คุณตาตัดสินใจ ปั่นจักรยานหนีลูกสาวจากพม่า มาหาลูกอีกคนที่เชียงใหม่ หลังถูกขังให้อยู่แต่ในบ้านไม่ให้พบผู้คน

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 63 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก หนุ่ม พญายม ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวอันน่าสงสารของคุณตาท่านหนึ่ง ที่มานะปั่นจักรยานคันเก่าเพื่อมาหาลูกสาวอีกคน หลังถูกลูกสาวที่อยู่พม่าขันไว้ไม่ให้ ไปไหนอยู่แต่บ้าน จึงตัดสินใจมาตายเอาดาบหน้า โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนนี้เล่าว่า...

 


 

29 / 7 / 63 เวลาประมาณ 20.43 น. .. “กู้ภัยทัพยั้ง “ ได้รับแจ้งว่า มีชายชราพร้อมจักรยาน นั่งอยู่บริเวณฟุตบาทข้างถนน ตรงข้ามโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย  กู้ภัยทัพยั้งถึงที่หมาย พบชายชราดังกล่าวนั่งอยู่ในอาการอิดโรย ขาไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรง ขาสั่นๆ พร้อมรถจักรยานและสัมภาระจำนวนหนึ่ง สอบถามคุณตาได้ความว่า ปั่นจักรยานมาจากประเทศพม่า ลูกสาวเป็นครูอยู่พม่า ภรรยาคุณตาเป็นชาวพม่า คุณตาบอกว่าลูกสาวไม่ให้ไปไหน แต่คุณตาได้หนีออกมา และจะปั่นจักรยานไปหาลูกสาวอีกคน ที่อยู่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ คุณตาเป็นคนในเขตพื้นที่  อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

 

 


จากการขออนุญาตคุณตาดูบัตรประชาชน และสิ่งของติดตัว พบบัตรประจำตัวประชาชน สมุดเงินฝากธนาคารแห่งหนึ่ง ลอตเตอรี่ และมอบให้คุณตาไว้เช่นเดิมกู้ภัยทัพยั้ง จึงได้นำคุณตามายังศูนย์กู้ภัยทัพยั้ง เพื่อพักผ่อนร่างกาย หาข้าวปลาอาหารและน้ำให้ และหลับนอนที่นั่น วันรุ่งขึ้นจะได้นำส่งคุณตาไปยังจุดหมายที่คุณตาต้องการ นี่คือสิ่งที่สอบถามมาจากคุณตา และได้บอกกับทางกู้ภัยเช่นนี้ ขออนุญาตไม่ปิดบังใบหน้า  และข้อมูลที่จำเป็น เผื่อว่าทางญาติหรือผู้ที่รู้จักมักคุ้น อาจจะตามหาหรือรู้จักคุณตาท่านนี้ คุณตาวัย77ปี_พร้อมรถจักรยานครับ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตามหาคนหาย  ข่าวทั่วไป  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ