โจ นูโว ถึงกับหน้าเสีย หลังทักหาเพจปลอม หวังถามหาความจริง แต่กลับถูกบล็อกใส่ แบบไม่ใยดี

เชื่อว่าหลายคนยังคงจำประเด็นนี้ได้ดี หลังจากที่ โจ จิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว อดีตนักร้องชื่อดัง ตอบคำถามแฟนคลับในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีคนเข้ามาตัดพ้อความลำบากที่เกิดจากการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ระบุข้อความว่า...

"หนูจะบ้าแล้วพี่โจ ทำงานก็ไม่ได้ ขายของก็ไม่ออก คนรากหญ้าจะตายหมู่กันหมดแล้วค่ะ มาตรการเยียวยาก็ไม่ยุติธรรมเลยสักนิด จะมาเลือกให้กลุ่มโน้นกลุ่มนี้ก่อนได้ยังไง ในเมื่อตอนนี้เดือดร้อนกันทุกกลุ่ม แล้วเงินเก็บก็น้อยนิด ต้องกินต้องใช้ทุกวัน ถ้ารัฐบาลไม่สามารถเยียวยาให้ทั่วถึง ได้ฆ่าตัวตายหนีหนี้กันแน่ๆ"

งานนี้ หนุ่มโจ ออกมาตอบกลับไปว่า "ตายได้ตายไปเลยครับมันเป็นเรื่องต้องช่วยตัวเองธรรมชาติจะคัดสรรผู้ที่อยู่รอดสำหรับประเทศกำลังพัฒนาทฤษฎีชาร์ลส ดาร์วินครับ" ที่งานนี้มีชาวเน็ตแห่คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็นอย่างท่วมท้น ทั้งแง่บวกและแง่ลบ

และไม่จบเอาง่ายๆ เมื่อ โจ นูโว ได้ชี้แจ้งเฟซบุ๊คของจริงกับของปลอมของเจ้าตัว  เพื่อไม่ให้มีการเข้าใจผิดเกิดขึ้น พร้อมข้อความระบุว่า "แจ้งเพื่อทราบครับ" แต่ก็ไม่วายมีประเด็นดราม่า คนเข้ามาถล่มเหน็บแรงว่า "ของแท้ตัองเป็นสลิ่มชอบดูถูกประชาชน ถูกต้องไหมครับ"

ซึ่งงานนี้ต่างมีชาวเน็ตออกมาตอกกลับ ชาวเน็ตคนดังกล่าวจำนวนมาก อาทิ เช่น "ถ้าไม่ชอบเค้า แล้วจะมาอยู่ในพื้นที่เค้าทำไมล่ะคะ" และ "ไม่เข้าใจ คนที่ไม่ชอบพี่ โจ แล้วจะเข้ามา ใน IG นี้ทำไมอะ // ส่วนใหญ่ คนที่เข้ามา คุยในนี้ ก็ แฟนคลับ ทั้งนั้น. ไม่ชอบ ก็ ออกไปเถอะ จะได้ไม่ขัดหูขัดตา เสียอารมณ์ ไอ้เรา เข้ามาอ่าน แทนที่จะได้ทักทาย พี่ เขาอย่างสบายอารมณ์ ดันต้องมาเจอ ข้อความ อะไรก็ ไม่รู้"


ทำเอา โจ นูโว ถึงกับปรี๊ดหนัก เมื่อมีเฟซบุ๊คปลอมได้ออกโพสต์ความคิดเห็น จากกรณี ฌอน บูรณะหิรัญ กรณีเปิดรับเงินบริจาคทางโซเชียล อ้างว่าเพื่อนำไปช่วยดับไฟป่า เชียงใหม่  ที่ก่อนนี้โดนเพจดังแหม่มโพธิ์ดำ ออกมาแฉแหลกก่อน ถึงยอมออกมาชี้แจง ถึงแม้ ฌอน จะชี้แจงทางแฟนเพจไปแล้ว แต่ยิ่งทำให้มหาชน คาใจหนักมาก ว่าเงินที่ได้รับบริจาคมา ตั้งแต่ 30 มีนาคมถึง 1 พฤษภาคม 2563 ได้เงินรวมกว่า 8 แสนบาท 875,741.53 บาท ได้แค่นั้นจริงๆ เหรอ?ด้วยข้อความระบุว่า “ฌอนไม่น่าไปช่วยพวกคนเชียงใหม่”

พร้อมแคปชั่นว่า “ปลอม !!! ไม่มีผู้มีอำนาจใดทำอะไรได้เลย มันคือชีวิตจริง”

และจากข้อความดังกล่าวก็มีสื่อดังเอาไปทำข่าว ในเชิงตอกย้ำว่าเฟซบุ๊คดังกล่าวเป็นข้อความของ โจ นูโว จริงๆ งานนี้ โจ นูโว ถึงกับหัวเสีย พร้อมแฉสื่อดัง พร้อมแคปชั่นว่า “ถ้าข้อความอันเป็นเท็จลงไปในคอมพิวเตอร์ซึ่งไม่ได้ตรวจสอบก่อนอย่างเช่นสื่อชื่อนี้สามารถฟ้องได้ไหมครับ”

ที่งานนี้ชาวเน็ตออกมาคอมเม้นต์เห็นด้วย อาทิ “ฟ้องได้ค่ะ”,”จัดให้หนักเลยค่ะ เอาใจช่วย หลายครั้งละสื่อนี้” ,”เวปนี้ผิดพลาดประจำ ไม่ค่อยตรวจสอบ ข้อเท็จจริง ฟ้องก็ดีเพราะทำให้คนเกลียดชังเราจากข้อมูลเท็จ”

โดยหลังจาก โจ นูโว ได้แจ้งความ ทั้งโพสต์ประกาศผ่านสื่อโซเชียลไปหลายรอบ แต่ดูเหมือนเพจที่ปลอมเฟซบุ๊กของนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง “โจ นูโว” หรือ “จิรายุส วรรธนะสิน” ก็ยังคงมีออกมาเรื่อยๆ เหมือนจะไม่ได้มีความเกรงกลัวแต่อย่างใด

ล่าสุด หนุ่มโจถึงขั้นบุกไปถามเพจปลอม “โจ นูโว จิรายุ วรรธนะสิน” ว่า “สวัสดีครับ คุณปลอมเพจผมทำไม” ซึ่งคำตอบที่ได้กลับมาก็คือ “555555” 

แต่ครั้งนี้ดูเหมือนเจ้าตัวจะเริ่มทำใจแล้ว เพราะตอบคอมเมนต์เหล่าคนที่เข้ามาถามอย่างใจเย็น และบอกว่า “ปลง” แต่ก็มีคนที่เป็นห่วงเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันเยอะทีเดียว

ภาพ joejirayut


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจ นูโว  เพจปลอม 

ติดตามข่าวอื่นๆ