ค่ายรถยักษ์ใหญ่เดือด ตอบโต้ บอส อยู่วิทยา

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thorn Sasivimolkul โพสต์ข้อความระบุว่า เฟอร์รารี” จากอิตาลี และ “เมอร์เซเดส เบนซ์” จากเยอรมนี ประกาศปฏิเสธความร่วมมือทางเทคนิค ซึ่งรวมถึงการจัดส่งเครื่องยนต์ให้กับค่ายรถแข่ง “เร้ด บูลล์ เรซซิ่ง” ของบริษัท Red Bull คดีทายาทกระทิงแดง ชนแล้วหนี
 

ถือเป็นคดีดังที่ทั่วโลกให้ความสนใจ เป็นหนึ่งตัวอย่างการทำผิดของคนในสังคมไทยที่ได้รับอภิสิทธิ์เหนือกฎหมาย ไม่ต้องรับโทษซ้ำร้ายยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบายไร้สำนึก

ล่าสุด เกิดแคมแปญปลุกจิตสำนึกในโลกออนไลน์ โดย เวย์น เฮสส์ อดีตนาวิกโยธิน (หน่วยซีล) แห่งกองทัพสหรัฐฯ ออกมาเรียกร้องผ่านเพจเฟซบุ๊ก ของตนโดยเรียกร้องให้ผู้บริโภคทั่วโลก “เลิกซื้อสินค้า” ใน เครือกระทิงแดง หรือ “RED BULL” บริษัทร่วมทุนข้ามชาติระหว่างนักธุรกิจตระกูลอยู่วิทยาของไทยและนักธุรกิจจากออสเตรีย ภายใต้แคมเปญ say NO to RED BULL
 


การออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องในครั้งนี้ของ เวย์น เฮสส์ เพื่อเพิ่มแรงกดดันและเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อตอบโต้ “บอส -วรยุทธ อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดงที่ยังคงใช้ชีวิตอย่าง “หรูหราฟู่ฟ่า” ไร้สำนึกผิดชอบชั่วดีอยู่ในต่างแดนนานกว่า 5 ปี หลบหนีความผิดขับรถสปอร์ตหรูพุ่งชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักแข่งรถชื่อดัง  บอส อยู่วิทยา  คดีทายาทกระทิงแดง  ลอยแพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ