ลุงแท็กซี่โดนมอเตอร์ไซค์ชนไฟท้ายแตก แต่เลือกไม่เอาเรื่อง

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำชาวเน็ตประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าประสบการณ์การนั่งแท็กซี่ที่ครั้งนี้เขาเองก็ยากที่จะลืมได้ลง เมื่อลุงโชเฟอร์ทำสิ่งไม่คาดฝัน และคิดได้ว่า น้อยคนมากๆ ที่จะตัดสินใจทำแบบนี้

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เอก ลำปำ คงเพชร ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "ในขณะรถติดไฟแดง มีเสียงดังจากท้ายรถ ลุงรีบลงไปดู ผมได้ยินเสียงสนทนาพักใหญ่ ไม่นานนัก ลุงก็กลับขึ้นมาในรถ แล้วขับออกไป เพราะรถติดมากๆ ผมถามว่าเป็นไรครับลุง ลุงบอกว่ามีมอไซค์มาชนท้ายไฟแตก แล้วลุงมีประกันไหม มีครับ แต่ต้องมีคู่กรณี .. อ้าว !! แล้วลุงขับออกมาทำไม

 

 

ลุงบอกว่า “.. ไอ้หนุ่มนั่นยกมือขอโทษลุง บอกลุงว่าตอนนี้ลำบากมาก หาเช้ากินค่ำ มีลูกมีเมียต้องเลี้ยงดู ลุงเห็นสีหน้าและแววตาแล้วนึกสงสาร ก็เลยไม่อยากเอาเรื่อง อีกอย่าง ไอ้หนุ่มนั่นมันมีโอกาสขับหนี แต่มันไม่ไป แสดงว่ามันคิดดี เราเป็นคนไทยด้วยกัน ควรมีน้ำใจและให้อภัยกัน ส่วนลุงยังไหว เขายังลำบากกว่าลุงเยอะ ..”

 


ผมฟังแล้วมันโคตรรู้สึกดี ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดแบบนี้ ก่อนลงจากรถผมเห็นมิเตอร์ 135 บาท ผมจึงยื่นเงินไปให้ 500 พร้อมบอกลุงว่า ผมขอช่วยออกค่าซ่อม ลุงยิ้มแล้วยกมือไหว้ แล้วกล่าวขอบคุณผม พร้อมกับคำอวยพรที่ผมรับรู้ได้ว่ามาจากหัวใจลุง ขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขนะครับ หัวใจลุงน่ายกย่อง .. ทะเบียนรถลุง 588 .. ถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน สังคมน่าอยู่ขึ้นเยอะ"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โชเฟอร์แท็กซี่  ใจดี  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ