ลุงพลไม่กลัวกระเเสหากินกับน้องชมพู่ นึกว่าฝันไปมีผู้ใจบุญจะสร้างบ้านให้

 ลุงพลถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ หลังจากมีผู้ใจบุญ เเละชาวบ้านมาช่วยปรับปรุงสร้างบ้านใหม่ให้ ธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาอย่างมาขาดสาย พร้อมยืนยันว่า ไม่กลัวกระแส ที่คนจะมองว่าตนหากินกับชมพู่ สิ่งที่ตนทำไปนั้นทำด้วยใจ และคนที่เข้ามาให้กำลังใจตนก็มาเอง ไม่ต้องไปแสดงความน่าสงสาร  มันคือชีวิตจริง ไม่ใช่ละคร

 

โดยเมื่อวันที่27ก.ค.63 ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง โดยเฉพาะที่บ้านลุงพล มีชาวจ.ร้อยเอ็ด เดินทางมา 9 คน ช่วงเช้าเดินทางมาตั้งแต่ตี 4 โดยมาผูกแขนให้ป้าแต๋น และมอบสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ใบ หมายเลข 883653 พร้อมทั้งมอบเงินเป็นค่าขนมให้กับลูก ๆ ของลุงพลทั้ง 2 คน อีกทั้งยังมีการมีการส่งเสียงโห่ร้องไชโย ป้าแต๋นสู้ ๆ”เป็นกำลังใจให้ครอบครัว   ไม่นานก็มีรถบรรทุกทราย นำอุปกรณ์เพื่อมาต่อเติม สร้างบ้านให้บ้านลุงพลมาลงที่ข้างบ้าน เพื่อเตรียมการสร้างบ้าน หลังจากที่มาลงพื้นที่วัดขนาด มุม สัดส่วนต่าง ๆ ของบ้าน มีทั้งปูน18ลูก ทรายโขง5 คิว หินกรวด 2คิว ประตูห้องน้ำ อิฐบล็อก 1.5พันก้อน  เหล็ก15เส้น  ประตูไม้ เเละหน้าต่างเพื่อเอาไว้ใช้ในการปรับปรุงสร้างบ้านใหม่ให้ลุงพลเเลพครอบครัว

 

ด้านลุงพล นายไชย์พล วิภา ล่าวว่า ตอนแรกเห็นว่าช่างจะมาวันนี้ แต่คนที่จะสร้างบ้านให้บอกว่า ช่างไม่ว่างวันนี้ จึงคิดว่าจะมาพรุ่งนี้ ซึ่งบอกว่าจะมีการก่อกำแพง ติดประตู หน้าต่าง โดยผู้ใจบุญบอกว่า “ทำให้ลุงสบายใจ หากออกไปกรีดยางหรือไปทำงาน” ตนคงไม่ได้ให้ใหญ่โต ตนก็เกรงใจ ซึ่งคน ๆ นี้ก็ดีมาก ๆ ลุงพลถึงขั้นน้ำตาคลออีกครั้ง ระบุว่า “ไม่เชื่อว่าเราจะได้รับ” ชีวิตนี้ตนเคยเจอครั้งหนึ่งตอนออกรถ มีคนมอบทุนให้ไปออกรถ

 


ทั้งนี้ตนไม่กลัวกระแสว่าคนจะมองว่าตนหากินกับชมพู่ไหม ตนยืนยันว่าสิ่งที่ตนทำไปนั้น ตนทำด้วยใจ และคนที่เข้ามาให้กำลังใจตนก็มาเอง ตนไม่ต้องไปแสดงความน่าสงสาร มันไม่จำเป็น มันคือชีวิตจริง ไม่ใช่ละคร ซึ่งหลายคนระบุว่า “ไม่อยากให้คนแบบเราถูกทอดทิ้ง

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พ่อน้องชมพู่  แม่น้องชมพู่  น้องชมพู่  ลุงพล  มุกดาหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ