หนุ่มกลับบ้านเยี่ยมแม่วันหยุดยาวถึงได้รู้ หลานสาวหอบลูกจูงผัวมาขออาศัย สุดท้ายเนรคุณบีบคั้นคนแก่ตัวคนเดียว

ช่วงวันหยุดยาวหลายๆคนคงได้มีโอกาสเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดหรือเดินทางไปหาครอบครัว เหมือนกับเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งเขาเดินทางไปเยี่ยมแม่วัยชราที่บ้านจึงได้รับรู้เรื่องราวลูกหลานร่วมกันรังแกแม่ทั้งๆที่เป็นผู้มาขออยู่อาศัย แต่กลับทำตัวได้คืบเอาศอก แม่ต้องการไล่ให้ไปอยู่ที่อื่นก็ไม่ยอมแถมแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกเพียงว่าทำอะไรไม่ได้ รู้แบบนี้คนเป็นลูกจะทนเห็นแม่ถูกรังแกได้อย่างไร 

แม่ของผมเองครับ คือแกอยู่บ้านคนเดียว ในบริเวณบ้านมีบ้าน 2 หลัง ต่อมาหลานสาวมาขออยู่ด้วย (ลูกของน้องสาวผม เป็นลูกคนสุดท้องของแม่ผม) น้องสาวเคยมีเรื่องกับแม่มาก่อน และเคยทะเลาะกันกับแม่จนผมพาไปคุยที่โรงพักมาแล้วหนหนึ่ง

หลานสาวคนนี้เมื่อก่อนนอยู่สระบุรี ได้ลูกได้ผัวอยู่ที่นั่น แต่ภายหลังย้ายมาอยู่ที่นี่ พร้อมลูกและผัว แต่ไม่มีบ้านอยู่ พี่สาวผม(ลูกสาวคนโต)จึงโทรมาขอให้แม่แบ่งบ้านให้หลานและเหลนอยู่ด้วยแม่จึงให้เข้ามาอยู่อีกหลังข้างๆ กันแต่น้องสาวผม ยังไม่คืนดีกับแม่ ผมเลยบอกแม่ว่าให้กั้นกำแพง แบ่งเป็นบ้านใครบ้านมัน(เพราะคนเคยทะเลาะกัน เดี๋ยวก็มีประเด็นทะเลาะกันอีก)

ภายหลังแม่กั้นกำแพง ก็กลายเป็นเรื่องจนได้ หลานสาวและน้องสาวผมบอกว่าแม่แบ่งไม่ยุติธรรม จึงทะเลาะกันกับแม่ แม่อยู่บ้านคนเดียวจึงไม่กล้าเถียงมาก แต่แม่ก็ตัดไฟและตัดสายเคเบิ้ลทีวีออก ไม่ให้ใช้ และจะให้ย้ายออกไม่ให้อยู่ด้วย


วันหยุดยาวผมลงมาบ้านตั้งแต่วันเสาร์ แม่ไม่ได้เล่าให้ฟัง จนผมไปซื้อของที่ร้านค้าผมถึงรู้เรื่อง ผมจึงมาถามแม่ แม่ก็เลยเล่าให้ฟัง ผมเห็นว่าบ้านทั้ง 2 หลังนี้มีแม่เป็นเจ้าบ้าน เพราะอยู่ในบริเวณรั้วบ้านเดียวกัน (เพียงแต่เมื่อหลานสาวมาอยู่จึงกั้นกำแพงเพื่อแบ่งให้อยู่คนละหลัง)และแม่ต้องการแจ้งความขับไล่หลานสาวและหลานเขยออกไป ไม่ให้อยู่ ผมจึงบอกว่าให้ไปคุยกันที่โรงพัก แต่ฝ่ายน้องสาวและหลานสาวไม่ไป อ้างว่าให้ไปเอาหมายเรียกมา สุดท้ายแม่เอากุญแจมาล็อคประตูใหญ่หน้าบ้าน เพื่อจะให้ไปคุยที่โรงพัก เหตุการณ์ต่างๆ ก็เลยเกิดขึ้น

 

ท้ายคลิปหลานเขยถือมีดอีโต้มาจะข้ามกำแพงมาทำร้ายผมกับแม่ผมจึงให้แม่เข้าบ้าน
#คนที่เถียงแม่ คือน้องสาว
#ผู้หญิงอีกคนคือหลานสาว
#ผู้ชายถือโทรศัพท์ถ่ายคลิปคือหลานชาย (ลูกชายน้องสาว)
#ผู้ชายเสื้อเขียวคือหลานเขย
#ผู้ชายที่ขี่รถซาเล้งมาทีหลังเป็นแฟนน้องสาว
#ผู้ชายอีกคนที่ยืนเฉยๆคือหลาน แต่เป็นใบ้

 

 

 

ขอบคุณ 

คนธรรพ์ วิทยาธร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หลานเนรคุณ  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ