หนุ่มแคชเชียร์โรงแรม เตือนภัยชายเสื้อแดงท่าทางตุ้งติ้ง ทำตัวรวย ซื้อของมาเลี้ยง

จากกรณีหนุ่มแคชเชียร์โรงแรมผู้ใช้เฟซบุ๊ก Boonyakorn Thaomali โพสต์ภาพเหตุการณ์เตือนภัยขณะเจอชายเสื้อแดงรูปร่างท้วมท่าทางตุ้งติ้งเข้ามาขอพักในโรงแรม พร้อมกับตีสนิทบรรดาพนักงานและเหล่าแม่บ้าน จนกระทั่งมีการออกอุบายหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามาในบัญชีได้ในที่สุด

 

 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพาต์เรื่องราวเข้ามาในกลุ่ม แจ้งข่าวเมืองอุดร ระบุว่า... ขออนุญาตนะครับฝากเรื่องมิฉฉาชีพ พอดีผมเป็นแคชเชียร์ ที่ห้องพักรายวันแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 19 ก.ค. มีลูกค้ามาเข้าพักเวลาประมาน 6.40 แล้วจ่ายค่าเช่าห้องล่วงหน้าหลายวันเป็นอาทิต พอตอนเย็นตั้งแต่วันแรกลูกค้าคนนั้นก็ทำมาตีสนิททั้งผมและแม่บ้านทุกคนที่ทำงานที่นี่ หลายวันทำดีด้วยพูดดีด้วย ซื้อของมาเลี้ยงสารพัด ทำตัวเป็นคนดีแล้วก็ดูมีเงินตั้งแต่วันแรกที่เจอความคิดเขาอาจจะเป็นคนขี้เหงา (เขาออกเป็นตุ๊ดๆหน่อย) พอมาวันนึงเขาไปเที่ยวแล้วกลับมา เขาเข้ามาแอบมาคุยกับผมบอกกระเป๋าเงินหายตอนไปเที่ยวช่วยโอนเงินให้แม่เขาหน่อยได้มั้ยแต่เขาบอกห้ามบอกใครนะอาย (ในใจผมก็เคยไปเที่ยวแล้วกระเป๋าเงินหายก็อายแบบนั้นแหละ ไม่กล้าบอกพ่อแม่เลยพอเข้าใจ) 

 

 

 

 


แล้วเขาก็เอาพระที่ใส่กรอบทองมาให้เหมือนเป็นหลักประกัน ว่าเดี๋ยวคืนนะ ในความคิดผมก็ไม่รู้เรื่องพระเลยแต่มีกรอบสีทองๆผมก็เลยคิดว่าน่าจะมีราคาแหละ(เขาทำตัวเหมือนมีเงินด้วย มีเครื่องประดับแหวนวงใหญ่) แล้วเขาก็ให้เลขบัญชีมา ผมก็เลยสงสาร และคิดว่าน่าจะพอไว้ใจได้ มีสลีปการโอนอะไรเรียบร้อย อีกอย่างเพราะเขาเป็นลูกค้าห้องพักมีข้อมูลบัตรประชาชนอะไรเรียบร้อย เลยโอนให้หมื่นกว่าบาท แต่ที่ไหนได้มารู้ทีหลังว่าเป็นรหัสบัญชีแม่บ้านที่ทำงานด้วยกันที่โดนหลอกขอเลขบัญชีมา แล้วมิฉฉาชีพก็หลอกแม่บ้านว่าเดี๋ยวลูกจะโอนเงินมาให้ไปกดให้หน่อย แม่บ้านก็เลยไปกดเงินมาให้ 

 

 

 

 

แต่จริงๆแล้วเป็นเงินของผม พอเกิดเรื่องสุดท้ายก็เลยได้คุยกับแม่บ้านถึงได้รู้เรื่อง ว่าเขาหลอก แม่บ้านก็โดนหลอกยืมเงินไปหลายคน สรุปสุดท้ายพอไปเช็คราคาพระก็ไม่มีราคา แล้วดูข้อมูลบัตรประชาชนตอนมาเข้าพักก็เป็นของคนอื่นแต่ลักษณะคล้ายๆกัน แล้วเช็คกล้องวงจรปิดรถที่มาส่งกับรถเพื่อนที่เข้ามาหาก็เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคริกสีขาว และเวฟสีเทาทั้งสองไม่มีป้ายทะเบียน#อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์อย่าไว้ใจและหลงเชื่อใครง่ายๆ #แต่ผมก็ได้แอบถ่ายรูปเขาไว้อยู่ใครพบเห็นโปรดระวังด้วยหรือใครพบเห็นติดต่อมาให้ด้วยนะครับ

 

 

 

 

ที่มา: https://m.facebook.com/groups/379432769145924?view=permalink&id=999405650481963


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หลอกโอนเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ