ตา - ยาย ตามหาหลานให้วุ่น หลังพาไปตลาด แต่ขากลับหนูน้อยขอนอนเปลหลังกระบะ จนพลัดตกถนนไม่รู้ตัว

ถือเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ชั้นดีหลังเมื่อวันที่ 28 ก.ค.  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุ เด็กอายุประมาณ 8 ขวบ  ตกจากรถจนได้รับบาดเจ็บ ภายในเขตเทศบาลเมืองนางรอง  อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  จึงประสานตำรวจ สภ.นางรอง เข้าร่วมตรวจสอบ จุดเกิดเหตุพบเด็กชายวัย 8 ขวบ อยู่กับพลเมืองดีที่โทรเรียกกู้ภัย โดยตามตัวเด็กพบมีแผลถลอกตามร่างกาย  หัวโน ก่อนจะนำตัวเด็ก ส่งโรงพยาบาลนางรอง และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อตามหาญาติ

 

 

 

หลังจากนั้นไม่นานตา - ยายของเด็กชายรายนี้ทราบข่าวจึงรีบตามมาดูหลานและรู้สึกโล่งใจที่หลานปลอบภัยเพราะตนก็กำลังตามหาหลานเช่นกัน โดยทางฝ่ายตา-ยาย เล่าว่าพาหลานชายไปตลาดก่อนหลานขอนั่งกระบะหลังรถ เพราะมีเปลนอนผูกอยู่ ตา-ยายตามใจหลาน ระหว่างทางจาก อ.ปะคำ ไปจนถึง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เปลนอนเกิดพลิกหลานตกจากหลังรถกระบะ บริเวณหน้าวัดร่องมันเทศ 

 


ตา-ยาย ไม่รู้ตัวว่าหลานตกจากรถไปแล้วยังขับต่อไป จนถึงตลาดสดเทศบาลเมืองนางรอง และยังเข้าใจว่า...หลานนอนอยู่ในเปล จึงเดินกันไปซื้อของในตลาดจนเสร็จเรียบร้อย กลับมาที่รถ ตกใจหลานหายตัวไป  จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าหลานถูกช่วยและนำส่งโรงพยาบาล

 

 ขอบคุณภาพจากเพจ ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตกรถ  ช่วยเด็ก  ข่าวทั่วไป  อุทาหรณ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ