หมอปลา เผยสาเหตุ ลุงพล ปักธูปกลับหัว เคี้ยวถ่าน ไม่ยอมดื่มน้ำสาบาน

จากกรณี นายชาญ นางสมควร หลาบโพธิ์ ตาและยายของน้องชมพู่ ได้พาคนในครอบครัว ประกอบด้วย พ่อ แม่ ลุงพล ป้าแต๋น มาดื่มน้ำสาบานต่อหน้าพระอาจารย์บุญมา เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการเสียชีวิตของน้องชมพู่ จากนั้นได้มีการดื่มน้ำร่วมสาบาน แต่ลุงพล และป้าแต๋น ปฏิเสธที่จะร่วมดื่ม

อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่มีการกล่าวคำสาบาน ลุงพล จุดธูปแล้วปักหัวลงกระถาง โดยบอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเห็นเจ้าอาวาสแพ้ควันธูปแล้วน้ำตาไหล ตนจึงปักธูปลงไปเช่นนั้น ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ได้บอกว่า การนำธูปปักหัวลงไปนั้น เป็นการล้างคำสาบาน

ทั้งนี้ ตาชาญ เผยว่า วันนี้ได้พาครอบครัวมาดื่มน้ำสาบาน แต่ลุงพลไม่ดื่มน้ำสาบาน ซึ่งคนคิดว่าไม่เป็นไร ที่ตนให้ทุกคนมาดื่มน้ำสาบานด้วยกันนั้น เพราะต้องการให้แสดงความบริสุทธิ์ใจ และคิดว่าการมาดื่มน้ำสาบานครั้งนี้ ต้องการประสานรอยร้าวของครอบครัวด้วย


สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ในรายการทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ ได้มีการเปิดคำพูดของ หมอปลา ได้เผยสาเหตุที่ ลุงพล ปักธูปกลับหัว โดยระบุว่า การกระทำดังกล่าว เป็นวิธีแก้ กรณีมีฝ่ายตรงข้ามทำคุณไสย การปักธูปกลับหัวก็จะทำให้คุณไสยที่ทำ กลับเข้าสู่ตัวผู้ทำที่ไม่หวังดี 

ซึ่งเรื่องนี้ตนเป็นคนแนะนำลุงพลเอง เพราะลุงพลกลัวว่าจะมีการวางยาสั่ง ซึ่งลุงพลไม่กลัวการสาบาน เพราะสาบานมาแล้วหลายครั้ง แต่การดื่มน้ำสาบาน ลุงพลบอกแล้วว่า ขอให้ไปสาบานที่วัดพระแก้ว

อีกทั้งลุงพลก็บอกมาตั้งแต่ต้นว่า การสาบาน ให้สาบานทีละคน ชัดๆ ไม่ใช่สาบานหมู่ เพราะไม่รู้เลยว่า แต่ละคนจะพูดอย่างไร ส่วนที่ ลุงพล เคี้ยวถ่าน ก็เป็นเคล็ดเพื่อแก้ไสยศาสตร์ ทำเพื่อความสบายใจ เนื่องจากโดนถล่มอย่างหนัก ที่ใครบอกว่า การเคี้ยวถ่าน เป็นการกลับคำสาบาน ตนยืนยันว่าไม่ใช่ แต่เป็นการตีกลับคุณไสยให้ไปหาคนทำเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ หมอปลา ได้เผยสาเหตุที่ ลุงพล ปักธูปกลับหัว เพราะทำให้คุณไสยที่ทำ กลับเข้าสู่ตัวผู้ทำที่ไม่หวังดี ซึ่งหมอปลาเป็นคนแนะนำลุงพลเอง

ส่วนทางด้านของ ได้ออกมาโต้การกระทำของลุงพลด้วยว่า การปักธูปกลับหัวทำคำสาบาน ถือว่าเป็นการเป็นโมฆะ

ขอบคุณคลิปจาก Amarin News 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลุงพล  เณรแอ  คำสาบาน  หมอปลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ