ทะเบียนรถลุง 588 ถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน สังคมน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ