“ประวิตร” เผยไม่รู้จักตระกูล “อยู่วิทยา”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมและปฏิรูปตำรวจ สืบเนื่องคดีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ว่า เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เรื่องอัยการและเรื่องตำรวจ ที่ต้องออกมาชี้แจง
 

 

-รัฐบาลจะต้องจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อยหรือไม่ เพราะขณะนี้มีคนบางกลุ่มนำเรื่องนี้ มาเชื่อมโยงกับรัฐบาล 
พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาล รวมถึงตนก็ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว เมื่อถามว่า กังวลว่ากลุ่มนักศึกษาที่กำลังเคลื่อนไหวจะนำประเด็นนี้ไปปลุกระดมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่หรอก

-ถามต่อว่า เพื่อเรียกความเชื่อมั่นรัฐบาลจะต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ 
พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ก็ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ทุกอย่างทำไปตามขั้นตอน รอตำรวจและอัยการออกมาชี้แจง ส่วนคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะออกมาชี้แจง

 

 


-ถามถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ กมธ.การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในยุค คสช. ว่า อาจทำให้นายวรยุทธหลุดคดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "โห มันไม่มีอำนาจ" เมื่อถามว่า มีการกล่าวอ้างไปถึง พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภา น้องชาย พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธาน กมธ.ดังกล่าวด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "โห ตระกูลผมไม่รู้จักกับตระกูลเขา ส่วนตัวก็ไม่เคยรู้จัก แล้วเขาก็ไม่เคยมาขอความช่วยเหลืออะไรผมเลย"

 

 

-ส่วนเมื่อวันที่ 30 เม.ย.63 ตระกูลอยู่วิทยา เสนอบริจาคเงินให้รัฐบาล 300 ล้านบาท ช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์โควิด ภายใต้โครงการ “พึ่งตน เพื่อชาติ” มีนัยยะอะไรหรือไม่ 
พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า เป็นการบริจาคในฐานะเจ้าสัวทั่วไป ที่นายกรัฐมนตรีเข้าไปพูดคุยเรื่องแนวทางการช่วยเหลือคนไทย ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ก็ว่าไปตามขั้นตอน
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บอส กระทิงแดง  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ