เเจงผลสารเเปลกปลอมในร่างกาย บอส อยู่วิทยา ที่ไม่ได้เเจ้งข้อกล่าวหา

วันที่ 30 ก.ค63  กรณีคดีของ บอส อยู่วิทยา ที่ขับรถชนดาบตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี2555   ทางคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร นำโดยนายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานกรรมาธิการแถลงผลการเชิญตำรวจที่เกี่ยวข้อง ในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา ในประเด็นการตั้งข้อหาของพนักงานสอบสวน 5 ข้อกล่าวหา

 

โดย นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกกรรมาธิการ เปิดเผยว่า ข้อสงสัยสำคัญที่กรรมาธิการได้ซักถามพนักงานสอบสวนคือเหตุใดไม่มีการแจ้งข้อหาพบสารแปลกปลอมที่เกิดจากยาเสพติดในร่างกายของผู้ต้องหาทั้งที่มีผลตรวจทางนิติเวชวิทยายืนยันจากการตรวจเลือดของนายวรยุทธ พนักงานสอบสวนได้ให้เหตุผลที่ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาในคดีนี้ว่า มีทันตแพทย์ยืนยันว่าได้ให้ยาที่มีส่วนผสมของโค  เคนในการรักษาทำฟัน ซึ่งเมื่อดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปผสมจะทำให้เกิดสารแปลกปลอมดังกล่าวในร่างกาย แต่พนักงานสอบสวนไม่ได้ให้รายละเอียดที่ชัดเจน และไม่มีใบรับรองแพทย์ยืนยันว่า สารดังกล่าวเกิดขึ้นจากการรักษาฟันจริงหรือไม่ เป็นการชี้แจงปากเปล่าเท่านั้น ตนเห็นว่าประเด็นนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องออกมาชี้แจงและตอบคำถามสังคมให้ชัดเจน เพราะเป็นประเด็นสำคัญ


 

ด้านเรื่องอัตราความเร็วรถที่มีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังจาก 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็น 76 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ว่า ประเด็นนี้มี 3 หน่วยงาน ที่ทำการพิสูจน์ ได้แก่ สำนักงานจราจร ใช้หลักฟิสิกส์ การปะทะของวัตถุพิสูจน์ พบว่า มีความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขึ้นไป  กองพิสูจน์หลักฐาน และ คณะอาจารย์ของจุฬาฯ ใช้หลักวิศวะในการคำนวณ จากกล้องวงจรปิด พบว่าน่าจะใช้ความเร็ว 177 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง  และทาง ม.พระจอมเกล้า พระนครเหนือ คำนวณตามหลักวิศวะเหมือนกัน น่าจะอยู่ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งในสัปดาห์หน้า จะมีการเชิญอัยการที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงต่อกรรมาธิการ เช่นเดียวกับทางกรรมาธิการการกฎหมายฯ จะเชิญทันตแพทย์ที่ยืนยันเรื่องนี้มาชี้แจงต่อเพื่อความกระจ่างอีกด้วย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บอส อยู่วิทยา  บอส  ชนดาบตำรวจ  ทายาทกระทิงแดง  บอส กระทิงแดง  ดาบตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ